Hướng dẫn thiết kế bìa sách giáo khoa cực nhanh chóng

Bìa sách giáo khoa ấn tượng có lẽ là một trong những yếu tố quyết định đến việc tạo nên sự hứng thú và hấp dẫn của học sinh đối với cuốn sách đó. Vì vậy trong bài viết này YCC sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế bìa sách giáo khoa cực nhanh chóng.

1. Làm thế nào để có được thiết kế bìa sách giáo khoa ấn tượng?

Bìa sách là thứ đầu tiên giao tiếp với người đọc, chứ không phải nội dung bên trong. Thiết kế bìa sách giáo khoa phải hiểu rõ nó đang thể hiện cho môn học nào, cho cái gì, nói lên điều gì. Đó là lý do khiến cho việc có một thiết kế bìa sách đẹp mắt và hấp dẫn lại quan trọng đối với sự thành công của một quyển sách. Nếu một bức tranh có thể nói lên hàng nghìn từ, đó sẽ là hình ảnh đáng giá nhất.

Giống như cánh cửa của ngôi nhà, bìa sách phải đẹp, bắt mắt thì người đọc mới có cảm giác muốn lật giở những trang sách để bước vào khám phá. Vì vậy thiết kế bìa sách đẹp là khâu quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của cuốn sách. Hiểu được điều này, YCC đã cung cấp ra thị trường dịch vụ thiết kế bìa sách giáo khoa để giúp khách hàng có được những sản phẩm bìa sách với concept độc đáo nhất.

2. Hướng dẫn thiết kế bìa sách giáo khoa cực nhanh chóng

– Hiểu về cuốn sách

Hiểu ở đây nghĩa là bạn cần nắm rõ những thông tin cơ bản trước khi bắt tay vào thiết kế bìa sách. Bạn cần đọc qua nội dung để nắm được tinh thần, giọng văn của tác giả. Họ sẽ không muốn bìa sách của mình chẳng ăn nhập gì đến nội dung bên trong.

– Lựa chọn phông chữ

Phông chữ đóng góp 60% trong việc gây ấn tượng với người đọc. Vì thế hãy lựa chọn phông chữ cho tiêu đề sách sao cho phù hợp, hàm chứa ý nghĩa biểu đạt cho tác phẩm . Bạn có thể tham khảo phông chữ dễ thương cho bìa sách trẻ em, phông chữ sang trọng cho bìa sách kiến thức học thuật…

– Lựa chọn tone màu

Việc phối màu trong thiết kế cũng quan trọng chẳng kém phông chữ. Cho dù ý tưởng của bạn về bìa sách là thêm thật nhiều màu sắc, thì các tone màu của bạn vẫn phải kết hợp hài hoà với nhau. Hơn nữa, bạn cũng cần quan tâm đến ý nghĩa của màu sắc để truyền tải được thông điệp của tác phẩm. Ví dụ những cuốn sách về sức khỏe nên chọn những tone màu thiên nhiên như xanh lá; cuốn sách về chủ đề kinh dị nên chọn những tone màu đậm đen, đỏ để tạo sự kịch tính.

– Lựa chọn bìa sách mẫu

Sau khi đã cân nhắc những yếu tố trên, bạn có thể sưu tầm những bìa sách đẹp cùng chủ đề, hoặc những tác phẩm đã được xuất bản trước đây của tác giả. Những bìa sách mẫu sẽ cho bạn thêm những hiệu ứng độc lạ, ý tưởng hay ho giúp thiết kế thu hút người mua hơn.

– Lựa chọn phần mềm thiết kế

Hiện nay các designer thường sử dụng nhiều nhất 3 phần mềm là : Adobe Photoshop, Illustrator và Indesign. Bạn có thể sử dụng Photoshop cho bìa sách là hình bạn chụp hoặc bạn có sẵn. Nếu bạn muốn tự tạo từ hình vẽ thay vì chụp ảnh thì illustrator sẽ là trợ thủ đắc lực. Trong khi đó, Indesign sẽ phù hợp nếu bạn thiết kế nhiều bìa sách cùng lúc.

nam sinh lop 12 thiet ke sach giao khoa 6 mon gay bao mang 0aad4 6307771 default

3. Quá trình lên ý tưởng và concept cho thiết kế bìa sách giáo khoa

Đây là quá trình quan trọng trong việc hình thành lên bìa sách cuối cùng. Tác giả có thể có những góp ý trong quá trình này nhưng không nên chỉnh sửa quá nhiều vì có thể làm giảm đi sự sáng tạo rất nhiều hoặc có thể rơi vào tình trạng càng sửa càng xấu đi.

Trong quá trình định hình nên ý tưởng, concept thiết kế cho bìa sách, các designer có thể thực hiện từ 5 đến 8 những ý tưởng khác nhau và có thể khách hàng không biết toàn bộ những ý tưởng này.
Sau khi định hình được concept cũng là lúc lựa chọn bố cục, hình ảnh và font chữ cho phù hợp với brief và nội dung cuốn sách, không nhất thiết phải màu mè hoa lá mới là đẹp. Có những thiết kế vận dụng tốt được bố cục và font chữ từ đó typo nên thiết kế bìa sách đơn giản nhưng rất cuốn hút và đạt thẩm mỹ.

4. YCC cung cấp dịch vụ thiết kế bìa sách giáo khoa uy tín, chất lượng

Hiểu được tầm quan trọng của thiết kế bìa sách, YCC đã cung cấp đến cho khách hàng những mẫu thiết kế bìa sách với chất lượng hàng đầu. Trở thành khách hàng của chúng tôi, các bạn sẽ không phải lo lắng điều gì về bìa sách của mình bởi vì các bạn sẽ nhận được:

– Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn cao sẽ giúp bạn có những mẫu thiết kế bìa sách đẹp, ấn tượng, sáng tạo, độc đáo từ nội dung.
– Mẫu thiết kế sẽ được trình bày chi tiết, đầy đủ theo đúng yêu cầu của quý khách.
– Hồ sơ thiết kế bìa sách sẽ có đầy đủ các file ảnh máy tính, file vector in ấn với các dạng file cần thiết: GIF, JPG, PSD, EPS.
– Sản phẩm thiết kế bìa sách sẽ kèm theo hướng dẫn, bản thuyết minh ý nghĩa và cách sử dụng các thiết kế.
– Đặc biệt là khách hàng có toàn quyền sở hữu và sử dụng mẫu thiết kế bìa sách của mình.

Trên đây, YCC đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin về việc thiết kế bìa sách giáo khoa cực nhanh chóng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với YCC bất cứ lúc nào để nhận tư vấn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790