Cách SEO top Google đưa từ khóa lên Top 1 nhanh nhất

Hiện nay, các sàn thương mại điện tử phát triển, xu hướng bán hàng online tăng mạnh mẽ trên thị trường. Chính vì vậy, doanh nghiệp nào cũng muốn mình nằm trong Top Google để tiếp cận thêm khách hàng tiềm năng. Nhưng làm thế nào để doanh nghiệp SEO Top Google một cách bền vững, hãy cùng YCC tìm hiểu nhé!

Cách SEO top Google đưa từ khóa lên Top 1 nhanh nhất
Cách SEO top Google đưa từ khóa lên Top 1 nhanh nhất

1. SEO Top Google là gì?

SEO top Google là một trong các phương pháp SEO tối ưu các trang giúp thân thiện với công cụ tìm kiếm của Google và người dùng. Từ đó, nhằm mục đích đưa các từ khóa liên quan đến website và giúp trang web đạt thứ hạng cao trên Google. Hiểu đơn giản thì Top Google chính là thứ hạng kết quả từ 1 đến 10 trong trang đầu kết quả hiển thị tìm kiếm của Google.

dich vu seo google1 1460716495
SEO Top Google hiệu quả

2. Cách SEO Top Google đơn giản và hiệu quả

Bước 1: Tối ưu tổng thể Website

Nếu bạn muốn bài SEO của mình đạt top 10 trên trang tìm kiếm Google thì công việc đầu tiên bạn cần làm là tối ưu tổng thể website. Không chỉ mỗi trang Landing-page mới cần chuẩn SEO Google mà toàn bộ nội dung trên website của bạn cũng cần đạt chuẩn theo tiêu chí Google. Do vậy, website sẽ được Google đánh giá tốt hơn, cơ hội được SEO Top Google cao hơn.

Tối ưu tổng thế website chuẩn tiêu chí Google bao gồm những việc sau:
Tối ưu URL, các thẻ tiêu đề, H1, H2,H3, tối ưu hình ảnh trên trang … tạo và cập nhật sitemap, file Robot.txt, đặc biệt là tối ưu tốc độ website… Việc tối ưu những yếu tố này sẽ giúp trang web của bạn có trải nghiệm người dùng tốt hơn, được Google ưu tiên đánh giá cao, từ đó có được vị trí SEO Top Google.

Xem thêm: Quy trình SEO tổng thể Website Lên TOP nhanh và Bền vững

Bước 2: Phân tích, chọn lọc từ khoá

Phân tích, chọn lọc từ khóa là công việc cực kỳ quan trọng nó quyết định rất lớn đến kết quả SEO Top Google. Sau đây YCC sẽ gợi ý cho bạn cách chọn từ khóa hiệu quả nhất:

 • Bạn nên chọn những từ khóa có độ dài từ 4-7 từ, bởi đây là cụm từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình hoặc thấp nên thời gian lên top Google nhanh hơn và lại có tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao. Ví dụ như “bán đầm Maxi đẹp, rẻ” thay vì “đầm maxi”
 • Sử dụng những từ khóa vùng địa lý: Ví dụ bạn đang bán hàng ở Sài Gòn, Hà Nội… thì hãy chèn từ khóa địa phương vào. Việc này giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng của mình đồng thời việc SEO Top Google cũng trở nên dễ dàng hơn.

Bước 3: Tạo nội dung cho các từ khóa

Mỗi từ khóa đưa vào danh sách SEO Top Google, bạn cần tiến hành chuẩn bị cho nó những nội dung chất lượng tốt. Điều này luôn được Google đánh giá cao, nó có thể đưa từ khóa lên top nhanh chóng, mà không cần đến textlink.

Để đảm bảo bài viết SEO lên top Google ta cần lưu ý:

 • Bài viết cần có độ dài tối thiểu khoảng 1000 chữ (trường hợp ngoại lệ có thể >700 chữ tùy từng lĩnh vực), có sapo, nội dung chính và kết luận.
 • Mỗi bài cần có ít nhất 3 ảnh liên quan đến chủ đề, có chú thích ảnh, có Alt cho hình
 • Nội dung không được sao chép y nguyên từ các bài trên internet (viết mới hoàn toàn càng tốt)
 • Tiêu đề chứa từ khóa, ưu tiên từ khóa ở đầu.
 • Meta description phải có chứa từ khóa, nội dung ngắn gọn hấp dẫn.
 • Mật độ từ khóa dao động trong khoảng 1 – >2 %, phân bố ở các phần trong bài viết.

Bước 4: Tối ưu On-page

Sau khi có những bài viết cho từ khóa, ta cần tối ưu chuẩn SEO cho bài viết đó theo các tiêu chí của Google khuyến nghị:

 • Title (tiêu đề) ngắn gọn, dễ hiểu, có chứa từ khóa
 • Đảm bảo đường dẫn URL Google dễ đọc
 • Đảm bảo xuất hiện thẻ title và description (mô tả) khi xem trang.
 • Dùng thẻ H1 cho title . Và thẻ H2 , H3 cho các luận điểm trong bài
 • Hình ảnh phải rõ ràng, nén hình ảnh xuống dung lượng dưới 100KB và có tối ưu thẻ alt.
 • Tối ưu tốc độ truy cập vào trang

Bước 5: Xây dựng chiến lược backlink cho SEO Top Google

Các SEOer cần lưu ý khi đặt backlink:

 • Chỉ chọn đặt backlink ở những website liên quan với loại hình kinh doanh của bạn. Không đặt lung tung, những trang không phù hợp, kém uy tín.
 • Chỉ nên có 3-5 liên kết cho mỗi từ khóa và kéo dài khoảng 2 tháng để Google có đủ thời gian đánh giá.
 • Chọn đặt backlink ở những website chất lượng có uy tín sẽ giúp bài SEO của bạn lên Top Google nhanh hơn.

Bước 6: Chờ đợi, củng cố và hoàn thiện nội dung

Sau khi bạn đã thực hiện các bước trước, hãy kiên nhẫn và chờ đợi kết quả. SEO không phải là một quá trình nhanh chóng, nó có thể mất một thời gian để thấy sự thay đổi trong thứ hạng của từ khoá của bạn trên Google. Trong thời gian chờ đợi, hãy:

 • Liên tục củng cố và hoàn thiện nội dung: Thêm thông tin mới, cập nhật nội dung hiện tại để nó luôn duy trì giá trị.
 • Theo dõi và đánh giá kết quả: Sử dụng các công cụ theo dõi để kiểm tra hiệu suất từ khoá của bạn. Nếu có cơ hội, điều chỉnh chiến lược SEO của bạn.
 • Xây dựng mạng lưới backlink liên tục: Không dừng lại sau khi bạn đã có một số lượng backlink. Liên tục xây dựng mạng lưới backlink mới để duy trì sự tăng trưởng.
Quy trình làm SEO
Quy trình SEO Top Google

3. Ưu điểm của SEO top Google

SEO top Google là quá trình tối ưu hóa website để tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Khi website của bạn nằm trong top đầu kết quả tìm kiếm, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, từ đó gia tăng doanh số và lợi nhuận.

Dưới đây là những ưu điểm của SEO top Google:

 • Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng: Khi website của bạn nằm trong top đầu kết quả tìm kiếm, nó sẽ được hiển thị nhiều hơn cho người dùng khi họ tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Điều này giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng cơ hội bán hàng.
 • Tiết kiệm chi phí: SEO là một giải pháp marketing hiệu quả với chi phí thấp. Bạn chỉ cần đầu tư một lần cho quá trình tối ưu hóa website, sau đó bạn có thể tận hưởng những lợi ích của SEO trong thời gian dài.
 • Tăng uy tín thương hiệu: Khi website của bạn có thứ hạng cao trên Google, điều đó cho thấy bạn là một doanh nghiệp uy tín và đáng tin cậy. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng và củng cố thương hiệu của mình trong mắt khách hàng.
 • Tăng khả năng chuyển đổi: SEO giúp bạn cải thiện trải nghiệm người dùng trên website, từ đó tăng khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế.

4. Một số câu hỏi thường gặp khi thực hiện SEO Top Google

4.1 Một doanh nghiệp cần sử dụng bao nhiêu từ khóa để SEO?

Bao nhiêu từ khóa sẽ phụ thuộc vào ngân sách và thời gian mà bạn mong muốn để có kết quả, tuy nhiên, khoảng 5 từ khóa (mỗi từ khóa có lượng tìm kiếm hàng tháng trên 100) được khuyến nghị để bắt đầu cho hầu hết các doanh nghiệp nhỏ.

4.2 Chiến lược SEO có còn phù hợp vào năm 2024 và trong tương lai không?

Câu trả lời chắc chắn là “có” SEO vẫn sẽ là một trong những chiến lược marketing hiệu quả nhất giúp thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển lâu dài là cầu nối giữ khách hàng và doanh nghiệp.

Trên đây YCC đã giải đáp cho các bạn về vấn đề “SEO Top Google là gì? Làm cách nào để SEO được Top Google ” .Hy vọng với bài viết này bạn sẽ bỏ túi được nhiều mẹo hay khi triển khai chiến dịch SEO. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các dịch vụ SEO mà YCC đang cung cấp, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790