Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn thiết kế bìa sách tiếng anh chi tiết nhất

thiết kế bìa sách

Trong bài viết này của YCC, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế bìa sách tiếng anh chi tiết nhất. Hãy theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết.

1. Tầm quan trọng của bìa sách

Nhiều người nói rằng đừng đánh giá cuốn sách nhờ vào trang bìa của nó. Điều này có lẽ chỉ còn đúng đối với rất lâu về trước, khi mà không có nhiều sách để đọc. Còn với việc cạnh tranh như thị trường sách hiện nay, Một ngày có đến hàng trăm cuốn sách được xuất bản, hay đơn giản hơn khi vào hiệu sách, ta luôn thấy có hàng chục đến hàng trăm những quyển sách cùng thể loại xếp cạnh nhau.

Bìa sách đóng vai trò như một lời mời gọi, tạo sự ấn tượng và khác biệt của cuốn sách so với những cuốn khác, đồng thời kích thích được sự tò mò của độc giả. Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn lật qua từng trang của tất cả các cuốn sách để tìm hiểu nội dung của nó. Do đó, việc thiết kế bìa sách ấn tượng sẽ đóng vai trò thu hút độc giả đến với cuốn sách của bạn.

Bên cạnh đó, một thiết kế bìa sách đẹp còn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao giá trị của cuốn sách hay tạo lên thế cạnh tranh cho những cuốn sách khác. Sách là để đọc, để nâng niu. Vậy nên, nếu như ngay từ trang bìa còn chưa thấy được sự trân trọng của tác giả dành cho cuốn sách thì liệu rằng nội dung bên trong có thực sự được trân trọng.

2. Yêu cầu của bìa sách đẹp, ấn tượng

Một thiết kế bìa sách đẹp, trước tiên, về nội dung cần đảm bảo các phần sau:

– Có tiêu đề chính của cuốn sách
– Hình minh họa giúp người đọc phần nào hiểu được nội dung cuốn sách
– Tên tác giả
– Tên nhà xuất bản
– Một số thông tin bổ sung khác nếu cần thiết để tạo thêm ấn tượng cho cuốn sách như trích dẫn hay trong cuốn sách hay hoàn cảnh, tóm lược, giới thiệu tổng quan và lý do vì sao nên chọn cuốn sách này.
Khi đáp ứng được về mặt nội dung thì cuốn sách cũng cần đáp ứng những yêu cầu về thẩm mỹ, bước quan trọng nhất trong việc thu hút độc giả. Một thiết kế bìa sách ấn tượng cần đạt được một số yêu cầu như:

– Thiết kế tiêu đề đẹp, nghệ thuật nhưng không được lố
– Hình ảnh minh họa thu hút nhưng phải hướng đến nội dung. Không nên sử dụng những hình ảnh không liên quan vì có thể dẫn đến việc bạn mất những độc giá đó mãi mãi
– Phông chữ phù hợp với nội dung cuốn sách và độc giả bạn hướng tới
– Màu sắc, bố cục hài hòa nhưng vẫn phải tạo được điểm nhấn
– Đừng bỏ quên phần gáy sách. Đây cũng là một vị trí quan trọng để thu hút độc giả

Thiết kế bìa sách tiếng anh

Thiết kế bìa sách tiếng anh

3. Hướng dẫn thiết kế bìa sách tiếng anh chi tiết nhất

– Lựa chọn ý tưởng bìa sách phù hợp

Trong ít nhất 20 bìa sách đẹp mà bạn thu thập được, hãy chọn ra 4 bìa sách bạn có thể học hỏi và gần với nội dung bạn mong muốn thể hiện nhất. Tôi không khuyến khích bạn sao chép thiết kế của người khác. Nhưng quý khách hàng có thể coi chúng như là 1 mẫu để học tập theo khi bạn chưa có nhiều kỹ năng thiết kế và hiểu biết.

Đừng chọn 4 bìa sách có chủ đề và cách thiết kế tương đương nhau nhé. Cái quý khách hàng cần là 4 ý tưởng và thiết kế khác nhau, chứ không phải 4 lần lặp lại của một chủ đề.

Quý khách có thể tìm hình ảnh cho thiết kế bìa sách của mình ở đâu? Có rất nhiều nguồn hình ảnh miễn phí như Stock Exchange, Flickr… hoặc bạn có thể tìm kiếm những hình ảnh khác trên Google.

– Phác họa bìa sách tự thiết kế

Tạo ra bản phác họa của chính thiết kế bìa sách của quý khách hàng từ những gì bạn đã thu thập được. Các bạn cũng nên hỏi họ có nên chuyển đổi các chi tiết trong thiết kế bìa sách cho nhau không. Ví dụ như kiểu chữ của bìa sách chất lượng cao có thể thay cho kiểu chữ của bìa sách số 2 hay màu sắc bìa sách số 2 có thể sẽ phù hợp với bìa sách số 3 hơn.

– Tạo ra thiết kế bìa sách thật sự

Tạo ra thiết kế bìa sách thật sự của bạn. Chú ý đến cả chi tiết lớn và nhỏ nhé. Hãy ghi nhớ rằng bìa sách cần dễ hiểu và hấp dẫn vì nó chỉ có chưa tới 3 giây để gây ấn tượng với người xem. Hoàn chỉnh thiết kế đến khi quý khách hàng cảm thấy hài lòng. Xem lại những gợi ý về thiết kế ở trên để giúp bạn tránh những sai lầm khi thiết kế bìa sách nhé.

4. Thiết kế bìa sách chất lượng tại YCC

Lựa chọn thiết kế bìa sách tại YCC khách hàng sẽ nhận được:

– Hồ sơ thiết kế bao gồm đầy đủ các file máy tính với nhiều định dạng, file vector chất lượng dùng cho in ấn.
– Thiết kế theo đúng yêu cầu, phù hợp với thể loại sách.
– Bìa sách thể hiện được nội dung và thông điệp của cuốn sách.
– Thiết kế đẹp, có tính thẩm mỹ, sáng tạo, có điểm nhấn nhằm tạo được ấn tượng với người xem.
– Khách hàng được toàn quyền sử dụng file thiết kế.

Không phải ai cũng có thể đủ kiên nhẫn để lật từng trang sách và tìm hiểu về nội dung cuốn sách ngay tức thì. Sở hữu một bìa sách đẹp và hấp dẫn sẽ làm tăng khả năng lựa chọn của độc giả. Hãy để YCC giúp cuốn sách của bạn có được lợi thế đó bằng dịch vụ thiết kế bìa sách tiếng anh uy tín.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin