Chuyển tới nội dung

Thiết kế bìa sách minh họa mới nhất 2022

thiết kế bìa sách thiếu nhi

Thiết kế bìa sách minh họa ấn tượng, tạo được điểm nhấn cũng là một trong những yếu tố giúp đọc giả có hứng với cuốn sách hơn. Trong bài viết này YCC sẽ giúp bạn thiết kế bìa sách minh họa đẹp nhất.

1. Xây dựng ý tưởng thiết kế bìa sách minh họa như thế nào?

Đây được đánh giá là công đoạn tiêu tốn khá nhiều thời gian nhất. Những nhà thiết kế sẽ bắt đầu định hình, lên được những ý tưởng cơ bản nhất cho bìa sách mà khách hàng yêu cầu thiết kế. Để xây dựng ý tưởng thiết kế bìa sách đẹp mọi người phải thực hiện qua những công đoạn cụ thể như:

– Tìm kiếm được những nguồn thư viện hình ảnh

Để đánh giá một nhà thiết kế giỏi khi đó sẽ tích lũy cho bản thân mình được những thư viện hình ảnh lớn. Khi đó các bạn thoải mái lựa chọn được hình ảnh độc đáo, như ý muốn. Từ đây, các bạn có thể thoải mái sáng tạo, thêm/ cắt những chi tiết phù hợp để tạo ra được một tác phẩm riêng cho mình. Bạn cũng có thể hình ảnh của những nhà thiết kế khác, tuy nhiên sau đó hãy biến hóa để tạo cho mình được một tác phẩm thiết kế khác biệt.

Hãy cân nhắc đến cách thiết kế bìa sách sao cho mới lạ, tạo được nét riêng biệt khi đó các bạn sẽ gây được sự chú ý đối với những nhà xuất bản danh tiếng. Tuy nhiên, đa phần những nhà xuất bản danh tiếng khi đó họ đã có hình ảnh thiết kế bìa sách cho riêng họ. Đây cũng là một trong những điểm giúp các bạn có thể tiết kiệm được một khoản thời gian tìm kiếm hình ảnh.

– Định hình được Font chữ cân đối

Đây cũng khâu quan trọng mọi người cần phải định hình được khi thiết kế bìa sách. Nên định hình được Font chữ sao cho phù hợp với tiêu đề chính cũng như phụ của bìa nhằm tạo được sự cân đối và bắt mắt.

2. Các bước thiết kế bìa sách minh họa đơn giản

Bước 1: Sưu tầm vài bìa sách mà bạn thích, tìm kiếm trên mạng Internet là cách thức đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ tìm thấy nhiều bìa sách nước ngoài thật sự hấp dẫn.

Ngoài ra, thử lượn một vòng qua các hiệu sách để ngắm sự phong phú về hình thức của các cuốn sách, và hãy tự hỏi liệu cuốn sách tương lai của bạn có thể cạnh tranh được không?

Bước 2: Hãy đọc kỹ nội dung cuốn sách mà bạn sắp thiết kế bìa cho nó. Sẽ thật buồn nếu cuốn sách của bạn chỉ có vẻ ngoài hào nhoáng và trắng dính dáng gì đến nội dung bên trong.

Bước 3: Bạn quyết định đưa ra ý tưởng dù lớn hay bé cho bìa sách của mình. Làm thế nào để thể hiện trọn vẹn nội dung của hàng trăm trang sách chỉ trong một bức hình? Đây là bước thực sự quan trọng đối với người thiết kế. Sau khi tìm ra ý tưởng bạn tiến hành tìm hình ảnh minh họa và hãy sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa để thể hiện ý tưởng của mình.

Bước 4: Lựa chọn những font chữ đẹp và phù hợp dành cho tựa đề và tên tác giả.

Sự biến đổi nhẹ nhàng trong các chữ cái có thể hàm chứa nhiều ý nghĩa biểu đạt khác nhau. Chẳng hạn, những nét chữ thanh mảnh dùng cho tiểu thuyết khoa học viễn tưởng sẽ không phù hợp, trong khi font chữ nghiêng lại có thể tạo hiệu ứng tốt.

Bước 5: Thử nghiệm với việc phối hợp các màu sắc khác nhau cho các chữ cái, đường viền và bất kỳ yếu tố thiết kế nào. Bạn hãy nhớ rằng màu sắc là yếu tố cũng quan trọng không kém gì hình ảnh và font chữ.

Bước 6: Nếu có thể, bạn hãy đưa những thông tin chủ đạo ra bìa sách của mình.

Bước 7: Và cuối cùng, đừng quên gáy sách. Thiết kế gáy sách thường bị bỏ sót nhưng trên giá sách, nó lại là thứ người ta để ý đến đầu tiên đấy.

Thiết kế bìa sách minh họa chuyên nghiệp

Thiết kế bìa sách minh họa chuyên nghiệp

3. Một số mẹo nhỏ khi thiết kế bìa sách minh họa

Khi thiết kế, hãy đặt mình vào vị trí của độc giả! Những chi tiết trên bìa như kiểu chữ dùng cho tiêu đề, hình ảnh minh họa, các chi tiết trang trí,…phải mang đến cho bất cứ ai nhìn vào bìa sách một cảm xúc tương tự như khi họ đang đọc nội dung cuốn sách đó vậy.

Trước khi bắt đầu quá trình thiết kế, người thiết kế phải nắm rõ nội dung, mục đích của cuốn sách và đối tượng độc giả tiềm năng của cuốn sách đó. Tham khảo khoảng 10-20 cuốn sách thành công nhất cùng thể loại để hình dung được những điểm mấu chốt khi thiết kế bìa cho sách thuộc thể loại đó.

Tránh đi theo lối mòn, sáo rỗng, ví dụ như sách về tình yêu phải có màu hồng, màu đỏ hay sách truyện kinh dị phải có cảnh máu me, ma quỷ. Tránh việc sử dụng các hình ảnh hay hiệu ứng gây sốc, trừ khi đối tượng độc giả sẵn sàng đón nhận.

Làm việc chặt chẽ với tác giả, tìm hiểu về những ý tưởng của tác giả, các chi tiết hay hình ảnh tâm đắc hay đặc biệt nhất của tác giả trong cuốn sách đó để mở lối cho các thiết kế khác nhau.

Tìm hiểu kĩ về kích thước, chất liệu và kiểu bìa tác giả và nhà xuất bản muốn sử dụng cho cuốn sách để có thể đưa ra được thiết kế có tính thẩm mỹ và tính áp dụng thực tế cao. Một thiết kế đẹp nhưng việc in ấn hay áp dụng quá khó hoặc quá đắt đỏ là một thiết kế không hiệu quả.

4. Đơn vị thiết kế bìa sách minh họa chuyên nghiệp, đẹp mắt

Việc chọn lựa hình ảnh phù hợp và sắp xếp tiêu đề, nội dung cuốn sách hợp lý sẽ làm cho cuốn sách của bạn trở nên hấp dẫn hơn và giúp người đọc có thể tiếp nhận kiến thức một cách dễ dàng hơn. Người đọc sẽ dễ dàng ghi nhớ nội dung thông qua hình ảnh cuốn sách mang lại. YCC là một trong số ít các công ty có tiếng chất lượng và uy tín với giá hợp lý trong ngành thiết kế tại Việt Nam, với những kinh nghiệm quý báu lâu năm trong nghề nhận thiết kế. YCC cam kết sẽ mang đến cho bạn giải pháp thiết kế, in ấn tốt nhất, tạo ra sản phẩm đẹp có giá cả hợp lý mà tính cạnh tranh không hề kém cạnh bất kể đối thủ nào trên thị trường.

Lựa chọn thiết kế bìa sách minh họa tại YCC, khách hàng sẽ nhận được:

– Hồ sơ thiết kế bao gồm đầy đủ các file máy tính với nhiều định dạng, file vector chất lượng dùng cho in ấn.
– Thiết kế theo đúng yêu cầu, phù hợp với thể loại sách.
– Bìa sách thể hiện được nội dung và thông điệp của cuốn sách.
– Thiết kế đẹp, có tính thẩm mỹ, sáng tạo, có điểm nhấn nhằm tạo được ấn tượng với người xem.
– Khách hàng được toàn quyền sử dụng file thiết kế.

Bài viết này YCC đã giúp các bạn hiểu thêm về việc thiết kế bìa sách minh họa. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế bìa sách minh họa chuyên nghiệp, ấn tượng hãy liên hệ ngay với YCC.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin