Chuyển tới nội dung

Seo từ khóa Lazada là gì?

SEO Sản Phẩm Lazada là cách để nhà bán hàng tăng khả năng tiếp cận sản phẩm của mình với người dùng trên nền tảng TMĐT Lazada, tăng lưu lượng truy cập cửa hàng mà không tốn bất kỳ chi phí marketing nào. Vậy đâu là những quy tắc mà nhà bán hàng Lazada cần lưu ý để SEO sản phẩm của mình đúng cách và hiệu quả? Hãy cùng Harawin tìm hiểu kỹ hơn về điều đó nhé!

SEO Sản phẩm trên Lazada là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, là quá trình thực hiện các bước để giúp một trang web hoặc nội dung có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn kinh doanh trên Lazada, việc SEO sản phẩm sẽ giúp người bán tăng khả năng hiển thị của sản phẩm trên trang tìm kiếm bất động sản, đặc biệt đối với những khách hàng tiềm năng có nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn. . Ngoài ra, chủ cửa hàng có thể tăng khả năng hiển thị của họ trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google.

Mục tiêu của SEO Sản phẩm Lazada là tăng lưu lượng truy cập sản phẩm bằng cách tối ưu hóa cho các từ khóa tìm kiếm tiềm năng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể nhồi nhét quá nhiều từ khóa mà không tập trung vào nội dung chính xác, dễ hiểu cho người tiêu dùng.

Cách SEO Sản Phẩm Hiệu Quả Khi Bán Hàng Trên Lazada

1. Nghiên cứu từ khóa về lĩnh vực kinh doanh của bạn

Nghiên cứu từ khóa là bước quan trọng đầu tiên để SEO hiệu quả. Cũng giống như khi bạn nghiên cứu thị trường tức là nắm bắt nhu cầu, tìm kiếm của người tiêu dùng trên thị trường. Từ khóa tìm kiếm tốt sẽ giúp sản phẩm của bạn có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm. Chủ shop nên chọn những từ khóa phổ biến và tiềm năng. Do đó, bạn cần phải nghiên cứu từ khóa từ rất nhiều công cụ phân tích xu hướng, hoặc có thể tìm hiểu qua gợi ý của các sàn.

Sử dụng bộ từ khóa HOT tại Lazada Academy

Khoảng 2 tháng nữa Lazada sẽ tổng hợp các bộ từ khóa phổ biến cho người bán. Bạn có thể tham khảo để sử dụng và tối ưu SEO sản phẩm cho gian hàng của mình.

SEO sản phẩm trên lazada xem full màn hình

Tìm kiếm bộ từ khóa này: chủ shop truy cập Lazada Academy (Đại học Lazada). Sau đó gõ tìm kiếm “từ khóa”

Sử dụng Nhà tài trợ Hiển thị:

Có một công cụ tài trợ trưng bày trên nền tảng Lazada, nơi các chủ cửa hàng có thể tìm kiếm theo các từ khóa được nhắm mục tiêu và sử dụng công cụ này để xem xét tiềm năng của họ.

SEO sản phẩm trên lazada xem full màn hình

Nghiên cứu từ khóa là một quá trình gồm nhiều bước. Chủ cửa hàng cần lập danh sách các từ khóa tiềm năng bằng cách so sánh mức độ phổ biến và xu hướng của chúng hàng tháng thông qua công cụ Google Trends.

SEO sản phẩm trên lazada xem full màn hình

Sử dụng công cụ Reveal Sponsored để xem lượng tìm kiếm cho các từ khóa mục tiêu của bạn

Bạn nên chọn những từ khóa có lượng tìm kiếm lớn và có xu hướng tăng trong những tháng gần đây để SEO sản phẩm của Lazada được tối ưu.

2. Tối ưu hóa tiêu đề sản phẩm của Lazada

Tại sao chủ cửa hàng nên tối ưu tiêu đề sản phẩm?

Tiêu đề là một trong những điểm đầu tiên hiển thị cho khách hàng trên trang tìm kiếm. Nếu chủ cửa hàng lạm dụng từ khóa trong tiêu đề sẽ khiến cửa hàng của bạn bị gắn thương hiệu của Lazada trái với chính sách chung của cộng đồng. Tối ưu tiêu đề phù hợp sẽ giúp bạn tăng khả năng hiển thị trên các trang tìm kiếm. Đồng thời tăng lượt truy cập và dễ dàng tăng doanh số bán hàng trên Lazada.

Các quy tắc cần ghi nhớ khi tối ưu hóa tiêu đề sản phẩm SEO trên Lazada

Một tiêu đề sản phẩm chất lượng cao cần có nội dung ngắn gọn, rõ ràng, đầy đủ thông tin về sản phẩm, không quá dài dòng, lặp đi lặp lại.

Sự lặp lại từ khóa: Sử dụng những từ độc đáo và làm nổi bật những điểm nổi bật của sản phẩm của bạn. Chủ cửa hàng không được sử dụng các từ khóa spam, mô tả thô về sản phẩm hoặc các thuộc tính không hiển thị sản phẩm đúng cách.
Dòng tiêu đề phải rõ ràng, mô tả thông số kỹ thuật của sản phẩm (ý chính) và bao gồm thông tin nhận dạng sản phẩm. Thông thường, tiêu đề sản phẩm khoảng 30-40 từ được coi là hay và phù hợp nhất trên Lazada
Ngoài ra, cần lựa chọn từ khóa chính xác, phù hợp và chính xác với sản phẩm cần bán.
Viết hoa chữ cái đầu tiên của tên sản phẩm, không viết hoa tất cả
Không bao gồm các từ khóa như ‘bán chạy’, ‘giảm giá nóng’ hoặc giá/thông báo khuyến mại như ‘giảm giá’, ‘giao hàng miễn phí’ trong tên sản phẩm của bạn, bạn nên bao gồm các từ khóa này trong quảng cáo của mình
Tên thương hiệu có thể là tất cả chữ thường hoặc tất cả chữ hoa.

SEO sản phẩm trên lazada xem full màn hình

Tùy theo ngành hàng mà các chủ cửa hàng linh hoạt đặt tên sản phẩm, tương tự như công thức phổ biến ở trên. Cấu trúc trên được xây dựng dựa trên hành vi tìm kiếm của người dùng trên Lazada. Khi khách hàng quan tâm đến một mặt hàng và có nhu cầu sử dụng mặt hàng đó, họ thường có:

Sản phẩm đó của hãng nào? Ai sản xuất nó?
Công dụng chính của sản phẩm này là gì?
Sản phẩm có đáp ứng nhu cầu chính của họ không?
Vì vậy, viết tiêu đề sản phẩm phù hợp và nhấn mạnh vào 3 yếu tố chính trên sẽ giúp chủ cửa hàng tối ưu hiệu quả SEO sản phẩm trên Lazada.

SEO sản phẩm trên lazada xem full màn hình

Nhưng cũng sẽ có một số mặt hàng kinh doanh không có thương hiệu, chẳng hạn như bán lẻ thời trang, chủ cửa hàng không có thương hiệu, vì vậy bạn nên tập trung vào tính năng, thuộc tính và điểm nổi bật của sản phẩm.

3. Mô tả sản phẩm Lazada tối ưu SEO

Bán hàng Online, Mô tả Đóng vai nhân viên bán hàng giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng. Tối ưu SEO cho phần mô tả sẽ giúp sản phẩm của bạn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu có nhu cầu. Tuy nhiên, thay vì nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào phần mô tả, chủ cửa hàng cần đưa vào những thuật ngữ logic, hợp lý và dễ hiểu để khách hàng nắm bắt được thông tin.

Nếu tối ưu SEO thành công, bạn có thể nhanh chóng tiếp cận khách hàng nhưng nội dung không đầy đủ, kém hấp dẫn, không mang lại được niềm tin cho người dùng. Điều này có nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thấp.

Do đó, mô tả nên có các từ khóa chính, nhưng nó phải được tối ưu hóa hợp lý, nội dung và thông tin phải mạch lạc và rõ ràng. Danh sách các tính năng trực quan và chức năng phù hợp nhất của sản phẩm mà bạn nên thêm vào

Mô tả nên được chia thành các phần thông tin với các tiêu đề khác nhau
Tiêu đề chứa từ khóa chính (không nên spam)
Nội dung từng phần rõ ràng, dễ hiểu, liên kết với tiêu đề.

4. Tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm để tuân thủ SEO

Ngoài yếu tố SEO cho nội dung và tiêu đề, chủ cửa hàng cũng cần đầu tư cho hình ảnh sản phẩm. Hình ảnh đăng lên cần rõ ràng để tăng sự thu hút đối với khách hàng. Khi trang tìm kiếm được hiển thị, ngoài việc tiêu đề là thứ đầu tiên thu hút sự chú ý của người truy cập, hình ảnh cũng là một yếu tố để người dùng có nhấp vào để tiếp tục hay không.

Mẹo để có hình ảnh sản phẩm đẹp và thu hút:

Nền đơn sắc sáng nên được sử dụng để tất cả sự rõ ràng được tập trung vào các sản phẩm trong cửa hàng.
Hình ảnh sản phẩm đa góc độ để tạo trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất cho người dùng
Tên ảnh (tên sản phẩm, tên viết tắt) bao gồm từ khóa chính
Hình ảnh nên bao gồm logo thương hiệu của bạn để tăng nhận thức về thương hiệu

Tóm lại

Trên đây là những hướng dẫn nâng cao hiệu quả SEO sản phẩm khi bán hàng trên Lazada. Ngoài ra, chủ cửa hàng cần tối ưu thêm các yếu tố khác như đánh giá sản phẩm, tối ưu gian hàng, thương hiệu… để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Bán hàng trên Lazada đã mở ra nhiều cơ hội cho nhiều doanh nghiệp. Nếu chủ cửa hàng muốn mở rộng thị trường và tập khách hàng thì ngoài các chiến lược marketing cần đầu tư vào quy trình quản lý bán hàng và hệ thống lưu trữ dữ liệu không giới hạn.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin