Chuyển tới nội dung

SEO Onpage gồm các công việc nào? 

SEO Onpage


SEO đã không còn là cái tên xa lạ đối với những người làm Marketing, bởi nó là công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng. Trong đó SEO Onpage rất được chú trọng bởi nó mang lại hiệu quả cao trong quá trình làm SEO. Vậy SEO Onpage gồm các công việc nào?, hãy cùng YCC tìm hiểu nhé!

1. SEO Onpage là gì?

Để biết được công việc của SEO Onpage là gì? thì trước tiên ta cần hiểu SEO Onpage là gì?
Seo Onpage tập hợp các phương pháp tối ưu hóa trang website để sửa đổi và cải thiện xếp hạng của website trên kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Chính vì vậy, muốn có được xếp hạng cao trên Google thì bạn cần tối ưu Onpage cành sớm càng tốt!
Xem thêm về SEO Onpage tại: SEO Onpage là gì?

Quy trình làm SEO
SEO Onpage là gì?

2. Những công việc cần làm khi tiến hành tối ưu SEO Onpage

Công việc của SEOer khi tiến hành tối ưu SEO Onpage là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Vậy thì, bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết tất cả thắc mắc của các bạn về việc tối ưu SEO Onpage.

Công việc phải làm khi SEO Onpage

2.1 Tối ưu thẻ Meta Title

Thẻ Meta Title là thẻ mà người sử dụng nhìn vào trên kết quả tìm kiếm của Google, vì vậy Meta Title luôn phải hấp dẫn người sử dụng để họ click vào bài viết của bạn.
Lưu ý: Thẻ Meta Title chuẩn SEO không vượt quá 70 ký tự và chứa từ khóa. Các bạn đừng cố thêm thật nhiều từ khóa dẫn tới “ức chế” cho người dùng và Google cũng không thích điều này.

2.2 Tối ưu Đường dẫn URL

Đường dẫn (URL) có vai trò quan trọng trong SEO, nó là địa chỉ để các công cụ tìm kiếm tìm đến thông tin của bạn. Bạn nên sử dụng URL ngắn, dễ đọc(không quá 115 kí tự), URL có chứa keyword, tách từ bằng dấu gạch ngang…

Ví dụ: ycc.com.vn/dich-vu-seo

2.3 Tối ưu thẻ Meta Description

Người dùng coi Meta Description như là tóm tắt nội dung bài viết, chính vì vậy các bạn nên cố gắng làm cho nó hấp dẫn, để người dùng có thể ở lại trang của bạn lâu hơn. Dưới đây là một số lưu ý khi tối ưu thẻ Meta Description

– Từ khoá chính nằm ở đầu mô tả. Độ dài đoạn văn không quá 160 kí tự.

– Từ khoá mục đích lặp lại 2 lần trong đoạn miêu tả, chú ý nên chèn từ khóa một cách tinh tế không lạm dụng.

– Nếu như Google không hiển thị mô tả như bạn đã viết, hãy thay đổi nó dựa trên những gì Google đã chọn và index.

– Có thể có một lời kêu gọi, để khuyến khích người sử dụng truy cập.

2.4 Tối ưu Content

Để có được một chiến dịch SEO hiệu quả và thu về nhiều kết quả tốt, các bài viết phải đạt yêu cầu chuẩn SEO mang nhiều giá trị cho người dùng.
Một số lưu ý khi triển khai kế hoạch Content trên website:

– Bài đăng có chứa keyword được sắp xếp hợp lý, không nhồi nhét quá là nhiều, cần đảm bảo yếu tố unique, không copy hoàn toàn từ các nguồn khác nhau.

Trong đó, việc tối ưu các thẻ heading (từ H1-H5) cũng cần lưu ý. Thẻ H1 chính là tiêu đề của bài viết, phải chứa từ khóa. Một bài đăng chỉ có độc nhất một thẻ H1, còn lại là các thẻ h2, h3,… Việc dùng thẻ hợp lý sẽ giúp bố cục bài đăng dễ nhìn, giúp người dùng tìm kiếm được nội dung mà mình mong muốn, từ đó có thể giữ chân khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn.

2.5 Tối ưu hình ảnh

Thẻ Alt cần được để ở dưới mỗi hình ảnh, được dùng để mô tả, giúp hình ảnh lên Top trong Google Image. Từ đó, sẽ giúp google đánh giá cao thông tin trong website của bạn, giúp cải thiện thứ hạng hiệu quả.

2.6 Chèn Internal Link và Outbound link

Internal link giúp nội dung website của bạn trình bày một cách khoa học, giúp cho Bot của Google có thể “khám phá” nội dung website của bạn một cách có trình tự, từ đó dễ dàng index trang web của bạn lên bộ máy tìm kiếm của nó.

Outbound link giúp tăng thêm mức độ uy tín cho website thì bạn nên có những liên kết đến các trang web cùng lĩnh vực, hoặc các liên kết mạng xã hội. Từ cao đó bạn sẽ được Google đánh giá cao nâng cao khả năng lên Top tìm kiếm của web.

Trên đây, YCC đã giải đáp cho các bạn về SEO Onpage gồm các công việc nào? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!
Đừng quên tham khảo các dịch vụ SEO mà YCC đang cung cấp, với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi hy vọng sẽ mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin