Chuyển tới nội dung

SEO Top Google là gì? Làm cách nào để SEO được top Google 

Dịch vụ SEO website top Google


Hiện nay, các sàn thương mại điện tử phát triển, xu hướng bán hàng online tăng mạnh mẽ trên thị trường. Chính vì vậy, doanh nghiệp nào cũng muốn mình nằm trong Top Google để tiếp cận thêm khách hàng tiềm năng. Nhưng làm thế nào để doanh nghiệp SEO Top Google một cách bền vững, hãy cùng YCC tìm hiểu nhé!

1. SEO Top Google là gì?

SEO top Google là một trong các phương pháp SEO tối ưu các trang giúp thân thiện với công cụ tìm kiếm của Google và người dùng. Từ đó, nhằm mục đích đưa các từ khóa liên quan đến website và giúp trang web đạt thứ hạng cao trên Google. Hiểu đơn giản thì Top Google chính là thứ hạng kết quả từ 1 đến 10 trong trang đầu kết quả hiển thị tìm kiếm của Google.

SEO Top Google hiệu quả

2. Cách SEO Top Google đơn giản và hiệu quả

2.1 Tối ưu tổng thể Website

Nếu bạn muốn bài SEO của mình đạt top 10 trên trang tìm kiếm Google thì công việc đầu tiên bạn cần làm là tối ưu tổng thể website. Không chỉ mỗi trang Landing-page mới cần chuẩn SEO Google mà toàn bộ nội dung trên website của bạn cũng cần đạt chuẩn theo tiêu chí Google. Do vậy, website sẽ được Google đánh giá tốt hơn, cơ hội được SEO Top Google cao hơn.

Tối ưu tổng thế website chuẩn tiêu chí Google bao gồm những việc sau:
Tối ưu URL, các thẻ tiêu đề, H1, H2,H3, tối ưu hình ảnh trên trang … tạo và cập nhật sitemap, file Robot.txt, đặc biệt là tối ưu tốc độ website… Việc tối ưu những yếu tố này sẽ giúp trang web của bạn có trải nghiệm người dùng tốt hơn, được Google ưu tiên đánh giá cao, từ đó có được vị trí SEO Top Google.

Xem thêm: Quy trình SEO tổng thể Website Lên TOP nhanh và Bền vững

2.2 Phân tích, chọn lọc từ khoá

Phân tích, chọn lọc từ khóa là công việc cực kỳ quan trọng nó quyết định rất lớn đến kết quả SEO Top Google. Sau đây YCC sẽ gợi ý cho bạn cách chọn từ khóa hiệu quả nhất:
– Bạn nên chọn những từ khóa có độ dài từ 4-7 từ, bởi đây là cụm từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình hoặc thấp nên thời gian lên top Google nhanh hơn và lại có tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao. Ví dụ như “bán đầm Maxi đẹp, rẻ” thay vì “đầm maxi”
– Sử dụng những từ khóa vùng địa lý: Ví dụ bạn đang bán hàng ở Sài Gòn, Hà Nội… thì hãy chèn từ khóa địa phương vào. Việc này giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng của mình đồng thời việc SEO Top Google cũng trở nên dễ dàng hơn.

2.3. Tạo nội dung cho các từ khóa

Mỗi từ khóa đưa vào danh sách SEO Top Google, bạn cần tiến hành chuẩn bị cho nó những nội dung chất lượng tốt. Điều này luôn được Google đánh giá cao, nó có thể đưa từ khóa lên top nhanh chóng, mà không cần đến textlink.

Để đảm bảo bài viết SEO lên top Google ta cần lưu ý:
– Bài viết cần có độ dài tối thiểu khoảng 1000 chữ (trường hợp ngoại lệ có thể >700 chữ tùy từng lĩnh vực), có sapo, nội dung chính và kết luận.

– Mỗi bài cần có ít nhất 3 ảnh liên quan đến chủ đề, có chú thích ảnh, có Alt cho hình

– Nội dung không được sao chép y nguyên từ các bài trên internet (viết mới hoàn toàn càng tốt).

– Tiêu đề chứa từ khóa, ưu tiên từ khóa ở đầu.

– Meta description phải có chứa từ khóa, nội dung ngắn gọn hấp dẫn.

– Mật độ từ khóa dao động trong khoảng 1 – >2 %, phân bố ở các phần trong bài viết.

2.4. Tối ưu On-page

Sau khi có những bài viết cho từ khóa, ta cần tối ưu chuẩn SEO cho bài viết đó theo các tiêu chí của Google khuyến nghị:
– Title (tiêu đề) ngắn gọn, dễ hiểu, có chứa từ khóa
– Đảm bảo đường dẫn URL Google dễ đọc
– Đảm bảo xuất hiện thẻ title và description (mô tả) khi xem trang.
– Dùng thẻ H1 cho title . Và thẻ H2 , H3 cho các luận điểm trong bài
– Hình ảnh phải rõ ràng, nén hình ảnh xuống dung lượng dưới 100KB và có tối ưu thẻ alt.

– Tối ưu tốc độ truy cập vào trang

2.5. Xây dựng chiến lược backlink cho SEO Top Google

Các SEOer cần lưu ý khi đặt backlink:

Chỉ chọn đặt backlink ở những website liên quan với loại hình kinh doanh của bạn. Không đặt lung tung, những trang không phù hợp, kém uy tín.
Chỉ nên có 3-5 liên kết cho mỗi từ khóa và kéo dài khoảng 2 tháng để Google có đủ thời gian đánh giá.
Chọn đặt backlink ở những website chất lượng có uy tín sẽ giúp bài SEO của bạn lên Top Google nhanh hơn.

Quy trình làm SEO
Quy trình SEO Top Google

3. Một số câu hỏi thường gặp khi thực hiện SEO Top Google

3.1 Một doanh nghiệp cần sử dụng bao nhiêu từ khóa để SEO?

Bao nhiêu từ khóa sẽ phụ thuộc vào ngân sách và thời gian mà bạn mong muốn để có kết quả, tuy nhiên, khoảng 5 từ khóa (mỗi từ khóa có lượng tìm kiếm hàng tháng trên 100) được khuyến nghị để bắt đầu cho hầu hết các doanh nghiệp nhỏ.

3.2 Chiến lược SEO có còn phù hợp vào năm 2022 và trong tương lai không?

Câu trả lời chắc chắn là “có” SEO vẫn sẽ là một trong những chiến lược marketing hiệu quả nhất giúp thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển lâu dài là cầu nối giữ khách hàng và doanh nghiệp.

Trên đây YCC đã giải đáp cho các bạn về vấn đề “SEO Top Google là gì? Làm cách nào để SEO được Top Google ” .Hy vọng với bài viết này bạn sẽ bỏ túi được nhiều mẹo hay khi triển khai chiến dịch SEO. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các dịch vụ SEO mà YCC đang cung cấp, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại thành công cho doanh nghiệp của bạn.

 

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin