Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn thiết kế bìa sách di sản kiến trúc việt nam chi tiết

hiết kế bìa sách giới thiệu di sản kiến trúc

Bạn muốn tự thiết kế cho mình một bìa sách chuyên nghiệp, gây ấn tượng mạnh cho người xem. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của YCC, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết kế bìa sách di sản kiến trúc việt nam một cách chi tiết.

1. Vai trò quan trọng của bìa sách

Tương tự như bao bì của các sản phẩm tiêu dùng trong siêu thị, bìa sách đẹp dễ dàng thu hút sự chú ý của độc giả hơn. Bạn có đồng ý với tụi mình rằng, nếu chúng ta chưa biết gì về nội dung của một cuốn sách, thì phần bìa sách đẹp đẽ và ấn tượng của chúng sẽ là lý do để bạn cầm lên và cho vào giỏ hàng? Quả thật, hầu như tất cả chúng ta đều sẽ tự động bị hút mắt vào những cuốn sách có phần bìa được thiết kế tốt và hấp dẫn.

Với góc nhìn của những người làm marketing, một bìa sách tuyệt vời sẽ giúp cuốn sách dễ bán. Hay nói dễ hiểu hơn, bìa sách chính là công cụ tiếp thị cho cuốn sách. Đó là lý do tại sao các nhà xuất bản tập trung nhiều vào chất lượng của bìa sách.

Về cơ bản, bìa sách có thể được coi là khuôn mặt của một cuốn sách. Vì khuôn mặt có thể phản ánh cảm xúc bên trong của chúng ta. Tương tự một bìa sách cũng có thể phản ánh những gì chứa bên trong cuốn sách đó. Bìa sách phải làm sao vừa đủ để thuyết phục người đọc và nắm bắt câu chuyện bên trong, mà không tiết lộ quá nhiều.

2. Làm thế nào để thiết kế và sản xuất được một bìa sách ấn tượng?

– Thấu hiểu nội dung cuốn sách

Dù là sách tiểu thuyết, sách ảnh hay tự truyện… thì việc thấu hiểu nội dung bên trong của cuốn sách chính là bước đầu tiên bạn cần làm để quyết định nên có một thiết kế bìa sách như thế nào. Đó là sách về thể loại kinh dị hay một câu chuyện tình yêu? Chúng ta cần phải hiểu và đưa ra ý tưởng rõ ràng dựa trên những nội dung đó. Để từ đó, thiết kế bìa sách cũng tạo được cảm giác với người đọc và liên quan đến nội dung bên trong.

– Hãy đơn giản nhất có thể

Chúng tôi đã thấy nhiều bìa sách có thiết kế phức tạp. Khi lựa chọn sách, mọi người không có nhiều thời gian để hiểu bất kỳ ý nghĩa nào ẩn chứa trong các thiết kế đó. Nếu thiết kế quá rắc rối, họ sẵn sàng bỏ qua cuốn sách và chuyển sang cuốn sách tiếp theo trên kệ. Do vậy, tốt hơn hết là giữ phần bìa sách có thiết kế đơn giản nhất có thể. Sẽ tốt hơn nếu có thể tuân theo nguyên tắc thiết kế tối giản. Tức là, chỉ giữ lại những yếu tố cần và đủ để truyền tải thông điệp, nội dung cuốn sách.

– Chọn kiểu chữ phù hợp cho tiêu đề

Tiêu đề hay và hấp dẫn rất quan trọng. Chọn đúng kiểu chữ phù hợp cho tiêu đề cũng quan trọng không kém. Việc lựa chọn sai font chữ có thể khiến cho cuốn sách của bạn bị chết yểu. Nếu câu chuyện của bạn là một cuốn tiểu thuyết tội phạm hoặc ly kỳ, rõ ràng bạn không muốn có một kiểu chữ rườm rà hoặc nữ tính. Thay vào đó là một cái gì đó táo bạo và mạnh mẽ. Có hàng ngàn kiểu chữ được sáng tạo thêm mỗi ngày. Nhưng không phải kiểu chữ nào cũng có thể phù hợp với cuốn sách của bạn. Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi sử dụng một cái font chữ nào đó thật khác, vì nó sẽ khiến độc giả của bạn khó có thể hiểu được trang bìa của bạn trong nháy mắt.

3. Hướng dẫn thiết kế bìa sách di sản kiến trúc việt nam chi tiết

– Tìm cảm hứng và ý tưởng cho trang bìa của bạn
– Chọn phần mềm thiết kế bìa của bạn, các công cụ chuyên nghiệp như InDesign và Photoshop (cả hai đều cung cấp bản dùng thử miễn phí)
– Tìm hình ảnh miễn phí hoặc sử dụng Shutterstock
– Quyết định kích thước trang bìa của bạn

Nếu bạn chỉ tạo ebook, điều này thực sự dễ dàng: Amazon (một trang bán lẻ trực tuyến ở nước ngoài) đề xuất kích thước lý tưởng là 2.560 x 1.600 pixel, bạn cũng có quyền tự do thử các tỷ lệ khung hình khác nhau.

Tuy nhiên, đối với sách in, mọi thứ trở nên phức tạp hơn nhiều. Bạn nên tính đến kích thước sách tiêu chuẩn trong thể loại của mình, sau đó tính đến số lượng trang và mật độ giấy để bạn biết chính xác gáy sách cần dày đến mức nào.

– Sử dụng đúng kiểu chữ của bạn

– Kiểm tra thiết kế của bạn

Thiết kế bìa sách di sản kiến trúc Việt

Thiết kế bìa sách di sản kiến trúc Việt

4. Các kỹ thuật khác nhau được sử dụng trong thiết kế bìa sách

– Ảnh stock

Đây hầu như luôn là cách hiệu quả nhất để tiết kiệm chi phí thiết kế bìa sách vì nó không yêu cầu nhà thiết kế của bạn phải tạo hình ảnh từ đầu. Nhìn nhanh qua cửa hàng sách bạn sẽ thấy đây là kỹ thuật phổ biến nhất được sử dụng nhiều trong thiết kế sách hiện đại.

Các nhà thiết kế chuyên nghiệp có quyền truy cập hàng triệu bức ảnh, đồ họa và hình minh họa thông qua các thư viện hình ảnh như Shutterstock và iStock, cũng như nhiều kho lưu trữ hình ảnh thích hợp hơn. Sau đó, nhà thiết kế sẽ đặt tiêu đề, tên tác giả và bất kỳ văn bản nào khác để hoàn thiện trang bìa của bạn.

– Hình minh họa

Khi các nhà thiết kế bìa sách tạo ra một trang bìa theo phong cách minh họa, họ thường dựa trên thiết kế của mình trên các hình minh họa có sẵn. Nhưng nếu cuốn sách của bạn yêu cầu một cái gì đó cụ thể hơn một chút, nhà thiết kế của bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn cho dự án và đương nhiên là họ sẽ tính phí tương ứng.

– Ảnh gốc

Nhiều sách viễn tưởng và phi hư cấu (đặc biệt là sách phụ thuộc vào hình ảnh như sách dạy nấu ăn) sử dụng ảnh gốc cho thiết kế bìa sách. Tuy nhiên, việc tổ chức một buổi chụp hình cũng kỳ công và tốn chi phí không kém.

Ngay cả với mức chi phí thấp nhất, nhiếp ảnh chuyên nghiệp có thể yêu cầu chi phí cao hơn ba đến bốn lần. Nhưng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và nhà thiết kế của bạn như thế nào mà số tiền này có thể ít hơn.

Hy vọng những chia sẻ của YCC trong bài viết này sẽ giúp bạn thiết kế được một ấn phẩm hoàn chỉnh, đẹp mắt. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với YCC để nhận tư vấn chi tiết.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin