Hướng dẫn cách thiết kế bìa sách trong word 2010

Trang bìa sách đẹp và phù hợp với nội dung của tài liệu sẽ tạo hứng thú hơn khi người đọc bắt đầu tiếp xúc với cuốn sách của bạn. Vậy sau đây mình sẽ chia sẻ cách thiết kế bìa sách trong Word nhé.

1. Thiết kế bìa sách là gì?

Thiết kế bìa sách là sự cân bằng phức tạp giữa hình ảnh, văn bản và thông tin – và bạn cần một người hiểu cách mỗi yếu tố này tương tác với những yếu tố khác để thiết kế bìa sách của bạn được tối ưu hóa.

Một nhà thiết kế chuyên về bìa sách hiểu cách người đọc phản ứng với bố cục và kiểu chữ. Họ hiểu các xu hướng hiện tại và có thể thấy mức độ bìa sách của bạn sẽ cạnh tranh như thế nào trên thị trường. Quan trọng nhất, họ sẽ biết cách truyền tải thông điệp phù hợp với trang bìa của bạn.

2. Làm thế nào để thiết kế một bìa sách thật nổi bật trên word 2010?

2.1 Dùng màu sắc hợp lý

Khi lựa chọn một màu sắc để sử dụng cho nền của thiết kế bìa sách, nên chọn một màu có liên quan đến chủ đề của cuốn sách đó. Ví dụ đối với cuốn sách có nội dung kinh dị, bí ẩn, bạn nên chọn màu nền là màu tối. Với sách trẻ em thì nên chọn màu sắc trẻ trung, tươi sáng.

Thông thường, các màu sắc thường tạo các cảm giác và thể hiện nội dung khác nhau. Ví dụ như sau:

Màu đỏ – năng lượng, quyền lực, đam mê, quyến rũ, nhanh, nguy hiểm

Màu xanh dương – đàn ông, tin tưởng, an toàn

Màu vàng – ấm áp, sáng, vui vẻ

Màu xanh lá – tự nhiên, tươi mới, phong phú

Màu hồng – nữ tính, mềm mại, ngọt ngào

Màu trắng – trong sáng, tuổi trẻ

Màu đen – bí ẩn, thanh lịch, tinh tế…

2.2 Dùng hình ảnh hiệu quả

Bạn cần chọn hình ảnh hợp lý để hỗ trợ thiết kế bìa sách của bạn hiệu quả hơn như dùng hình minh họa hay hình chụp. Sử dụng hình ảnh gợi trí tò mò và liên tưởng. Nếu cuốn sách được phát hành rộng rãi với số lượng lớn, hãy chắc chắn rằng bạn có quyền sử dụng nó để tránh trường hợp xâm phạm bản quyền.

2.3 Sử dụng font chữ thú vị và đúng cách

Chọn font chữ cần phù hợp với nội dung của sách và hình ảnh. Ví dụ, một cuốn sách về lịch sử sẽ trông đẹp mắt nhất với một font chữ mang hơi hướng cổ điển trong khi một cuốn sách dành cho học sinh thì phù hợp với kiểu chữ ấn tượng hơn, giống như các kiểu chữ trên các poster vậy. Không nên dùng quá 2 font chữ cho một thiết kế bìa sách, như vậy thật thiếu chuyên nghiệp và dễ gây rối mắt.

2.4 Quyết định vị trí đặt tên sách và tên tác giả

Đặt tên sách và tên tác giả trên gáy sách sao cho kết nối với bìa trước. Một số nhà thiết kế cho rằng bạn nên chọn kích cỡ tên sách khá lớn và tại vị trí trong khoảng 2/3 phần trên để người mua sách dễ dàng nhận ra, tìm thấy. Bạn cũng có thể để phần giới thiệu (hay các thông tin lôi kéo, gợi sự tò mò của người xem) ở bìa sau của sách.

thiet ke bia sach dep

3. Hướng dẫn cách thiết kế bìa sách trong word 2010

Bước 1: Truy cập vào Word, chọn Design > Page Borders.

Bước 2: Tại hộp thoại Page Borders, bạn sẽ thiết lập các tùy chọn:

Setting: Chọn Box để tạo đường viền toàn bộ trang văn bản
Color: Chọn màu đường viền theo ý thích của bạn
Width: Chọn độ dày đường viền theo ý muốn của bạn
Art: Chọn kiểu đường viền bạn muốn tạo

Bước 3: Tiếp tục chọn Options, sau đó bạn thiết lập lựa chọn như sau:

Margin: Chọn khoảng cách căn các lề mà bạn muốn
Measure from: Chọn cách xác định khoảng cách các lề so với chữ
Sau đó nhấn OK để hoàn tất.

4. Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế bìa sách chuyên nghiệp

Bìa sách sẽ tạo nên được dấu ấn đầu tiên cho các độc giả chứ không phải toàn bộ các bộ dung bên trong của sách. Vì vậy, thiết kế bìa sách cần phải hiểu rõ được tất cả những nội dung minh họa bên trong và nói lên được điều gì. Mẫu bìa sách rất quan trọng, nên các tác giả thường tìm đến các chuyên viên thiết kế đồ họa để trao đổi về ý tưởng muốn thiết kế cho cuốn sách sắp được xuất bản của mình.

Thấu hiểu được mức độ quan trọng trong thiết kế YCC đã cung cấp đến với khách hàng dịch vụ thiết kế bìa sách bằng photoshop chuyên nghiệp. Khi đến với YCC các bạn không phải lo lắng thêm bất cứ điều gì về chất lượng bìa sách của mình bởi:

– Đội ngũ YCC với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, có chuyên môn cao sẽ giúp các bạn sở hữu được những mẫu bìa sách độc đáo và đầy tính sáng tạo.
– Các mẫu thiết kế sẽ được trình bày chi tiết và thể hiện đầy đủ, đúng nội dung từ phía khách hàng yêu cầu.
– Trong hồ sơ thiết kế sẽ có đầy đủ các file ảnh máy tính, file vector in ấn với đa dạng các dạng file như: GIF, JPG, PSD, EPS.
– Quý khách hàng sẽ toàn quyền được sở hữu và sử dụng tất cả những mẫu bìa sách của mình.
– Trong sản phẩm bìa sách sẽ kèm thêm chi tiết về bản hướng dẫn, bản thuyết minh và cách sử dụng tương ứng.
– Chi phí thực hiện thiết kế bìa sách tại YCC hợp lý. Dựa vào từng yêu cầu từ phía khách hàng các kỹ thuật viên sẽ thương lượng mức chi phí phù hợp.
Bài viết đã hướng dẫn các cách thiết kế bìa sách trong word 2010. Để thiết kế một bìa sách đúng chuẩn, ấn tượng bạn cần đến một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, hãy liên hệ tới YCC khi có nhu cầu nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *