Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn thiết kế bìa sách nét vẽ xanh siêu đơn giản

thiết kế bìa sách Nét vẽ xanh

Bạn muốn tham dự cuộc thi thiết kế bìa sách Nét vẽ xanh. Hãy đọc bài viết dưới đây của YCC. Chúng tôi đã hướng dẫn và những lưu ý giúp bạn có một ấn phẩm thiết kế tuyệt vời.

1. Thông tin về cuộc thi thiết kế bìa sách “Nét vẽ xanh”

Năm 2022 là năm thứ 25 hội thi “Nét vẽ xanh” được tổ chức tại Quận 6. Với sự nỗ lực, cống hiến, lắng nghe và đổi mới, hội thi đã và đang lan tỏa, đi vào đời sống văn hóa cộng đồng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ học sinh, phụ huynh, giáo viên mỹ thuật.

Sức hấp dẫn của hội thi thấy rõ qua con số từ 25 thí sinh tham dự ở lần đầu tổ chức vào năm 1998, đến gần 8.000 thí sinh tham gia vào năm 2022. Bí quyết để hội thi ngày càng đến gần hơn với thanh thiếu nhi chính là ở sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các thành viên ban tổ chức và các nhà tài trợ từ khâu lên kế hoạch, tổ chức đến khâu chấm thi và trao trao giải.

Trong suốt hành trình 25 năm, Quận 6 có sự tìm tòi, đổi mới, cập nhật thêm nhiều hình thức thi vẽ tranh độc đáo. Bên cạnh loại hình vẽ tranh trên giấy A4, còn có các hình thức vẽ tranh tập thể, vẽ trên bình gốm, vẽ trên heo đất, nón lá, áo dài, vải bố, vẽ trên máy vi tính, thiết kế thời trang, thiết kế bìa sách, vẽ tranh dành cho trẻ khiếm thị… Đặc biệt, hội thi thường được tổ chức ngoài trời, tại các công viên. Chính khung cảnh thiên nhiên thoáng đãng, tươi mát đã trở thành phông nền để thí sinh tự do sáng tạo. Ở đó, không có không khí thi cử mà là một trại sáng tác cho những người yêu hội họa.

Thiết kế bài sách Nét vẽ xanh

Thiết kế bài sách Nét vẽ xanh

2. Hướng dẫn thiết kế bìa sách nét vẽ xanh siêu đơn giản

– Tham khảo mẫu bìa sách mà bạn biết.

Hãy tham khảo những mẫu bìa sách mà bạn biết để tìm ra những nét mà bạn yêu thích. Điều này giúp bạn giảm được rất nhiều thời gian và có định hướng rõ ràng hơn cho những công việc khác khi thiết kế bìa sách.

– Hiểu rõ sản phẩm sách của mình

Hiểu rõ nội dung của cuốn sách cần thiết kế bìa để biết bìa sách cần gì. Nội dung của cuốn sách nên được thể hiện rõ ràng trên bìa sách. Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu đối thủ, khảo sát thị trường và luôn luôn thay đổi. Điều này tạo nên một bìa sách hoàn mỹ.

– Thiết kế bìa sách.

Thiết kế bìa sách 3D có thể đơn giản hoặc phức tạp, nhưng thông điệp được truyền đạt bởi người viết nên được nhấn mạnh to và rõ ràng. Nó là điều cần thiết để người xem hiểu ý chính của cuốn sách trước khi mua nó.

– Dùng màu sắc hợp lý

Khi lựa chọn một màu sắc để sử dụng cho nền của thiết kế bìa sách, nên chọn một màu có liên quan đến chủ đề của cuốn sách đó. Ví dụ đối với cuốn sách có nội dung kinh dị, bí ẩn, bạn nên chọn màu nền là màu tối. Với sách trẻ em thì nên chọn màu sắc trẻ trung, tươi sáng.

Một cuốn sách nên được coi là một thương hiệu và màu sắc được chọn nên phù hợp với các giá trị của cuốn sách. Thiết kế bìa sách phù hợp sẽ làm cho cuốn sách nổi bật so với các đối tác tương tự.

– Thông điệp trên bìa sách được thể hiện rõ ràng.

Bìa sách sẽ tạo nên một phần sự thích thú khi đọc sách nếu truyền tải được một phần nội dung của tác phẩm.

3. Những lưu ý khi tự thiết kế bìa sách ấn tượng

– Hiểu rõ nội dung cuốn sách

Trước khi thiết kế sách, các bạn cần nắm rõ thông tin cơ bản của cuốn sách cũng như giọng văn, tinh thần của tác giả,… Bởi chẳng ai muốn trang bìa và nội dung cuốn sách không liên quan gì với nhau.

– Lựa chọn màu sắc
Dù ý tưởng khi thiết kế của bạn thật nhiều màu sắc thì vẫn phải đảm bảo chúng được kết hợp hài hòa với nhau. Hơn nữa, các bạn cũng cần quan tâm đến ý nghĩa của màu sắc.

Chẳng hạn như: Những cuốn sách có nội dung về thiên nhiên thì nên chọn những tông màu như: xanh lá, vàng, trắng,… Hay những cuốn sách kinh dị thì sẽ chọn tông màu đen chỉ đạo tạo nên sự huyền bí, kinh dị,….

Qua bài viết trên của YCC, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về cách thiết kế bìa sách Nét vẽ xanh đơn giản nhanh chóng. YCC mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn thiết kế được mẫu bìa sách ấn tượng, phù hợp nhất!

 

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin