Chuyển tới nội dung

Seo từ khóa Facebook là gì?

Bạn đang sử dụng một trang dành cho người hâm mộ trên Facebook và bạn muốn nó khác biệt với hàng triệu trang dành cho người hâm mộ khác. Hay bạn muốn fanpage Facebook của mình có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google nhưng vẫn chưa biết làm thế nào. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến SEO Facebook và hướng dẫn cách xây dựng Fanpage Facebook chuẩn SEO.

SEO Facebook là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO là tập hợp các phương pháp có kiến ​​thức nhằm giúp website của bạn nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm cho các từ khóa.

Kết quả của SEO là thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Nếu Google là một cửa hàng thì trang web của bạn là một sản phẩm. SEO trang web tương tự như giới thiệu sản phẩm trong cửa hàng. Kết quả của việc SEO website là làm sao để sản phẩm của bạn ở vị trí nổi bật nhất và được khách hàng nhìn thấy nhiều nhất. Nếu bạn mới làm SEO, chưa có định vị rõ ràng về SEO, hãy tham gia chương trình đào tạo SEO thực tế do đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy – đào tạo chuẩn quốc tế của FPT Skillking.

Ví dụ bạn là blogger du lịch, KOL, influencer, ca sĩ, diễn viên… người nổi tiếng nào đó, bạn sử dụng Fanpage Facebook để tương tác với những người xung quanh. Vì vậy, ngay khi họ tìm kiếm các từ khóa liên quan đến bạn trên Google, trang Facebook của bạn sẽ xuất hiện ngay lập tức. Đây là SEO Facebook/Fanpage Facebook.

Để hiểu rõ hơn về định nghĩa của SEO Facebook, hãy xem qua hình ảnh dưới đây!

Cách tạo một trang Facebook dành cho người hâm mộ phù hợp với SEO

Đầu tiên, để có thể SEO cho Facebook, bạn phải có trang fanpage của riêng mình. Bạn có thể tạo trang Facebook dành cho người hâm mộ trên máy tính hoặc điện thoại di động.

Hướng dẫn tạo trang Facebook trên máy tính:

Bước 1: Trên máy tính, bạn đăng nhập tài khoản Facebook và nhấn vào biểu tượng dấu công khai (+) => Chọn Trang.
Bước 2: Một giao diện khác hiện ra, tại đây bạn hãy điền các thông tin cơ bản của trang bao gồm: tên trang, chuyên mục, ảnh (ảnh đại diện, ảnh bìa),… => Hoàn tất và nhấn nút “Tạo Trang”.
Chỉ với 2 bước đơn giản và dễ dàng chúng ta đã tạo cho mình một Fanpage Facebook trên máy tính để kinh doanh hoặc tương tác tùy mục đích cá nhân!

Hướng dẫn tạo trang Facebook trên điện thoại:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại => chọn biểu tượng 3 gạch (góc trên bên phải ứng dụng) => chọn Mục Trang => chọn Tạo.
Bước 2: Giao diện giới thiệu Fanpage Facebook hiện ra, nhấn Bắt đầu => Đặt tên cho Trang theo mục đích của bạn => nhấn Tiếp theo.
Bước 3: Sau khi đăng ký tên cho trang, tiếp theo chọn danh mục mô tả cho trang (Sản phẩm/Dịch vụ/Sức khỏe/…) => Nhấn Tiếp theo => Cập nhật Ảnh bìa, Ảnh đại diện => Nhấn Hoàn tất.
Nếu không tìm được ảnh ưng ý, Facebook sẽ tự động tạo ảnh đại diện cho bạn trước, bạn chỉ cần nhấn “Xong” và cập nhật ảnh sau.

Vậy là xong, bạn đã tạo xong Fanpage Facebook trên máy tính và điện thoại.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin