Chuyển tới nội dung

SEO Onpage và SEO Offpage là gì? Sự khác nhau giữa chúng.

SEO marketing hiện nay đang trở nên ngày một phổ biến. Khi tiến hành SEO với một website, chúng ta sẽ sử dụng những công cụ và nguyên tắc cơ bản để có thể tối ưu trang web đó. Một chiến lược SEO hiệu quả phải sử dụng kết hợp hiệu quả giữa SEO Onpage SEO Offpage. Vậy SEO Onpage và SEO Offpage là gì? Và đâu là sự khác nhau giữa chúng, hãy cùng đọc qua bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

1. SEO Onpage là gì?

SEO Onpage đề cập đến việc bạn áp dụng các công cụ để tối ưu hóa trên chính trang web của bạn để đáp ứng các tiêu chuẩn của các công cụ tìm kiếm. Việc này nhằm mục đích chính là đưa website đứng ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Các yếu tố để SEO Onpage hiệu quả bao gồm:

– Tiêu đề và miêu tả được tối ưu hóa.

– Cấu trúc URL phù hợp.

– Trang web có sự thân thiện với người dùng.

– Tối ưu hóa các liên kết trong nội bộ

– Áp dụng các định dạng văn bản.

– Tối ưu hóa tốt hình ảnh ( kích thước, định dạng, miêu tả,…)

– Tốc độ tải trang web.

– Nội dung trên trang được đầu tư.

– Trang web thân thiện với người dùng.

2. SEO Offpage.

Khác với SEO Onpage, SEO Offpage hướng đến các hoạt động tối ưu được thực hiện bên ngoài trang web, với mục đích cho website lên top tìm kiếm của Google cũng như kéo được lượng truy cập lớn. SEO Offpage bao gồm:

– Backlinks.

– Social Media Marketing.

– Brand Mention

Hiện nay, SEO Offpage đang được nhiều người hướng đến để Google đánh giá trang web tốt hơn và hiển thị thứ hạng cao trên trang tìm kiếm.

SEO Offpage sẽ cung cấp những tín hiệu về cách các người dùng khác cảm nhận về một trang web cụ thể.

Nếu trang web có chất lượng cao và hữu ích thì khả năng có được lượt giới thiệu tham khảo ( backlinks) từ các trang web khác trỏ về.

SEO Offpage giúp mang lại những giá trị như:

– Tăng thứ hạng: SEO Offpage tốt sẽ làm tăng thứ hạng của trang web trên thành tìm kiếm từ đó kéo được nhiều lượt truy cập vào trang web.

– Tăng PageRank: là hệ thống được phát minh bởi Larry Page và Sergey Brin, PageRank chính là lý do khiến Google luôn biết cách hiển thị gần như chính xác những gì người dùng tìm kiếm.

PageRank nay chỉ là một trong 250 yếu tố để xếp hạng trang web mà Google sử dụng.

– Được tiếp xúc nhiều hơn: Thứ hạng cao hơn đồng nghĩa trang web sẽ được tiếp xúc nhiều hơn vì nhận được backlinks hơn.

– Tăng độ tin cậy: Hiện nay, Google đã đưa ra khái niệm mới đó là: Expertise, Authority and Trustworthiness và nó liên quan trực tiếp đến SEO Offpage.

-Google muốn xếp hạng các trang web thể hiện được chuyên môn và có thẩm quyền tên miền cao về một chủ đề và một trong những cách để đảm bảo rằng các trang web được chọn bởi các thuật toán có thể được tin cậy, thông qua số loại backlinks.

3. Kết luận.

Với những chia sẻ trên đây, YCC hy vọng bạn đã hiểu rõ về SEO Onpage và SEO Offpage và những khái niệm liên quan đến chúng. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ này sẽ có ích với bạn.

4. Câu hỏi thường gặp.

1. Có cần thiết để thực hiện SEO Offpage không?

Trả lời: với những chia sẻ trên, bạn có thể thấy rằng SEO Offpage ảnh hưởng lớn đến quá trình đánh giá trang web của Google.

2. Địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO Onpage và Offpage chất lượng hiện nay.

Hiện nay, YCC được xem là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO hàng đầu, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO tổng thể cũng như SEO Onpage, Offpage bạn có thể tham khảo dịch vụ SEO tổng thể mà YCC đang cung cấp.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin