Hướng dẫn cách SEO Sản phẩm trên Shopee hiệu quả

Hiện nay, Shopee đang trở thành sàn thương mại điện tử được nhiều người sử dụng nhất. Chính vì vậy, nếu bạn là người kinh doanh online Shopee là một kênh kinh doanh bạn cần phải để tâm. SEO Shopee chính là việc làm cho sản phẩm của bạn hiển thị trên trang tìm kiếm sản phẩm ( tương tự như việc SEO Google). SEO Shopee chính là một trong những cách thu hút khách hàng nhất hiện nay. Hãy cùng YCC tìm hiểu về SEO sản phẩm trên shopee nhé.

1. SEO Shopee là gì?

SEO Shopee là phương pháp giúp nâng cao thứ hạng hiển thị sản phẩm của bạn trên trang kết quả tìm kiếm khi người dùng nhập các từ khóa liên quan từ đó giúp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi thành đơn hàng.

Mục đích cuối cùng của việc SEO Shopee là làm cho khách hàng tiềm năng tìm thấy được sản phẩm của bạn, từ đó tăng doanh thu và mang lại hiệu quả kinh doanh.

image
Shopee là sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay.

2. Lợi ích của SEO Shopee.

SEO Shopee mang lại cho doanh nghiệp những ưu điểm như:

– SEO từ khóa là hình thức tiếp cận khách hàng miễn phí nhưng mang lại hiểu quả cao.

– SEO từ khóa Shopee giúp tăng hiệu quả kinh doanh.

– SEO Shopee sẽ giúp sản phẩm được hiển thị cao trên thanh tìm kiếm, giúp thương hiệu có được uy tín trong mắt khách hàng.

3. Cách SEO Shopee 2022

Trước tiên, bạn cần hiểu được công thức chung cho việc SEO Shopee đó chính là:

SEO Shopee = Tối ưu nội dung trang shop + Tối ưu nội dung trang sản phẩm + Đánh giá tốt từ người dùng.

3.1 Nghiên cứu từ khóa

Đầu tiên, bạn cần xác định từ khóa cho sản phẩm, tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn đang kinh doanh mà từ khóa sẽ khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa trên Keyword planner hoặc keyword surfer.

Khi đó, bạn sẽ tìm được từ khóa đang hot để lựa chọn cho gian hàng của mình. Ngoài ra, công cụ cũng sẽ gợi ý những từ khóa liên quan.

3.2 Tên shop ( gian hàng)

Đây là một yếu tố tác động mạnh đến việc SEO Shopee. Bạn cần sử dụng tên chính thức cho thương hiệu và cửa hàng của bạn. Chú ý thêm vào các từ khóa như “official”, “store”,… để tăng sự uy tín.

Nếu như thương hiệu của bạn không nổi tiếng thì tên shop nên để tên sản phẩm hoặc ngành hàng mà bạn đang kinh doanh. Ví dụ, các shop thời trang thường thêm từ “clothing”, “store”,.. để khách hàng hình dung rõ rằng họ đang kinh doanh mặt hàng gì.

qT9gubkUzKufHQ3erWY NgxESRMBFa5FrC4mBv71lv S eFHu L9ENWTjKamlxmKa3SuNyHhwEDTECeI2gRUlK6AFZuAuWHE8oTlvGPd45QimS tiGnGbLNwn6KWCIU9XCu7c6t88KlZlihiXFA

3.3 Giới thiệu Shop

Trong phần giới thiệu này, bạn cần đưa ra thông tin cụ thể cho người dùng biết bạn bán sản phẩm gì, địa chỉ,….

Cần đưa từ khóa chính vào phần giới thiệu shop để củng cố thêm SEO Shopee bạn nhé!

Mhb GvZGes Y8fhS07 DRpF6IEqsw8Pjzcl5p A nO4U53nCJfDNWsKGdheXs64Qmo3WSv5Jdz6n Ul7xR CNzvtXog9F qRI9Exc6hSMyA PN6IowwAGvGsVkMDQ A7oWETZ8WgJ3yP9nH 7ss

3.4 Mô tả sản phẩm.

Với mỗi sản phẩm bạn cần mô tả rõ ràng, chi tiết về cách sử dụng, cách chọn size, thông tin liên quan,..Để khách hàng có thông tin rõ ràng về sản phẩm mà họ sắp mua.

Người dùng có xu hướng bỏ qua những sản phẩm không có mô tả cụ thể bởi họ có niềm tin rằng nếu bạn chỉnh chu trong việc mô tả, thì sản phẩm bạn kinh doanh chắc chắn là sản phẩm chất lượng và ngược lại. Đây là một yếu tố bạn cần quan tâm nếu muốn làm SEO Shopee.

3.5 Lựa chọn hình ảnh đăng Shopee

Bạn cần tập trung vào việc lựa chọn hình ảnh bao gồm:

– Ảnh đại diện shop.

– Ảnh bìa.

– Ảnh mô tả sản phẩm.

– Ảnh giới thiệu gian hàng.

Để SEO Shopee tốt, bạn cần đăng đúng kích thước mà shopee yêu cầu, cần đăng đầy đủ và không để bỏ sót phần ảnh nào.

Hình ảnh đẹp và bắt mắt cũng là một yếu tốt quan trọng khi khách hàng lựa chọn click vào sản phẩm.

3.6 Hashtag

Hashtag cũng là một phần quan trọng của việc SEO Shopee. Tùy thuộc vào ngành sản phẩm mà bạn kinh doanh mà Hashtag sẽ khác nhau.

3.7 Thu hút đánh giá từ khách hàng.

Đây là một yếu tốt rất quan trọng trong SEO Shopee nói chung và trong việc kinh doanh nói riêng. Được đánh giá tốt từ những người tiêu dùng trước chính là một cách Marketing tốt nhất. Vì vậy, bạn nên kêu gọi người dùng đánh giá cho sản phẩm của bạn. Bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho khách hàng, hỏi họ cảm nhận và nhờ họ đánh giá sản phẩm để nhận mã giảm giá.

Việc nhiều người đánh giá tốt sẽ cải thiện SEO cho gian hàng và sản phẩm của bạn. Ngoài ra, nếu shop được đánh giá càng cao thì khả năng SEO từ khóa Shopee sẽ càng được củng cố.

4. Kết luận.

Với những chia sẻ trên đây, YCC hy vọng bạn đã có được những kiến thức nền cần thiết cho việc SEO Shopee. SEO Shopee mang lại nhiều lợi ích cho người kinh doanh cũng như hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn là một người đã, đang và sẽ kinh doanh online trên Shopee, bạn cần phải biết cách SEO cho gian hàng và sản phẩm của mình. Hy vọng những chia sẻ này sẽ có ích cho các bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *