Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn thiết kế bìa sách giới thiệu di sản kiến trúc

hiết kế bìa sách giới thiệu di sản kiến trúc

Chất lượng của một cuốn sách không chỉ phụ thuộc vào nội dung mà còn phụ thuộc rất nhiều vào hình thức. Đó là lý do các tác giả khi quyết định xuất bản sách thường chú trọng đến yếu tố trang bìa. Trong bài viết này, YCC sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế bìa sách giới thiệu di sản kiến trúc thu hút người đọc.

1. Tầm quan trọng của việc thiết kế bìa sách giới thiệu di sản ấn tượng

Theo lời khuyên của những người đi trước thì không nên đánh giá cuốn sách nhờ vào trang bìa của nó. Nhưng có lẽ điều này không còn đúng với thị trường sách hiện nay, khi mà một ngày có biết bao nhiêu cuốn sách cùng thể loại được xuất bản. Liệu rằng độc giả có đủ kiên nhẫn lật từng trang sách để tìm hiểu nội dung của cuốn sách mà bìa của chúng thô kệch, xấu xí trước khi mua nó?

Thiết kế bìa sách đẹp, mang tính thẩm mỹ cao giúp nâng cao giá trị của cuốn sách, tạo lợi thế cạnh tranh, gây ấn tượng với người đọc đồng thời kích thích được sự tò mò của các độc giả. Vì thế nên bài sách phải đẹp, độc đáo, ấn tượng thì người đọc mới có hứng thú tìm hiểu nội dung của cuốn sách hấp dẫn ra sao.

2. Hướng dẫn thiết kế bìa sách giới thiệu di sản kiến trúc

– Tìm cảm hứng và ý tưởng cho trang bìa của bạn
– Chọn phần mềm thiết kế bìa của bạn, các công cụ chuyên nghiệp như InDesign và Photoshop (cả hai đều cung cấp bản dùng thử miễn phí)
– Tìm hình ảnh miễn phí hoặc sử dụng Shutterstock
– Quyết định kích thước trang bìa của bạn

Bước 1: Vẽ phác để xác định bố cục phần hình và phần chữ.
Bước 2: Vẽ hình phù hợp với nội dung sách.
Bước 3: Lựa chọn và vẽ kiểu chữ phù hợp với nội dung sách.
Bước 4: Vẽ màu phù hợp, hoàn thiện sản phẩm.

Hướng dẫn thiết kế bìa sách giới thiệu di sản kiến trúc

Hướng dẫn thiết kế bìa sách giới thiệu di sản kiến trúc

3. Những lưu ý khi tự thiết kế bìa sách giới thiệu di sản kiến trúc chuyên nghiệp

– Hiểu rõ nội dung mà cuốn sách muốn truyền tải

Trước khi thiết kế sách, các bạn cần nắm rõ thông tin cơ bản của cuốn sách cũng như giọng văn, tinh thần của tác giả,… Bởi chẳng ai muốn trang bìa và nội dung cuốn sách không liên quan gì với nhau.

Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý vấn đề bản quyền khi lựa chọn và thiết kế trang bìa.

– Tìm hiểu về sở thích của bạn đọc

Đối tượng nào sẽ lựa chọn cuốn sách của bạn? đây là câu hỏi mà bạn cần quan tâm nhất. Ví như như: Cuốn sách của bạn hướng đến các doanh nghiệp, thì bìa sách nên thiết kế nhẹ nhàng, thanh lịch,… Đồng thời tiêu đề đặt đúng trọng tâm sẽ hướng đến được khách hàng.

– Lựa chọn màu sắc
Dù ý tưởng khi thiết kế của bạn thật nhiều màu sắc thì vẫn phải đảm bảo chúng được kết hợp hài hòa với nhau. Hơn nữa, các bạn cũng cần quan tâm đến ý nghĩa của màu sắc.

Chẳng hạn như: Những cuốn sách có nội dung về thiên nhiên thì nên chọn những tông màu như: xanh lá, vàng, trắng,… Hay những cuốn sách kinh dị thì sẽ chọn tông màu đen chỉ đạo tạo nên sự huyền bí, kinh dị,….

4. Tại sao lại lựa chọn YCC thiết kế bìa sách giới thiệu di tích kiến trúc?

Bởi YCC là đơn vị lâu năm trong ngành thiết kế uy tín nhất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, YCC còn sở hữu đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, nhân viên tư vấn nhiệt tình, cam kết chất lượng dịch vụ thiết kế bìa sách giới thiệu di tích kiến trúc chất lượng, ấn tượng. Lựa chọn YCC, quý khách hàng nhận được:

– Hồ sơ thiết kế bao gồm đầy đủ các file máy tính với nhiều định dạng, file vector chất lượng dùng cho in ấn.
– Thiết kế theo đúng yêu cầu, phù hợp với thể loại sách.
– Bìa sách thể hiện được nội dung và thông điệp của cuốn sách.
– Thiết kế đẹp, có tính thẩm mỹ, sáng tạo, có điểm nhấn nhằm tạo được ấn tượng với người xem.
– Khách hàng được toàn quyền sử dụng file thiết kế.

Trên đây, YCC đã giúp bạn thiết kế bìa sách giới thiệu di sản kiến trúc thu hút bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ của YCC sẽ giúp bạn thiết kế hiệu quả. Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ thiết kế bìa sách đa chủ đề hãy liên hệ với YCC bất cứ lúc nào.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin