Tất tần tật những lưu ý khi viết content về nước hoa

Nước hoa dần trở nên phổ biến, trở thành một phụ kiện đi kèm mỗi khi lên đồ không chỉ đối với các bạn trẻ mà đối với cả những người trưởng thành đã có tuổi. Vì vậy, hôm nay YCC sẽ chia sẻ đối với các bạn mới viết content về “Tất tần tật những lưu ý khi viết content về nước hoa“.

Tất tần tật những lưu ý khi viết content về nước hoa
Tất tần tật những lưu ý khi viết content về nước hoa

1. Đôi chút về công việc viết content và nước hoa

Công việc viết content hiện không còn quá xa lại đối với mọi người nhất là những bạn trẻ, những người cập nhật xu thế một cách nhanh chóng. Công việc viết content được ra đời do sự phát triển của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa phát triển đất nước. 

Tat tan tat nhung luu y khi viet content ve nuoc hoa2

Viết content về nước hoa nhằm quảng bá sản phẩm nước hoa hiệu quả

Trong quá trình phát triển, nhiều sản phẩm mới ra đời thay thế cho các sản phẩm cũ. Để có thể nhanh chóng đưa sản phẩm mới đến nhiều người thì việc quảng bá sản phẩm là một điều không thể thiếu và việc viết content về nước hoa để quảng bá sản phẩm là một trong số đó.

Còn nước hòa thì theo một vài sử sách ghi lại thì nó sản phẩm do người Hy Lạp cổ đại chế tạo. Nước hoa ban đầu được chế tạo bằng cách kết hợp các thực vật có mùi thơm dễ chịu với nhựa thông và dầu để xoa bóp hằng ngày. Sau này, qua hàng ngàn năm phát triển, công nghệ chế tạo nước hoa đã trở nên đa dạng và nó gần như trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Hiện nay, nước hoa đã được tạo ra với đa dạng mùi hương và không còn dừng lại ở việc phối với dầu để xoa bóp mà nó trở thành vật dụng dùng hằng ngày nhằm mục đích giúp cơ thể thơm tho suốt cả ngày. Việc sử dụng nước hoa hiện nó phổ biến đến mức gần như là một luật ngầm phải có khi đến các bữa tiệc sang trọng.

2. Viết content về nước hoa

Ngoài các loại nước hoa nhập khẩu từ nước ngoài ở các công ty có tuổi đời hàng chục, thậm chí đến hàng trăm năm thì các local brand trong nước cũng đang phát triển. Để có thể đưa các sản phẩm nước hoa nội địa, sản phẩm nước hoa của các công ty nhỏ đến gần hơn với mọi người, để cạnh tranh với các ông lớn trong ngành thì việc quảng bá sản phẩm bằng các content trên các nền tảng xã hội là điều không thể thiếu.

Tat tan tat nhung luu y khi viet content ve nuoc hoa3

Tìm hiểu kỹ những kiến thức cơ bản về nước hoa trước khi sáng tạo bài content

Trước khi viết content về nước hoa trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu một vài kiến thức cơ bản về nước hoa. Điều này giúp các có thể viết được các từ chuyên ngành, thể hiện sự chuyên nghiệp của người viết. Hơn nữa, chúng ta cần nắm đặc các thông tin cơ bản về hãng nước hoa, loại nước hoa chúng ta viết bài và một vài kiến thức chuyên môn về loại nước hoa đó.

Trong bài viết content về nước hoa vẫn cần phải đủ ba phần là mở đầu, nội dung và kết luận. Trong đó, phần mở đầu là phần thu hút người đọc nhất và phần nội dung là phần quyết số lượng khách hàng mà bài viết thu hút được. Trong phần mở đầu, tiêu đề nên ngắn gọn, xúc tích, thể hiện được đặc tính nổi bật của nước hoa.

Còn với phần quyết định lượng tiêu thụ sản phẩm, phần dài nhất trong content- phần nội dung thì tính chính xác, chuyên nghiệp được đặt lên hàng đầu. Trong phần nội dung cần chia thành các đoạn hợp lý, độ dài của các đoạn khoảng từ 4-6 dòng. Cần phải trả lời các mục tiêu trong tiêu đề ở ba phần đầu tiên, tránh lan man và làm người đọc cảm thấy khó chịu.

Cuối cùng là phần kết luận. Đây là phần tổng kết của toàn bộ content và cũng là nơi đưa ra lời khuyến khích mua hàng. Trong content viết về nước hoa, chúng ta có thêm các câu slogan của thương hiệu vào phần này. Hãy tạo một cảm giác trọn vẹn cho khách hàng để họ cảm thấy được coi trọng.

3. Những lưu ý khi viết content về nước hoa

Ngoài việc chuẩn bị những kiến thức về nước hoa để viết content thì chúng ta cũng có những lưu ý khác khi viết content về nước hoa. Hôm nay, YCC sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi viết content về nước hoa để những bạn mới viết content về chủ đề này có thể tham khảo.

3.1 Xác định trước đối tượng khách hàng hướng tới

Mỗi loại nước hoa hướng đến một đối tượng khác nhau và được dùng trong các trường hợp khác nhau. Việc xác định đối tượng khách hàng của các loại nước hoa sẽ giúp chúng ta chọn được phong văn để viết content về nước hoa cho thích hợp bởi mỗi đối tượng khách hàng sẽ có một sở thích khác nhau và có một cách tiếp cận với sản phẩm mới khác nhau.

3.2 Thêm các feedback của các khách hàng đã sử dụng

Việc thêm các feedback sẽ giúp cho bài viết content trở nên chân thực hơn và tạo được niềm tin với khách hàng hơn. Ngoài các feedback trên web thì chúng ta có thể thêm các feedback của các khách hàng mua tại các cửa hàng dưới dạng video. 

3.3 Thêm hình ảnh, video

Các hình ảnh, video về sản phẩm cũng cần được chú trọng. Ngoài chất lượng sản phẩm thì bao bì bên ngoài cũng được người mua quan tâm rất nhiều. Có rất nhiều khách hàng mua hàng chỉ bởi thích bao bì, thích cách trang trí của chai nước hoa. Vì vậy, việc chú trọng vào các hình ảnh, video vừa giúp cho chúng ta gây ấn tượng với khách hàng đặc biệt là những khách hàng mới, những khách hàng chưa biết nhiều đến thương hiệu này, vừa giúp tăng khả năng tiêu thụ của nước hoa.

Tóm lại, việc viết content nước hoa là một công việc khá thú vị và rất hợp với các bạn có đam mê sưu tập nước hoa và muốn chia sẻ niềm đam mê này với mọi người. Nó không quá khó để bắt đầu nên các bạn trẻ, kể cả những người chưa có nhiều kiến thức về nước hoa hãy đừng ngần ngại việc bắt đầu công việc này nhé.

Trên đây là những chia sẻ của YCC về công việc viết content về nước hoa và tất tần tật những lưu ý khi viết content về nước hoa. Mong những chia sẻ này của mình sẽ giúp các bạn phần nào khi mới bắt đầu viết content về chủ đề này. Chúc các bạn có thể thành công trong công việc viết content về nước hoa này.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *