Chuyển tới nội dung

Hướng dẩn seo từ khóa lên top youtube

Youtube được coi là “ông hoàng” của các nền tảng video trực tuyến. Có rất nhiều trang web hoặc mạng xã hội bắt đầu tập trung một chút vào video, nhưng suy nghĩ đầu tiên của hầu hết mọi người khi họ muốn xem video là mở youtube.

Hiện tại, YouTube trung bình có 4 tỷ lượt xem mỗi ngày và khoảng 300 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút. Rất hứa hẹn, nhưng cũng đầy thách thức và cạnh tranh. Đó là lý do tại sao thứ hạng của video doanh nghiệp của bạn trên YouTube lại quan trọng đến vậy. Bizweb sẽ hướng dẫn bạn 24 cách SEO Youtube mà bạn cần để dễ dàng lên top.

1. Tên kênh thương hiệu ngắn gọn, dễ nhớ

Để có mặt trên YouTube, doanh nghiệp của bạn cần có một kênh. Hãy nhớ rằng, tên kênh của bạn cần phải ngắn gọn, dễ nhớ và liên quan đến thương hiệu của bạn, đừng giải quyết các từ khóa dài, gây phiền nhiễu.

Tiếp theo, chọn một hình đại diện và ảnh bìa dễ nhận biết cho kênh của bạn, lý tưởng nhất là logo của bạn. Một khía cạnh quan trọng khác là sử dụng URL tùy chỉnh dễ nhớ để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy kênh của bạn.

Trước khi bắt đầu tối ưu hóa video của mình, bạn cần nghiên cứu và đưa ra các từ khóa tốt nhất để sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn nên thử một số tìm kiếm sơ bộ trên YouTube và Google để đảm bảo từ khóa của bạn không quá cạnh tranh. Bạn cũng có thể sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để xem số lần bạn dự định tìm kiếm một từ khóa mỗi tháng.

3. Tối ưu hóa từ khóa

Ngoài việc đưa video của bạn lên thứ hạng cao trên Youtube, bạn cũng nên tối ưu hóa các từ khóa của mình để nó xuất hiện trước các kết quả video khác trên Google. Thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google cho các từ khóa video của bạn, xem các kết quả hàng đầu và làm cho các từ khóa trong video của bạn xuất hiện ngày càng mạnh mẽ hơn.

4. Sử dụng tên tệp có liên quan, bao gồm cả từ khóa

Trước khi tải video lên Youtube, vui lòng đặt tên tệp bằng các từ có liên quan bao gồm cả từ khóa. Điều này sẽ cải thiện kết quả tìm kiếm một chút. Ví dụ tên file “Cách SEO Youtube lên top” sẽ tối ưu hơn rất nhiều so với tên file không xác định như a.mp4 hay folder.flv…

5. Sử dụng từ khóa trong tiêu đề ngắn

Cách seo video youtube là sử dụng video có tiêu đề ngắn. Tiêu đề video của bạn là một trong những điều đầu tiên sẽ thu hút người xem và giúp video của bạn có thứ hạng cao. Tạo một tiêu đề lý tưởng là khoảng 50 ký tự, bao gồm các từ khóa chính và cụm từ khóa của bạn. Đặc biệt, cần phân biệt với các video khác để không bị bỏ sót.

6. Thêm từ khóa liên quan vào Category

Thẻ và danh mục có thể giúp video của bạn xuất hiện trước người tìm kiếm và người xem có nội dung tương tự. Đối với mỗi video, bạn cần có 6-8 thẻ liên quan đến video của mình. Bạn có thể sử dụng một số từ khóa biến thể nếu cần thiết.

7. Viết mô tả dài

Hãy viết mô tả chi tiết cho video của bạn. Các công cụ tìm kiếm không thể thu thập dữ liệu nội dung thực tế của video theo cách chúng có thể thu thập dữ liệu văn bản thông thường. Trách nhiệm này đè nặng lên vai của mô hình tar video. Phần mô tả nên viết thật rõ ràng, chi tiết, trong phần mô tả phải có nhiều từ khóa, đặc biệt là phần đầu tiên nhưng phải hợp lý, tránh lạm dụng quá mức mà nhồi nhét từ khóa dễ gây phản tác dụng.

8. Sử dụng phụ đề một cách tiết kiệm

Youtube cho phép bạn thêm phụ đề dưới dạng văn bản hoặc dưới dạng liên kết. Nếu bạn tham lam chèn quá nhiều thứ vào phần này, nó có thể trông thiếu chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy sử dụng nó một cách tiết kiệm và hiệu quả trong các khu vực nhỏ. Ví dụ: bạn có thể thêm liên kết theo dõi vào video này hoặc danh sách có liên quan để tăng lượng người xem tổng thể.

9. Chọn hình thu nhỏ bắt mắt

Thumbnail đẹp sẽ giúp seo youtube hiệu quả hơn. Hình thu nhỏ của video là thứ mà người xem nhìn thấy trực tiếp nhất trong kết quả tìm kiếm hoặc trong thanh đề xuất của YouTube. Vì vậy, hãy chọn một hình ảnh làm cho video của bạn nổi bật nhất và có liên quan đến nội dung của video.

10. Giữ chân người xem đến phút cuối cùng

Số lượt xem của một video có tác động rất lớn đến thứ hạng của bạn trên Youtube. Nhưng điều đó không có ý nghĩa gì nhiều nếu mọi người nhấp vào video của bạn và xem vài giây đầu tiên rồi bỏ. Để thu hút mọi người xem lâu hơn, thậm chí xem đến hết, trước tiên, hãy cân nhắc mô tả những gì mọi người có thể mong đợi từ video khi họ nhấp để xem.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin