Chuyển tới nội dung

Shopify là gì? Hướng dẫn tạo shop bán hàng online

thiết kế web bằng shopify
Rate this post

Hiện nay nhu cầu thiết kế web bán hàng online  đang tăng cao, việc tìm kiếm một nền tảng cung cấp các công cụ hỗ trợ thiết kế web cũng tăng mạnh theo đó, thiết kế web bằng shopify là một trong những xu hướng thiết kế web online phổ biến nhất. Vậy liệu bạn đã hiểu shopify là gì? làm thế nào để tạo shop bán hàng online trên shopify? Trong bài viết này, YCC sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi nêu trên.

thiết kế web bằng shopify

Shopify là gì? Hướng dẫn tạo shop bán hàng online

2. Shopify là gì?

Shopify là 1 trong bốn nền tảng thương mại điện tử lớn nhất hiện nay cho phép người dùng có thể thiết kế web bán hàng oline bằng nhiều tính năng vượt trội chẳng hạn như thiết kế web mô hình Cloud SaaS.

Khi lựa chọn thiết kế web bằng shopify bạn có thể  dễ dàng tạo ra được một trang web bán hàng,  kinh doanh online với đầy đủ các tính năng như: đăng tải và giới thiệu sản phẩm, giỏ hàng, thanh toán, quản lý,…

2. Quy trình thiết kế web bán hàng online trên shopify

Thiết kế web bằng shopify là một công việc rất dễ dàng và nhanh chóng, chỉ cần vài thao tác theo quy trình sau đây bạn đã có thể tạo ra cho mình một shop bán hàn online trên shopify, cụ thể quy trình sẽ gồm các bước sau:

Bước 1: Truy cập và tạo tài khoản shopify

Bạn truy cập vào đường link https://www.shopify.com/ để vào trang chủ của shopify, tại đây bạn có thể thử sử dụng dịch vụ miễn phí của shopify trong vòng 14 ngày bằng cách click chuột vào nút start free trial. Sau khi đã lựa chọn gói dịch vụ phù hợp bạn có thể tạo tài khảon bằng cách điền những nội dung thông tin gồm: email, mật khẩu, tên shop mà bạn muốn tạo trang web và click chuột vào nút Create your store. Kế tiếp bạn phải điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu và các thông tin cá nhân để hoàn thàng thao tác tạo tài khoản cũng như thiết lập cơ bản cho tên của shop bán hàng online của bạn.

Lưu ý khi dùng gói dịch vụ miễn phí 14 ngày của shopify thì bắt buộc url của trang web bạn thiết kế phải có dạng: https://[tên shop].myshopify.com

Bước 2: Cập nhật thông tin về shop bán hàng online

Sau khi hoàn thành các bước cơ bản để thiết kế trang web bằng shopify công việc tiếp theo của bạn là phải cung cấp đầy đủ thông tin về shop bán hàng bằng cách truy cập vào mục setting và general điền hoặc thay đổi các thog tin sao cho đúng với thông tin shop của bạn sau đó nhấn lưu tất cả các thay đổi.

Bước 3: Thiết kế giao diện và logo cho shop

Thiết kế web bằng shopify sẽ cung cấo cho bạn các mẫy Themes miễn phí và đa dạng giúp bạn có thể dễ dàng thiết kế giao diện cho trang web của mình. Bạn có thể sử dụng các themes miễn phí bằng cách truy cập và Online Store, sau đó chọn Themes và chọn Explore free themes, shopiffy sẽ đưa ra cho bạn hàng loạt mẫu giao diện, bạn có thể tuỳ ý lựa chọn giao diện phù hợp với shop của mình mà không phải trả bất cứ loại phí nào, bạn cũng có thể xem trước giao diện của trang web bằng tính năng xem thử của shopify.

Sau khi lựa chọn được giao diện phù hợp bạn có thể sử dụng abwfng cách tải về giao diện đã chọn và nhấn vào nút add to theme library, sau đó bạn có thể tuỳ chỉnh giao diện vừa tải về bằng cách nhấn vào Customize và chọn cột bên trái để thay đổi logo, màu sắc, font chữ,… cho phù hợp. Cuối cùng bạn nhấn vào action và click vào publish để dùng theme đã tải và chỉnh sửa.

Bước 4: Tạo các tính năng cho trang web bán hàng online

Khi đã hoàn thành việc thiết kế giao diện web bằng shopify bạn có thể thiết lập các tính năng cho một trang web bán hàng như: tạo danh mục sản phẩm, tuỳ chỉnh trang chủ, tạo page/post, tạo mã giảm giá, voucher,… bằng shopify một cách dễ dàng và đơn giản chỉ với vài thao tác cơ bản.

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1. Làm cách nào để thiết lập các tính năng như: tạo danh mục sản phẩm, tuỳ chỉnh trang chủ, tạo page/post, tạo mã giảm giá, voucher,… bằng shopify?

Bạn có thể thiết lập các tính năng trên một cách dễ dàng bằng các thao tác sau đây:

Tạo danh mục sản phẩm bằng shopify: Vào Products -> chọn Collections và chọn nút create Collections

Tuỳ chỉnh trang chủ bằng shopify: vào Online store -> Theme -> Customize theme.

Tạo page/post bằng shopify: vào Online Store -> Page/Blog Posts

Tạo mã giảm giá/ voucher bằng shopify: vào phần Discounts để tạo mã giảm giá theo ý muốn.

3.2. Lợi ích khi thiết kế web bằng shopify là gì?

Khi thiết kế web bằng shopify bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Có nhiều gói dịch vụ đa dạng từ miễn phí đến cao cấp giúp bạn dễ dàng lựa chọn tuỳ theo mục đích của mình
  • Web được thiết kế với giao diện trực quan, sinh động, dễ sử dụng
  • Hỗ trợ bạn tối ưu tất các cả hoạt động marketing trựuc tuyến.
  • Có chính sách hỗ trợ và chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng

3.3. Hạn chế khi thiết kế web bằng shopify là gì?

Mặc dùng có rất nhiều ưu điểm trong việc thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp tuy nhiên shopify cũng có nhiều hạn chế cụ thể là:

  • Chưa cung cấp được những chức năng giúp đáp ứng nhu cầu cho những doanh nghiệp lớn
  • Một số gói dịch cụ có chi phí khá cao
  • Chưa có dịch vụ hỗ trợ thanh toán bằng thẻ nội địa Việt Nam

Nếu chuyển đổi trang web sang nền tảng khác thì sẽ rất khó khăn đối với ngừoi dùng.

Trong bài viết này, YCC vừa cung cấp cho bạn những thông tin về shopify cũng như quy trình các bước để tạo một shop bán hàng online bằng shopify. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn cụ thể hơn về shopify cũng như biết cách thiết kế trang web bằng nền tăng thương mại điện tử này một cách dễ dàng. YCC cũng cung cấp các dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng. Chúc các bạn thành công.