Những web giúp tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online

Doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ, bạn chưa đủ kinh phí để thuê các dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu? Hay chỉ đơn giản là bạn muốn tự mình mày mò để học hỏi thêm về cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu? Vậy thì việc tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Làm thế nào để tìm được những website giúp cho việc tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online thuận tiện? YCC sẽ giúp bạn tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây!

Những web giúp tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online
Những web giúp tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online

1. Tìm hiểu về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online cho mọi doanh nghiệp

Bộ nhận diện thương hiệu hay hệ thống nhận diện thương hiệu được dịch sang tiếng Anh là Brand Identity. Bao gồm những logo, thiết kế slogan, mẫu phong bì, bì thư, bộ nhận diện sản phẩm marketing, văn phòng, ngoài trời,…

Bằng những thiết kế một cách sáng tạo những bộ nhận diện thương hiệu giúp cho việc truyền tải, quảng cáo sản phẩm/dịch vụ được thuận tiện, mang đến cái nhìn mới lạ, ấn tượng cho khách hàng và đối tác. Có thể nói, bộ nhận diện thương hiệu là bộ mặt của doanh nghiệp, cái cốt lõi của doanh nghiệp. Do vậy, các doanh nghiệp cần chú trọng hơn trong việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online là dựa trên sức sáng tạo trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mang lại nhiều giá trị tích cực và nhận thức đúng đắn cho khách hàng và đối tác. Trong đó, bộ nhận diện thương hiệu sẽ được thiết kế online bởi các dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online hoặc bạn cũng có thể tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online tại nhà một cách dễ dàng. 

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online bao gồm:

 • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chung: tên thương hiệu, logo, slogan,…
 • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng: Thẻ nhân viên, đồng phục quần áo, card-visit, sổ tay nhân viên độc lạ,..
 • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm ngoài trời: biển quảng cáo, băng đôn, quảng cáo bằng ánh sáng trên các tòa nhà,…
 • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trên các trang điện tử: website. facebook, youtube,..
 • Các ấn phẩm khác….

2. Vai trò quan trọng của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online

Doanh nghiệp nhận thức rõ được vai trò quan trọng của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online giúp gia tăng cơ hội thành công trong việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ. Một số vai trò quan trọng có thể kể đến như:

 • Giúp khách hàng luôn ghi nhớ rõ về thương hiệu của bạn: Những thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online độc đáo sẽ mang lại cái riêng cho doanh nghiệp của bạn giữa hàng trăm, hàng nghìn thương hiệu mọc lên như nấm hiện nay. Từ đó, khả năng ghi nhớ thương hiệu được tối ưu hóa, khách hàng nhớ rõ hơn và sâu sắc hơn.
 • Giúp phổ biến hình ảnh thương hiệu: Độ phủ sóng thương hiệu là vai trò lớn nhất mà thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online mang lại cho doanh nghiệp không chỉ nhỏ, vừa mà còn có cả những doanh nghiệp lớn mạnh, nổi tiếng hiện nay như: Starbuck, Highland coffee, MAC, gà KFC,.. 
 • Gây dựng được sự tin tưởng cho khách hàng: Bất kỳ khách hàng hay đối tác nào trước khi liên hệ để hợp tác đều sẽ tìm hiểu trước về doanh nghiệp bạn. Một thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online hoàn hảo sẽ giúp gây dựng được sự tin tưởng từ khách hàng. Họ thấy được sự chuyên nghiệp trong đó và đi tới hợp tác.
 • Tiết kiệm chi phí: Hiện nay, chi phí để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online sẽ cao hơn khá nhiều so với việc tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online. Bạn chỉ cần bỏ một chút phí để mua tài khoản thiết kế. Còn việc thuê dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online bạn cần bỏ ra khoản phí tương đối cao. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian để bạn tìm tòi và thiết kế nên bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp.

3. Những website giúp bạn tự học thiết kế bộ nhận diện online

Việc tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online hiện nay cũng tương đối phổ biến. Bởi những website hướng dẫn bạn học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online đã được tạo ra khá nhiều. Bằng việc tải, truy cập, bạn đã có thể tự mình thiết kế ra những bộ nhận diện thương hiệu online đẹp mắt rồi đó! YCC cung cấp cho bạn đọc những website giúp bạn có thể tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online qua bào viết dưới.

Những website giúp bạn tự học thiết kế bộ nhận diện online
Những website giúp bạn tự học thiết kế bộ nhận diện online

Canva

Đây là một website đứng đầu về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online. Bạn có thể thiết kế trên cả máy tính lẫn điện thoại. Vì Canva nhận hỗ trợ chỉnh sửa từ nhiều thiết bị khác nhau. Đối với máy tính, bạn chỉ cần truy cập đúng vào trang chủ của Canva rồi đăng ký là xong. Còn với trên điện thoại, bạn tải ứng dụng trên ứng dụng tải dành riêng cho từng hệ điều hành, sau đó đăng ký và truy cập thiết kế bình thường. Ở đây, bạn có thể tự do học thiết kế về:

 • Logo
 • Hình ảnh
 • Danh thiếp, bao bì
 • Profile cho doanh nghiệp
 • Brochure

WordPress

Đây là một website chuyên về thiết kế bố cục, hình ảnh,..cho website của doanh nghiệp. Sau khi truy cập, bạn có thể nâng gói tiêu dùng để có thể học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online với nhiều mẫu đa dạng hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong số các website được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất. Nếu như việc học thiết kế trên wordpress mang lại nhiều khó khăn thì bạn có thể tra cách thiết kế trên youtube để có thể học một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Flipsnack

Flipsnack là một website chuyên sáng tạo ra những ấn phẩm quảng cáo ( Catalogue) độc đáo. Bạn chỉ cần tải những bức ảnh cần chỉnh sửa của mình lên và chọn chỉnh sửa màu, mẫu thiết kế phù hợp là xong. Trang này cũng cho phép bạn in, tải hoặc chia sẻ sản phẩm với bạn bè qua những công cụ trung gian. Việc này hỗ trợ rất lớn trong quá trình tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online.

Qua sự chia sẻ về những website giúp bạn tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online từ YCC, mong rằng sẽ giúp ích cho nhiều bạn đọc hơn. Hỗ trợ doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh trọng tương lai.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *