Hướng dẫn vẽ thiết kế bìa sách bằng indesign đơn giản

Bạn muốn tự thiết kế bìa sách trên Indesign. Trong bài viết dưới đây YCC sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế bìa sách bằng indesign đơn giản.

Hướng dẫn vẽ thiết kế bìa sách bằng indesign
Hướng dẫn vẽ thiết kế bìa sách bằng indesign

1. Tầm quan trọng của việc thiết kế bìa sách đẹp, ấn tượng

Theo lời khuyên của những người đi trước thì không nên đánh giá cuốn sách nhờ vào trang bìa của nó. Nhưng có lẽ điều này không còn đúng với thị trường sách hiện nay, khi mà một ngày có biết bao nhiêu cuốn sách cùng thể loại được xuất bản. Liệu rằng độc giả có đủ kiên nhẫn lật từng trang sách để tìm hiểu nội dung của cuốn sách mà bìa của chúng thô kệch, xấu xí trước khi mua nó?

Bên cạnh đó, một quyển sách được thiết kế bìa đẹp cũng cho thấy rằng tác giả rất chăm chút đầu tư cho sản phẩm của mình và sự tâm huyết của tác giả đặt vào quyển sách.

Thiết kế bìa sách đẹp, mang tính thẩm mỹ cao giúp nâng cao giá trị của cuốn sách, tạo lợi thế cạnh tranh, gây ấn tượng với người đọc đồng thời kích thích được sự tò mò của các độc giả. Vì thế nên bài sách phải đẹp, độc đáo, ấn tượng thì người đọc mới có hứng thú tìm hiểu nội dung của cuốn sách hấp dẫn ra sao.

2. Hướng dẫn vẽ thiết kế bìa sách bằng indesign đơn giản

2.1 Thiết lập mẫu của bạn trong InDesign

Đặt trường trang thành 3 và thêm chiều rộng và chiều cao thích hợp cho loại sách bạn sẽ thực hiện

Bạn có thể nghĩ rằng nó có ý nghĩa để thiết kế toàn bộ bìa – trang nhất, trang sau và cột sống – trên một bố cục một trang. Rốt cuộc, tất cả đều được in trên cùng một mảnh giấy, phải không? Tuy nhiên, đây không phải là cách tiếp cận tốt nhất nếu những thay đổi sẽ được thực hiện tại một số điểm trong quá trình này.

Nếu bạn không có số trang cuối cùng, ví dụ, hoặc nếu một yếu tố thiết kế khác thay đổi nửa chừng, bạn sẽ phải thực hiện những thay đổi đó và sắp xếp lại thiết kế trên toàn bộ bìa. Tốt hơn là chỉ định mỗi phần của trang bìa một trang riêng lẻ. Tôi sẽ đang sử dụng kích thước tiêu hóa cho bìa mềm.

2.2 Thiết lập Bleed

Chúng ta vẫn cần thiết lập Bleed, đó là khi hình ảnh, văn bản hoặc màu sắc được in tất cả các cách vào cạnh của giấy. Bạn đã bao giờ thử sử dụng kéo để cắt viền ngoài một hình ảnh bạn đã in chưa? Thật khó để không nhận được các cạnh nhỏ màu trắng nếu bạn đang cắt ngay nơi chuyển màu sang giấy.

Bất cứ điều gì có nghĩa là tắt cạnh của trang sẽ mở rộng đến ranh giới chảy máu khi bạn đang thiết lập một mẫu như thế này. Điều này là như vậy nếu bất cứ điều gì thay đổi trong in ấn, bạn vẫn sẽ có một lề nhỏ cho lỗi trước khi vỏ cuối cùng bị cắt.

Để đặt khu vực này lên, hãy đi đến cuối hộp thoại Tài liệu mới. Mở menu thả xuống Bleed và Slug. InDesign Tính toán BLEED tăng dần inch, vì vậy nếu bạn nhấp vào mũi tên lên, nó sẽ thay đổi được chảy máu từ 0 đến 0,125 inch (giống như một inch inch). 0,125 inch là một khu vực chảy máu tiêu chuẩn, nhưng đừng hoảng hốt nếu máy in của bạn yêu cầu một cái gì đó khác biệt.

Tiếp theo, hãy đặt lề: Đây sẽ là hướng dẫn cho khu vực trực tiếp trong tài liệu của chúng tôi. Cho mình tối thiểu 0,125 inch; Tôi thích 0,25 inch cho rất nhiều dự án. Chúng ta sẽ để Slug một mình, vì vậy nhấp vào được.

Bây giờ bạn đã đặt các khu vực bị chảy máu và trực tiếp trong tài liệu của bạn. Đã đến lúc làm cho nó trông giống như một trang bìa.

2.3 Sắp xếp các tấm bìa sách

Mở bảng điều khiển trang từ menu cửa sổ. Bạn sẽ thấy sự xáo trộn hai lần điển hình. Nhấp vào menu bay bay trên cùng bên phải trong bảng điều khiển trang và bỏ chọn cho phép các trang tài liệu xáo trộn. Bây giờ kéo và thả trang một giữa các trang hai và ba. Hãy tưởng tượng những trang này từ trái sang phải như bìa sau, cột sống và bìa trước.

Bây giờ, hãy thay đổi kích thước cột sống. Chọn công cụ trang từ bảng công cụ. Trong bảng điều khiển ở trên cùng, bạn sẽ thấy trường quy tắc trang lỏng xuất hiện. Điều này được đặt thành do Master điều khiển, nhưng đối với chúng tôi để có được các tùy chọn linh hoạt nhất để thực hiện các thay đổi sau này, hãy chọn Thang đo.

Tiếp theo, nhấn Opt / Alt và kéo vào một trong các cạnh của cột sống đến khoảng chiều rộng mà bạn nghĩ cột sống của bạn. Khi bạn buông chuột, các trang sẽ quay lại với nhau.

Hướng dẫn vẽ thiết kế bìa sách bằng indesign
Hướng dẫn vẽ thiết kế bìa sách bằng indesign

2.4 Thiết kế nền của bìa sách và cột sống

Đặt hình ảnh bạn muốn sử dụng trên bìa sách và cột sống của bạn
Tiếp theo, đã đến lúc đặt hình ảnh bạn dự định sử dụng trong thiết kế. Bạn có thể sử dụng hình ảnh cho một bảng hoặc trên tất cả chúng hoặc kết hợp chúng. Tuy nhiên, chỉ cần đảm bảo có đủ không gian âm trong hình ảnh cho tất cả các thông tin quan trọng trên cột sống – giống như tiêu đề – dễ đọc.

Tôi đang sử dụng một bức ảnh cho nền của bìa trước và cột sống của tôi. Sau đó, tôi sẽ sử dụng một màu rắn ở mặt sau. Để tạo khung cho hình ảnh, chọn công cụ khung hình chữ nhật và kéo nó dọc theo các bảng bạn muốn. Đừng quên bao gồm các khu vực chảy máu tất cả các cách đến rìa của trang khác.

Bây giờ đặt hình ảnh của bạn vào ô và thay đổi kích thước để hộp màu nâu lấp đầy toàn bộ khung hình chữ nhật. Làm điều này với công cụ chọn trực tiếp.

2.5 Tạo kiểu chữ cho bìa sách

Tạo một hộp văn bản kéo dài từ khu vực trực tiếp đến khu vực trực tiếp trên bìa trước bằng công cụ loại. Bây giờ hãy thêm vào tiêu đề của bạn – ở đây, ‘Phan ẩn danh’. Đánh dấu văn bản, đi đến các cài đặt Fill và Stroke (sẽ hiển thị biểu tượng T cho loại, thay vì swatch vuông) và nhấp đúp vào màu tô.

Hộp thoại Picker màu sẽ mở. Ở góc dưới bên phải, bạn sẽ thấy một ống nhỏ mắt. Chọn một màu từ bìa trước mà bạn muốn sử dụng và nhấp và kéo nó. Trong trường hợp của tôi, tôi đang chọn màu vàng nhạt từ mũ. Nhấn OK. Đừng quên thêm màu thứ hai này làm swatch.

2.6 Thêm tên của tác giả

Hãy suy nghĩ về việc đối chiếu văn bản tiêu đề với tên của tác giả
Bây giờ tôi đã sẵn sàng để thêm tên của tác giả ở dưới cùng của bìa trước. Tôi sẽ sử dụng Acumin Pro ngưng tụ một trọng lượng thông thường, phù hợp với khu vực trực tiếp dưới cùng. Tôi muốn đây là tất cả các mũ để đối chiếu tiêu đề, nhưng tôi cũng đã theo dõi nó vào khoảng 200 để tiếp tục làm sáng tỏ giá trị tổng thể.

3. Thiết kế bìa sách ở đâu?

Hướng dẫn vẽ thiết kế bìa sách bằng indesign
Hướng dẫn vẽ thiết kế bìa sách bằng indesign

Tại YCC chúng tôi nhận thiết kế bìa sách với những loại như sau:

– Thiết kế bìa sách thiếu nhi
– Thiết kế bìa sách thiếu nhi
– Thiết kế bài sách truyện tranh
– Thiết kế bìa tiểu thuyết
– Thiết kế bìa truyện ngắn

Với mỗi lĩnh vực thiết kế, đội ngũ thiết kế tại YCC sẽ mang đến những ý tưởng và những concept thiết kế bìa sách khác nhau phù hợp với từng yêu cầu, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm thiết kế ấn tượng và chuyên nghiệp.

YCC đã Hướng dẫn cho các bạn cách vẽ thiết kế bìa sách bằng indesign đơn giản. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với YCC để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790