Chuyển tới nội dung

SEO và Google Ads đâu là lựa chọn trong thời đại mới [2022]


Giữa SEO và Google Ads, doanh nghiệp nên chọn cái nào để quảng bá website hiệu quả? Đâu mới là sự lựa chọn bền vững cho doanh nghiệp? Hãy cùng YCC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. SEO và Google Ads là gì?

SEO là gì?

SEO tên gọi đầy đủ là Search Engine Optimization là quá trình nâng cao thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

Google Ads là gì?
Google Adwords là hoạt động chạy quảng cáo trực tuyến của Google, nhằm mục đích tiếp cận trực tiếp với khách hàng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

SEO và Google AdWords đều là những dịch vụ tối ưu website nhằm mục đích tăng số lượng khách hàng tiềm năng truy cập qua công cụ tìm kiếm Google và các công cụ tìm kiếm khác (đối với SEO).

SEO và Google Ads

2. So sánh SEO và Google Ads: Cái nào tốt hơn?

2.1 Vị trí xuất hiện trên công cụ tìm kiếm

Đối với những website chạy Google Ads sẽ được hiển thị ở 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí ở cuối của trang kết quả tìm kiếm. Dưới 4 vị trí sẽ là 10 vị trí của những website làm SEO. Bạn có thể nhận biết các website đang chạy quảng cáo bằng các ký hiệu Ad hay QC

Vậy với vị trí xuất hiện này, các website chạy quảng cáo sẽ là người tiếp cận đầu tiên với nhóm khách hàng tiềm năng.

2.2 Thời gian xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google

Đối với Adwords, bạn chỉ cần trả phí thì dù website của bạn có xấu thế nào thì cũng đều được xuất hiện ngay Top trên Google một cách nhanh chóng. Nhưng ngay khi bạn hết tiền, website của bạn cũng sẽ ngay lập tức không còn được hiển thị nữa.

Nhưng đối với SEO thì khác, để lên được Top bạn cần tối ưu trang web của mình thân thiện với Google, có trải nghiệm người dùng tốt, nội dung web chất lượng… quá trình tối ưu này diễn ra ít nhất trong vòng 6 tháng để đảm bảo website có thể lên top. Nhưng khi bạn không tiếp tục làm SEO nữa, thì website không ngay lập tức bị mất đi trên kết quả tìm kiếm mà chỉ rớt top dần nếu xuất hiện các đối thủ khác mạnh. Trong trường hợp website của bạn có đủ nội lực vẫn có thể duy trì được vị trí top của mình.

2.3 Về chi phí

Với Adwords bạn phải mất một khoản tiền được tính trên mỗi lượt click vào quảng cáo.
Với SEO thì ngược lại, khi từ khóa lên Top bạn chỉ cần trả phí cho người làm SEO. Nhưng bao nhiêu người click cũng được. Số lượng click càng nhiều càng thì khách hàng tiềm năng tăng, lợi nhuận cũng tăng.

2.4 Về rủi ro

Dù là làm SEO hay Google Adwords thì vẫn luôn chứa đựng những rủi ro nhất định. Các bạn biết đấy, Google Adwords tính phí dựa trên lượt click. Vì vậy, đã có một số nhà quảng cáo không kiểm soát được tình trạng click tặc thì bạn có thể mất khá nhiều tiền nhưng lợi nhuận thu về thấp.
Còn đối với SEO, rủi ro có thể xảy ra là sau 6 tháng tối ưu website vẫn chưa thể lên Top.

3. Doanh nghiệp nên chọn SEO hay Google Ads để quảng bá Website?

Trước khi lựa chọn SEO và Google Ads thì doanh nghiệp cần phải đánh giá xem phương thức nào thực sự phù hợp với nội lực công ty mình. Nếu là doanh nghiệp có trang web mới, tuổi đời trẻ thì nên sử dụng Google Adwords để tạo độ phủ, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng. Còn nếu doanh nghiệp đã có Website hoạt động ổn định thì nên xây dựng kế hoạch SEO lâu dài.

So sánh SEO và Google Ads


4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Có nên sử dụng cả SEO và Google Adwords cùng một lúc?

Doanh nghiệp cần phải thực sự hiểu được ưu điểm và nhược điểm của SEO và  Google Adwords để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu ngân sách của doanh nghiệp có hạn và cần phải đưa ra lựa chọn. Thì nên dựa vào mục tiêu chiến lược ngắn hạn/dài hạn để quyết định. Nếu muốn website của bạn phát triển một cách bền vững thì nên chọn SEO, nhanh chóng thì chọn Google Ads.

4.2 SEO hay Google Adwords, cái nào tốt cho Marketing?

SEO và Google Adwords đều là những công cụ hỗ trợ để giúp cho doanh nghiệp nâng cao hiệu quả về doanh số, dù cho cách thức hoạt động có khác nhau

Google Adwords phù hợp với những doanh nghiệp bắt đầu tiếp cận với hình thức kinh doanh online, đem về hiệu quả doanh thu ngay. Và cũng đừng quên song song đầu tư cho SEO, để đem lại doanh thu cho doanh nghiệp về lâu dài, ổn định.

4.3 Làm sao có hiệu quả từ SEO hay Adwords?

Dù bạn chọn SEO và  Google Adwords, cái mục đích cuối cùng vẫn là “cái nào có thể đem lại hiệu quả, thu về doanh số cao cho bạn”
Đã có rất nhiều người mắc sai lầm khi sử dụng link trang chủ chạy quảng cáo Adwords hay chọn những từ khóa chung với nghĩa rộng để làm SEO.

Có nhiều người dùng Google có thể nhấn vào link website của bạn, nhưng chưa chắc sẽ liên hệ và mua hàng trong lần đầu tiên. Sau khi đã dẫn được traffic từ các công cụ SEO và Ads, việc còn lại bạn cần làm là có những chiến lược Marketing phù hợp để dẫn dắt khách hàng và tạo nên chuyển đổi cuối cùng.

Trên đây, YCC đã giải đáp cho các bạn về SEO và Google Ads đâu là lựa chọn trong thời đại mới . Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các dịch vụ SEO mà YCC đang cung cấp, với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi hy vọng sẽ mang lại thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin