Chuyển tới nội dung

SEO từ khóa trên google là gì?

Từ khóa SEO là một yếu tố đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ công cụ tìm kiếm nào và cách bạn chọn từ khóa ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Lựa chọn đúng từ khóa tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ giúp chiến dịch marketing của bạn thành công hơn mong đợi. Tham khảo bài viết Dịch vụ SEO YCC.

SEO từ khóa là gì?

Từ khóa là một từ hoặc cụm từ mà người dùng nhập vào Tìm kiếm của Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác nhau để xác định một chủ đề. Trên cơ sở đó, khái niệm seo từ khóa được hình thành, để bạn có thể tối ưu hóa và hướng dẫn chính xác người dùng truy cập vào trang web của mình, nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Nếu bạn muốn trang web của mình xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm và thu hút nhiều người hơn đến trang web của bạn – bạn phải chọn từ khóa cẩn thận. Từ khóa phải liên quan đến trang web và phải hiển thị cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Phân loại từ khóa SEO

Có rất nhiều loại từ khóa SEO nhưng nhìn chung chủ yếu có 5 loại từ khóa sau:

Từ khóa thương hiệu: Các từ khóa này mang thương hiệu của doanh nghiệp và cung cấp thông tin về doanh nghiệp cho khách hàng, ví dụ: điện thoại Samsung, máy ảnh Canon, máy tính Trần Anh, v.v.

Từ khóa sản phẩm, dịch vụ: Những từ khóa này mô tả chính xác thông tin chi tiết về sản phẩm mà khách hàng cần tìm, đến từng ký tự, số model. Những từ khóa này thường được sử dụng cho thiết bị điện tử và y tế: MacBook Pro 13-inch (Mid 2012)

Với mỗi từ khóa chúng ta sẽ có những hướng phân tích khác nhau để từ đó tìm ra những từ khóa tiềm năng và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.

Từ khóa thông tin, hỏi đáp: Là những từ khóa thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ, khi nhiều khách hàng tìm kiếm trên thanh công cụ, họ thường tìm kiếm với câu hỏi về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, uy tín cửa hàng, v.v. Với các từ khóa thông tin, hãy nhớ tránh viết bài PR sản phẩm. Tại thời điểm này, người dùng chỉ muốn xem các bài báo đáng tin cậy và được tổ chức tốt. Ví dụ: Mua điện thoại ở thế giới điện thoại di động có tốt không, sửa chữa điện thoại ở đâu uy tín?

SAI TỪ KHÓA: Một nghiên cứu kỹ lưỡng về hành vi tìm kiếm của khách hàng có thể phát hiện ra các lỗi như lỗi chính tả hoặc gần đúng.

Từ khóa địa phương là từ khóa chính cộng với địa phương. Ví dụ: mua máy tính ở Hà Nội, tìm nhà hàng Ý ở Cầu Giấy, v.v.

Với mỗi loại từ khóa người ta sẽ có những hướng phân tích khác nhau để từ đó tìm ra những từ khóa tiềm năng nhằm nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.

Từ khóa đuôi dài: là những từ khóa ít được tìm kiếm và có độ cạnh tranh thấp, thông thường tỷ lệ chuyển đổi khách hàng của những từ khóa này khá cao.

Từ khóa đuôi ngắn: Là những từ khóa có lượng tìm kiếm lớn, cạnh tranh gay gắt nhưng hầu hết đều có tỷ lệ chuyển đổi tương đối thấp.

Cách chọn từ khóa hiệu quả trong SEO

Dự đoán từ khóa: Để có thể dự đoán từ khóa SEO hiệu quả, bạn hãy đặt mình vào vị trí khách hàng cần gì và muốn gì từ đó đưa ra những từ khóa đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sử dụng công cụ để gợi ý từ khóa: Tool UberSugGest. Keyword Finder được biết đến là một trong những công cụ cho phép bạn kiểm tra từ khóa seo của mình được hiển thị dưới dạng key. Công cụ UberSuggest sẽ sắp xếp dữ liệu thông tin theo thứ hạng từ khóa seo. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra để đánh giá chất lượng của từ khóa seo đó.

Kiểm tra những từ khóa mà đối thủ của bạn đang sử dụng: Nghiên cứu những từ khóa SEO mà đối thủ của bạn đang sử dụng là một cách hiệu quả để hiểu được họ tập trung vào phân khúc khách hàng nào, thị trường nào, từ đó bạn có thể đánh vào các ngách để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng.

Khả năng nghiên cứu các từ khóa được nhập bởi đối thủ cạnh tranh của bạn. Thì bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ của các phần mềm truy vấn từ khóa seo của đối thủ như: Ahref, Google Keyword Planner, KeywordTool.io, v.v.

Ngoài ra, khi đặt từ khóa trong SEO, bạn có thể sử dụng công thức KBATL, sử dụng K, B, A, L và T:

Keyword – Từ khóa chính của sản phẩm/dịch vụ cần SEO.
Thương hiệu – Thương hiệu của sản phẩm/dịch vụ.
Tính từ – thuộc tính
đối tượng mục tiêu – khán giả
địa phương – vị trí

Vị trí từ khóa SEO
Sau khi từ khóa được chọn, cách chọn vị trí từ khóa đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong một chiến dịch SEO thành công. Vì vậy, từ khóa phải xuất hiện thường xuyên để công cụ tìm kiếm biết website đang nói về chủ đề gì.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một từ khóa lặp lại quá nhiều và với mật độ cao sẽ cho google biết rằng có ai đó đang cố tình thao túng bộ máy tìm kiếm và khiến trang web của bạn bị phạt hoặc bị đánh rớt.

Các thẻ alt của hình ảnh cũng nên sử dụng từ khóa, thẻ mô tả và thẻ tiêu đề là một phần quan trọng của các trang web. Yếu tố này cũng có thể đẩy kết quả tìm kiếm trang web của bạn lên cao hơn. Từ khóa quá chung chung: Việc chọn những từ khóa quá chung chung sẽ khiến những người có nhu cầu mua hàng thực tế không thể tìm thấy.

Từ khóa cạnh tranh cao: Từ khóa cạnh tranh cao sẽ khiến cơ hội lên top của website thấp, dẫn đến chiến dịch SEO không hiệu quả và không tìm được khách hàng. Từ khóa không ai tìm kiếm, không nhắm đúng đối tượng khách hàng: Đây cũng là lỗi phổ biến khi chọn từ khóa để seo và có thể khiến chiến dịch marketing của bạn thất bại.

Trong quá trình lựa chọn từ khóa để SEO, bạn chỉ cần ghi nhớ một câu hỏi: “Từ khóa này có mang lại khách hàng tiềm năng không?”

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin