Chuyển tới nội dung

SEO web bất động sản là gì? Cách làm SEO BĐS Hiệu quả nhất

seo-bat-dong-san.jpg

Hiện nay, SEO là giải pháp marketing đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng rộng rãi, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực Bất Động Sản. Nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn còn băn khoăn rắng SEO web bất động sản là gì và làm thế nào để có thể làm SEO Bất động sản hiệu quả nhất? Hãy cùng đọc qua bài dưới dưới đây của YCC để biết thêm về SEO web bất động sản là gì và cách làm SEO BĐS hiệu quả nhất bạn nhé!

1. SEO bất động sản là gì?

SEO là viết tắt của search engine optimization là cách để bạn tối ưu hóa trang web đáp ứng các tiêu chí của google từ đó giúp trang web của bạn đạt thứ hạng cao trên thanh tìm kiếm.  Nói cách khác, nếu website của bạn được thực hiện SEO tốt, khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến lĩnh vực của bạn thì trang web của bạn sẽ thị trước tiên, từ đó giúp tăng lượt truy cập cho website.

Đối với lĩnh vực bất động sản, hiện nay rất nhiều dùng và doanh nghiệp tương tác thông qua nền tảng website, khi người dùng có nhu cầu bất động sản, họ sẽ truy cập trực tiếp vào website của doanh nghiệp để có thể tham khảo cũng như lựa chọn sản phẩm bất động sản mà mình mong muốn. Chính vì vậy, SEO bất động sản đã ra đời.

SEO bất động sản là việc bạn tối ưu hóa trang web bất động sản của mình để thỏa mãn các tiêu chí đánh giá của google, từ đó giúp cho trang web của bạn có thể hiển thị trước trên trang tìm kiếm khi người dùng tìm các từ khóa liên qua đến bất động sản.

2. Vì sao doanh nghiệp nên thực hiện SEO bất động sản?

Marketing thông qua SEO website đem lại cho doanh nghiệp bất động sản những lợi ích vô cùng to lớn như:

– Tăng khả năng hiển thị trên trang tìm kiếm, từ đó thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

– Tạo được sự uy tín cho doanh nghiệp: Việc thực hiện SEO tốt sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng tốt, từ đó giúp cho doanh nghiệp có được sự tín nhiệm trong mắt khách hàng.

– Tăng khả năng cạnh tranh: hiện nay, số lượng công ty bất động sản ra đời ngày càng nhiều, điều đó làm cho khả năng cạnh tranh của ngành bất động sản ngày càng cao.

– SEO là chiến lược marketing với chi phí hợp lý, mang lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp lĩnh vực bất động sản. 

Trên đây là một vài lý do vì sao SEO đặc biệt cần thiết cho doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, vậy làm thế nào để làm SEO bất động sản hiệu quả?

3. Cách SEO bất động sản hiệu quả nhất.

Hiện nay, SEO web bất động sản có nhiều hình thức và cách thức khác nhau, sau đây là các bí kịp giúp bạn thực hiện SEO tốt;

seo-bat-dong-san.jpg
Phương pháp SEO bất động sản hiệu quả nhất.

3.1 Tập trung vào Local Keywords.

Thông thường, khi 1 khách hàng tìm mua bất động sản, họ thường tìm kiếm từ khóa cùng với địa chỉ mà họ mong muốn.

Vì vậy khi bạn bắt đầu SEO cho website bất động sản, bạn nên tập trung vào 1 địa điểm cụ thể trước.

Tùy thuộc vào loại hình bất động sản mà bạn đang cung cấp: nhà ở, nhà phố, đất nền,… mà các từ khóa này sẽ đi kèm với địa chỉ khác nhau, ví dụ: Chung cư tại quận 9, Đất nền Củ Chi,…

3.2 Viết blog

Với bất động sản, để sở hữu thông thường người mua cần phải có một lượng tiền đủ lớn để có thể mua được, chính vì vậy các blog về bất động sản sẽ là cầu nói rất tốt cho những khách hàng tương lai.Ngoài ra, các blog của bạn cũng nên cung cấp kèm theo Local Keywords như ở trên, điều đó sẽ giúp bạn có được khách hàng cụ thể theo từng khu vực.

3.3 Tối ưu hình ảnh và video

Để có thể tối ưu SEO web bất động sản tốt, bạn nên tận dụng tốt nguồn tài nguyên về hình ảnh và video. Việc đăng những bức hình đẹp, chi tiết, đầy đủ thông tin cho khách hàng sẽ giúp bạn SEO web tốt hơn, cũng như tăng được trải nghiệm cho khách hàng.

Đối với bất động sản, người dùng thường ấn tượng hơn với những hình ảnh và video, vì thế bạn cần tận dụng được hình ảnh, video liên quan đến các sản phẩm bất động sản mà mình đang cung cấp.

3.4 Tối ưu website thân thiện hơn với các thiết bị mobile.

Theo như số liệu mà YCC thu thập được, hiện nay 60% lượng truy cập các trang web đến từ các thiết bị mobile, chính vì vậy việc tối ưu trang web thân thiện với các thiết bị di động là điều vô cùng cần thiết hiện nay.

3.5 Kết hợp với các trang mạng xã hội.

Hiện nay, các trang mạng xã hội đang được nhiều người sử dụng hằng ngày, từ các bạn học sinh sinh viên cho đến các cô chú lớn tuổi, chính vì vậy khi liên kết website với các trang mạng xã hội như facebook, tiktok,… sẽ giúp người dùng dễ nhận thấy sản phẩm của bạn hơn, từ đó họ sẽ có xu hướng truy cập vào website để xem thêm thông tin do vậy bạn sẽ thu được nhiều lượt truy cập vào website hơn.

4. Câu hỏi thường gặp:

4.1 Có các loại SEO web bất động sản nào.

Hiện nay, có các hình thức SEO bất động sản điển hình như:

– Content SEO.

– Seo Onpage, Offpage.

– SEO hình ảnh, video.

– SEO từ khóa.

4.2 SEO web bất động sản tốn bao nhiêu thời gian?

Thông thường, việc SEO bất động sản cần từ 6 tháng để có thể lọt top tìm kiếm của Google.

4.3 Tôi có thể tự thực hiện SEO cho trang web bất động sản của mình không?

Không nên, hiện nay bất động sản là lĩnh vực cạnh tranh rất gắt gao chính vì vậy nếu bạn tự tối ưu website, bạn sẽ không thể nào cạnh tranh lại các doanh nghiệp BĐS khác, đơn giản là vì họ có chuyên gia, có kinh nghiệm cũng như kiến thức để tối ưu web cho họ, vì vậy mà xác xuất bạn có thể lọt top tìm kiếm của Google là rất thấp.

5. Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã phần nào có được sự hiểu biết cần thiết về SEO trong lĩnh vực bất động sản, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy truy cập vào website chính thức của YCC để biết thêm thông tin chi biết bạn nhé.

 

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin