Chuyển tới nội dung

Tham khảo bố cục để viết content vừa hiệu quả vừa chuẩn seo

Tag:

Hiện nay, content chuẩn SEO đã và đang được nhiều người sử dụng vì những lợi ích thiết thực mà nó mang lại đặc biệt trong digital marketing. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có rất nhiều người chưa biết về bố cục này. Chính vì thế bài viết dưới đây, hãy cùng YCC tìm hiểu về bố cục bài viết content chuẩn SEO bạn nhé.

1. Bài viết content chuẩn seo là gì?

Trước khi tìm hiểu về bố cục bài viết content chuẩn SEO, bạn cần phải tìm hiểu về bài viết SEO là gì nhé.

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết được tối ưu nội dung nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được triển khai các kỹ thuật SEO để thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm. Bài viết chuẩn SEO có thể kéo được lượng traffic lớn từ các công cụ tìm kiếm.

2. Các yếu tố để viết content chuẩn SEO:

Trước khi hướng dẫn viết content chuẩn SEO thì việc đầu tiên bạn cần phải biết đó chính là các tiêu chuẩn SEO:

– Tựa đề: cần viết ngắn gọn, hấp dẫn, có chứa từ khóa chính.

– Link bài viết (url): rút gọn lại và nên chứa từ khóa.

– Giới thiệu tổng quát bài viết ( 3 đến 4 dòng) nên chứa từ khóa chính và bao quát nội dung để hấp dẫn người đọc xem các nội dung khác.

– Mục lục bài viết: link tới các tựa đề trong các mục bài.

– Đề mục từng đoạn: Rõ ràng và phân chia theo bố cục bài theo heading cho người đọc dễ theo dõi. Heading nên chèn từ khóa cho tự nhiên.

– Hình ảnh minh họa: phải chèn alt text để google có thể đọc và hiểu.

– Internal link: chèn link tới các bài viết khác liên quan trong bài của bạn. Ưu tiên một số bài quan trọng và liên quan đến chủ đề đang viết.

– Outbound link: Link tới các website khác ngoài website của bạn, nên chọn các website uy tín cao, phù hợp nội dung đề cập.

– Feature picture: Hình minh họa chính phải cài alt text và có chứa từ khóa.

– SEO title: là tựa đề người xem sẽ thấy khi google search .

– Meta description: Mô tả bài viết người search sẽ thấy trên google. Bao hàm bài viết, những gì hấp dẫn nhất ghi vào và phải chứa cả từ khóa.

3. Một số bố cục bài viết chuẩn SEO cho người mới.

Bố cục của một bài content chuẩn SEO sẽ gồm những phần như:

3.1. Từ khóa

Từ khóa là một cụm từ mà bài viết tập trung vào, chúng xuất hiện xuyên suốt trong bài viết và bắt buộc phải xuất hiện tại.:

– Tên bài viết.

– Đường link bài viết.

– Tiêu đề/ các tiêu đề con.

– Hình ảnh.

– Các đoạn trong bài viết.

3.2. Tên bài viết

Tên bài viết chỉ có khoảng 60-70 ký tự (đã bao gồm khoảng trắng) và từ khóa nên xuất hiện trong 40 ký tự đầu tiên. Từ khóa cần rõ ràng chi tiết và thu hút người đọc, chứ không đặt tiêu đề chung chung.

3. Sapo

Sapo có độ dài từ 1 đến 2 câu khái quát về  bài viết, là những câu đặc sắc nhất, mà người đọc chỉ cần xem lướt qua sẽ biết bài viết đề cập đến vấn đề gì.

4.Tiêu đề đoạn (header)

TIêu đề đoạn nên chưa từ khóa chính của bài viết.

Ví dụ: từ khóa SEO

Tiêu đề đoạn

Viết content SEO là gì?

Những dạng content SEO phổ biến hiện nay.

5. Hình ảnh minh họa bài viết kèm caption

Để bài viết có thể SEO tốt hơn, bạn cần kết hợp thêm hình ảnh minh họa đi kèm caption. Điều này rất quan trọng vì hiện nay, hình ảnh là một phần không thể thiếu trong content marketing nói chung và SEO nói riêng.

6. Nội dung bài viết

Nội dung bài viết là nơi bạn trình bày nội dung, thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng, tùy thuộc vào mục đích của bài viết mà độ dài của bài viết sẽ khác nhau. Nội dung của đoạn bài viết nên ngắn gọn, súc tích, tượng hình và dễ hiểu. Từ khóa cần được xuất hiện ít nhất 1 lần trong 1 đoạn.

7. Internal links

Internal links là một điều quan trọng không thể bỏ qua hiện nay. Internal chính là đường link nối với các bài viết tương tự, nhờ vậy mà người đọc có thể tiếp cận nhiều bài viết hơn. Hiện nay có 2 dạng link internal đó là: link tới bài viết, link tới sản phẩm.

8. Câu hỏi thường gặp.

8.1 Độ dài của bài content SEO là bao nhiêu?

Thông thường, độ dài của một bài content sẽ rơi vào 500- 700 từ.

8.2 Các tiêu chí để đánh giá bài content SEO.

Các tiêu chí đánh giá bài content SEO hiện nay là: Tiêu đề website, mô tả website, hình ảnh, nội dung và liên kế.

9. Kết luận

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã hiểu rõ hơn về bố cục bài viết content, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin, hy vọng bài viết này có ích cho bạn

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin