Cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang trở nên độc đáo?

Thời trang là một trong những ngành luôn đi đầu về việc tạo xu hướng và những thiết kế phá cách. Chính lĩnh vực này đã giúp con người thoát ra khỏi được vỏ bọc của mình, mang đến những thứ tích cực. Chính vì vậy, việc sở hữu cho mình một thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang độc đáo là vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

thiet ke bo nhan dien thuong hieu thoi trang

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang trở nên độc đáo

1. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang là gì?

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang nói riêng, bộ nhận diện thương hiệu đa ngành nói chung hiện nay là rất phổ biến. Hãy thử ra ngoài đường, bạn sẽ bắt gặp ngay những biển quảng cáo, những băng đô, những video quảng cáo trên các tòa nhà cao,…Đó chính là một thành phần trong bộ nhận diện thương hiệu nói chung. Bạn bị thu hút bởi những thành phần đó? Vậy thì chứng tỏ doanh nghiệp đó đang sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu thành công.

thiet ke bo nhan dien thuong hieu thoi trang2

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang là gì?

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang là cách bạn tạo ra những mẫu bộ nhận diện thương hiệu chuyên dành cho lĩnh vực thời trang. Bộ nhận diện thương hiệu ngành thời trang có thể bao gồm:

– Tên thương hiệu

– Tên logo ngành thời trang

– Slogan

– Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng cho ngành thời trang

– Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời

– Bộ nhận diện đặc thù cho ngành thời trang: Trang sức, bộ mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp, đồ nội thất,…

– Các ấn phẩm thời trang

Tóm lại, việc tạo ra những thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang thu hút khách hàng là chặng đường đầu tiên trên con đường chinh phục khách hàng của mỗi doanh nghiệp ngành thời trang hiện nay.

2. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang mang lại lợi ích gì?

Bạn có biết rằng mỗi thương hiệu đều mang nét riêng biệt và tầm ảnh hưởng tới tâm lý khách hàng là khác nhau? Có những thương hiệu rất có tầm ảnh hưởng nhưng lại có những thương hiệu không được khách hàng để mắt đến. Sự khác biệt này bởi những doanh nghiệp này có thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang độc đáo khác nhau.

Vậy, bộ nhận diện thương hiệu còn có những lợi ích gì? Cùng YCC tìm hiểu tiếp theo đây nhé!

2.1 Lợi ích đối với thương hiệu thời trang

  • Nâng tầm ảnh hưởng của thương hiệu:

Đối với lĩnh vực thời trang, những sản phẩm đều đi kèm với thương hiệu của nó. Thương hiệu càng nổi trội trong ngành thì các sản phẩm của thương hiệu đó càng được thu hút. Bạn có thể thấy trên thế giới, thương hiệu Chanel mặc dù có những sản phẩm vô cùng đắt đỏ nhưng lượng khách mua hàng lại rất đông. Điều này có thể chốt lại, những thương hiệu muốn được nổi tiếng và thu hút khách thì cần có thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang chuyên nghiệp.

  • Kéo dài sự tin tưởng của khách hàng:

Sự tin tưởng luôn là yếu tố quan trọng và được đề cao không chỉ trong lĩnh vực thời trang mà còn trong các lĩnh khác của kinh doanh. Khách hàng tin tưởng và trung thành với thương hiệu thời trang không chỉ bởi chất lượng sản phẩm tốt mà còn bởi những thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang truyền được cảm hứng cho họ. Một số thương hiệu thành công trong tạo sự trung thành thương hiệu như: Gucci, Balenciaga, Chanel,…

  • Truyền tải được thông điệp:

Những thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang có đầy đủ sự thống nhất về màu sắc, đáp ứng được thị hiếu của khách hàng, hình ảnh độc đáo sẽ chuyển tải tốt được nội dung thông điệp đến cho khách hàng. Giúp gia tăng thêm sự tin tưởng và thu hút nguồn khách hàng lớn.

2.2 Lợi ích đối với khách hàng mua sắm

  • Khách hàng dễ dàng trong việc nhận ra và phân biệt thương hiệu:

Với những khách hàng có “thâm niên” trong lĩnh vực thời trang chắc cũng không khó khăn để có thể ghi nhớ thương hiệu. Nhưng đối với khách hàng mới tiếp cận đến lĩnh vực này thì khá khó khăn trong việc phân biệt sự khác nhau giữa các hàng thời trang. Bởi lĩnh vực này luôn đa dạng trong sản phẩm và màu sắc. Một thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang chuyên biệt sẽ giúp nguồn khách hàng này dễ dàng hơn khi nhận ra và phân biệt chúng.

  • Tăng sự tự tin và nâng cao đẳng cấp:

Những thương hiệu nổi tiếng hiện nay đã gia tăng giá trị cho sản phẩm bằng chính thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang của riêng mình. Người mua lại thường rất tôn trọng những món đồ đắt tiền, những sản phẩm được nhiều người biết đến. Chính vì vậy, khách hàng rất thích và cảm thấy tràn đầy tự tin khi khoác trên mình những bộ đồ thương hiệu nổi tiếng hay sử dụng những thiết kế đắt đỏ.

  • Khách hàng cảm thấy được an tâm:

Sự an tâm trong khách hàng khi mua sắm cũng là yếu tố được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bởi, trong lĩnh vực thời trang này, yếu tố chính hình thành nên thương hiệu thời trang là giúp con người thỏa mãn về tinh thần, giúp cho họ giảm stress, giúp họ thể hiện đẳng cấp của mình.

3. Cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang trở nên độc đáo

Những cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang cơ bản được nhiều hãng nổi tiếng dựa vào đó và tạo nên thương hiệu sẽ được YCC cung cấp cho bạn ngay sau đây!

thiet ke bo nhan dien thuong hieu thoi trang1

Cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang 

3.1 Tên thương hiệu

Brand name chính là yếu tố gây nên ấn tượng ban đầu cho khách hàng. Về việc thiết kế tên, bạn cần tối giản hóa nó nhất có thể. Khách hàng luôn ưa thích một thương hiệu dễ đọc, ngắn gọn. Những ví dụ về thương hiệu thời trang điển hình như: NEM, Chanel, Prada,…Những doanh nghiệp này hiểu được sự khó khăn trong ghi nhớ và đọc của khách hàng nên đã sáng tạo ra tên thương hiệu ngắn gọn, logic mà bất cứ ai cũng có thể đọc được.

3.2 Logo

Logo chính được coi là ảnh đại diện cho thương hiệu. Có thể nói, những khách hàng sành về thời trang hầu như đều ghi nhớ hết logo của thương hiệu mà họ yêu thích. Chính vì vậy, hãy thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang  với logo không chỉ đẹp mà còn cần ấn tượng nữa nhé!

3.3 Slogan

Những câu slogan trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang cũng được các thương hiệu lớn để ý và chú trọng rất nhiều. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp khách hàng nhớ tới thương hiệu lâu hơn. Những câu slogan nên được thiết kế không quá 8 từ để khách hàng không bị rối và nhớ được dễ dàng hơn.

3.4 Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

Đây là một thành phần có thể nói là cơ bản mà không chỉ riêng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang có. Là thành phần tạo nên sự chuyên nghiệp giúp khách hàng tin tưởng thương hiệu hơn rất nhiều.

3.5 Bộ nhận diện thương hiệu chuyên ngành thời trang

Những thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang bao gồm: túi xách, quần áo, đồng phục nhân viên, đồ công sở, thiết kế bàn ghế,…Những bộ nhận diện bắt mắt sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn rất nhiều.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *