Seo từ khóa là gì? Chọn từ khóa SEO như thế nào?

Từ khóa SEO có vai trò vô cùng quan trọng đối với chiến lược SEO, nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xếp hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm google. Chính vì vậy, hãy cùng YCC tìm hiểu về SEO từ khóa, cách chọn từ khóa SEO như thế nào để lên Top NHANH?

1. SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa là quá trình tối ưu một trang web dựa trên các từ khóa chính theo tiêu chuẩn của Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác (Cốc Cốc, Bing, Yahoo,…), nhằm đưa các từ khóa xuất hiện trong Top 10 trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

seo tu khoa
SEO từ khóa hiệu quả

2. Có bao nhiêu loại từ khóa khi SEO từ khóa?

Có 5 loại từ khóa khi SEO như sau:

Từ khóa thương hiệu: Đây là dạng từ khóa mang tên thương hiệu, cung cấp các thông tin về doanh nghiệp đến với khách hàng như: Điện thoại Apple, Tủ lạnh Sony…

Từ khóa sản phẩm, dịch vụ: Từ khóa này sẽ mô tả chính xác thông tin sản phẩm khách hàng cần tìm. Loại từ khóa này thường thông dụng cho những sản phẩm điện tử… Ví dụ như: Điện thoại Iphone 13 Pro Max 128G…

Từ khóa thông tin, hỏi đáp: Là từ khóa diễn tả thông tin hữu ích về các sản phẩm dịch vụ. Với từ khóa thông tin, bạn phải tránh lối viết bài PR sản phẩm. Lúc này, người dùng chỉ mong muốn thấy những bài viết đáng tin và chỉnh chu. Ví dụ: Mua điện thoại ở Thế giới di động có tốt không?, Sửa điện thoại ở đâu uy tín?

Từ khóa sai: Có nhiều trường hợp người dùng mắc phải những lỗi gõ sai chính tả hoặc gõ gần đúng.

Từ khóa dài : là những từ khóa ít được tìm kiếm (volume thấp), độ cạnh tranh thấp, nhưng lại có tỉ lệ chuyển đổi khách hàng khá cao.

Từ khóa ngắn: là những từ khóa được tìm kiếm nhiều, độ cạnh tranh cao, nhưng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng lại tương đối thấp.

3. Chọn SEO từ khóa như nào cho hiệu quả?

Dự đoán từ khóa SEO: Để làm được điều này bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, xem họ cần gì? mong muốn gì? Từ đó có thể đưa ra những từ khóa đáp ứng với nhu cầu của khách hàng.

Ta có thể sử dụng một số công cụ để gợi ý từ khóa: Tool UberSugGest. Keyword Finder được biết đến là một trong những công cụ cho phép bạn check từ khóa SEO hiển thị theo dạng key.

Nghiên cứu đối thủ đang sử dụng bộ từ khóa nào: Nghiên cứu đối thủ đang sử dụng SEO từ khóa nào, từ đó bạn có thể biết được họ đang tập trung vào phân khúc nào của khách hàng, thị trường và sau đó bạn có thể đi vào thị trường ngách để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ của phần mềm check từ khóa seo của đối thủ như: Ahref, Google Keyword Planner, KeywordTool.io,…

Mật độ từ khóa SEO: Sau khi chọn được từ khóa thì cách chọn vị trí xuất hiện của từ khóa cũng vô cùng quan trọng. Nhiều người cho rằng, từ khóa SEO phải xuất hiện thường xuyên để công cụ tìm kiếm biết rằng trang web đang nói về nội nội dung gì. Tuy nhiên, việc một từ khóa được lặp lại quá nhiều lần với mật độ dày đặc có thể khiến google hiểu rằng ai đó cố tình đang thao túng các công cụ tìm kiếm khiến trang web của bạn bị phạt hoặc giảm thứ hạng.

Từ khóa chính cũng nên xuất hiện trong thẻ alt của hình ảnh, thẻ mô tả và tiêu đề, có thể giúp đẩy kết quả tìm kiếm website của bạn lên cao hơn..

Seo từ khóa
Cách lựa chọn từ khóa chính xác

4. Một số sai lầm khi chọn từ khóa SEO

– Chọn từ khóa quá chung chung làm cho tỷ lệ khách hàng chuyển đổi không cao.

– Từ khóa có mức độ cạnh tranh cao: Khi sử dụng từ khóa cạnh tranh cao sẽ khiến web của bạn khó lên TOP, hiệu quả SEO không cao.
– Từ khóa ít lượt tìm kiếm, không nhắm đúng được đối tượng khách hàng

5.Một số câu hỏi thường gặp

5.1 SEO Địa Phương Là Gì?

SEO địa phương được hiểu đơn giản là bạn đang tối ưu hóa trang web doanh nghiệp hoặc sản phẩm của mình để tạo ra lượng truy cập từ việc tìm kiếm theo vị trí.

5.2 Từ Khóa LSI là gì và vai trò của từ Khóa LSI

Từ khóa LSI là những từ khóa liên quan đến từ khoá chính, nhằm bổ nghĩa cho từ khóa chính. Ví dụ như: Tốt, đẹp, hiệu quả, cao cấp…

Một số lợi ích của việc sử dụng các từ khóa LSI khi SEO
– Từ khóa LSI tăng lưu lượng tìm kiếm của bạn
– Từ khóa LSI giúp bạn tối ưu nội dung của mình tốt hơn mà không cần nhồi nhét từ khóa
– Nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn

Trên đây, YCC đã giải đáp cho các bạn về Seo từ khóa là gì? Chọn từ khóa SEO như thế nào? Hy vọng bài viết này sẽ giúp độc giả có thêm kiến thức về SEO. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các dịch vụ SEO mà YCC đang cung cấp, với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi hy vọng sẽ mang lại thành công cho doanh nghiệp của bạn.

 

 

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *