Hướng dẫn thiết kế bìa sách bằng corel đơn giản nhất

Bạn muốn tự thiết kế bìa sách một cách đơn giản nhưng đẹp mắt. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của YCC, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế bìa sách bằng corel đơn giản nhất.

thiet ke bia sach 1
Thiết kế bìa sách

1. Tầm quan trọng của việc thiết kế bìa sách

Trước khi thiết kế, bạn phải hiểu được tầm quan trọng của bìa sách. Bìa sách là bộ mặt của cuốn sách, nó cũng như diện mạo của con người.

Đó sẽ là ấn tượng đầu tiên đến với người đọc. Khi được bày bán trên kệ sách cùng với rất nhiều sách khác. Có một quy luật chắc chắn đối với những cuốn sách chưa nổi tiếng đến mức ai cũng biết. Đó là cuốn sách trông nổi bật hơn sẽ thu hút và được chọn đọc thử nhiều hơn.

Đây là lý do khiến thiết kế bìa sách trở nên quan trọng ngang ngửa nội dung của cuốn sách.

2. Hướng dẫn thiết kế bìa sách bằng corel đơn giản nhất

2.1 Nhập ảnh vào corel

Mặc dù bạn có thể dễ dàng nhập một hình ảnh vào một thời điểm. Nhưng ở đây bạn sẽ học cách nhập nhiều ảnh cùng một lúc.

Nhấp vào Tệp –> Mới để tạo một tài liệu mới. Trong hộp thoại Create a New Document , chọn Letter từ hộp danh sách Size , và RGB từ hộp danh sách chế độ màu chính .
Nhấn Ctrl + I để mở hộp thoại Nhập và điều hướng đến thư mục có chứa hình ảnh của bạn.
Giữ phím Ctrl , kích vào hình ảnh mà bạn muốn nhập, sau đó nhấn Import .
Nhấp vào tài liệu để định vị từng hình ảnh trên trang.

Hướng dẫn thiết kế bìa sách bằng corel
Hướng dẫn thiết kế bìa sách bằng corel

2.2 Sử dụng tính năng PowerClip

Các tính năng PowerClip cho phép bạn lấy một đối tượng hoặc một nhóm các đối tượng và đưa chúng vào trong một “container” (gọi là “khung”). Các đối tượng có thể là ảnh bitmap hoặc hình ảnh vector, và vùng chứa phải là một đối tượng vector hoặc một nhóm các đối tượng vector.
Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn đặt ảnh (bitmap) trong bố cục tạp chí của mình.

– Trước tiên, chọn bức ảnh mà bạn muốn sử dụng làm nền chính của bìa tạp chí. Nếu bạn muốn thay đổi kích thước hình ảnh, hãy gõ giá trị trong hộp Kích thước đối tượng trên thanh thuộc tính. Nếu nút Lock ratio được kích hoạt, đối tượng sẽ được thay đổi kích thước theo tỷ lệ.

– Tiếp theo, tạo khung cho hình ảnh này. Trong trường hợp này, hình ảnh sẽ bao trùm toàn bộ trang, do đó bạn chỉ cần nhấp đúp vào trang bằng công cụ Rectangle để tạo một hình chữ nhật kích thước của trang.

– Chọn ảnh và nhấp vào Đối tượng> PowerClip> Đặt khung bên trong . Khi con trỏ chuột thay đổi thành một mũi tên lớn màu đen, hãy nhấp vào khung hình chữ nhật để đặt ảnh bên trong khung.

– Bạn có thể định vị lại bức ảnh bên trong khung. Để làm cho đối tượng PowerClip có thể chỉnh sửa, hãy nhấp vào Đối tượng> PowerClip> Chỉnh sửa PowerClip . Vị trí, thay đổi kích thước hoặc cắt ảnh khi cần thiết để có được cái nhìn mà bạn muốn. Trong ví dụ này, hình ảnh được cắt để đảm bảo rằng các tập tin hoàn chỉnh không phải là không cần thiết lớn. Khi bạn đã hoàn tất chỉnh sửa ảnh, nhấp vào Đối tượng> PowerClip> Hoàn tất Chỉnh sửa Cấp này .

2.3 Chèn mã vạch cho bìa sách trên Corel

Bar mã hóa là một phương pháp nhận dạng cho phép bạn thu thập dữ liệu. Thuật sĩ mã vạch trong CorelDRAW cho phép bạn tạo mã vạch trong nhiều định dạng tiêu chuẩn ngành. Bạn cũng có thể thay đổi các thuộc tính của mã vạch.

– Nhấp vào Đối tượng> Chèn mã vạch để khởi chạy trình hướng dẫn mã vạch.

– Từ hộp danh sách với định dạng tiêu chuẩn ngành, chọn EAN-13 . Định dạng này thường được sử dụng cho tạp chí định kỳ.

– Nhập mười hai chữ số vào hộp văn bản đầu tiên và năm chữ số trong hộp văn bản thứ hai và nhấp vào Next .

– Trên trang tiếp theo, bạn có tùy chọn điều chỉnh các thuộc tính của mã vạch. Chấp nhận cài đặt mặc định và nhấp vào Next.

– Tùy thuộc vào loại mã vạch đã chọn, có thể có khả năng sửa đổi thuộc tính văn bản.

– Click vào Finish để đóng trình hướng dẫn và đặt mã vạch mới tạo ra ở giữa trang. Bây giờ nó chỉ đơn giản là một vấn đề di chuyển nó vào vị trí.

taobiatapchi 05 tuhocdohoa

3. Làm thế nào để làm việc với văn bản nghệ thuật trên Corel

CorelDRAW cung cấp hai loại văn bản, văn bản nghệ thuật và đoạn văn bản. Văn bản nghệ thuật thường được sử dụng cho các biển hiệu, biểu ngữ, biểu trưng. Nó được sử dụng khi nhà thiết kế có thể cần phải sửa đổi các nhân vật hình dạng cá nhân hoặc. Trong dự án này, văn bản nghệ thuật sẽ được sử dụng.

Văn bản đoạn văn chủ yếu được sử dụng cho những gì được gọi là bản sao hoặc văn bản. Đó là lý tưởng cho các khối văn bản lớn. Chẳng hạn như các báo cáo hoặc sách hướng dẫn sử dụng, yêu cầu khả năng định dạng tương tự như các ứng dụng xử lý văn bản.

Khi bạn tạo văn bản cho bìa tạp chí, lựa chọn phông chữ là quan trọng. Bạn muốn văn bản nổi bật và hiển thị rõ ràng từ xa để thu hút sự chú ý của người đọc. Vì lý do này, một phông chữ sans-serif đậm như Arial Black được ưu tiên hơn.

– Nhấp vào công cụ Văn bản trong hộp công cụ, và nhấp vào bất cứ nơi nào trên trang. Nhập từ MACRO và PHOTO.

– Thay đổi kích thước từ PHOTO tới 140 pt. Thay đổi kích thước từ MACRO sang 25 pt, xoay 90º theo chiều kim đồng hồ, và đặt nó ở bên trái của từ PHOTO.
– Chọn cả hai từ bằng công cụ Pick , và nhấn Ctrl + D để sao chép chúng. Với chỉ những bản sao được chọn, nhấp vào mẫu màu vàng trên bảng màu. Nhấn các phím mũi tên để di chuyển phiên bản màu vàng của các từ.

– Sử dụng công cụ Text , thêm phần còn lại của văn bản vào bìa tạp chí. Áp dụng định dạng đậm để tiêu đề nổi bật.

Trên đây YCC đã hướng dẫn bạn thiết kế bìa sách bằng corel đơn giản nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với YCC để được giải đáp ngay nhé!

Đánh giá post

Viết một bình luận