SEO Offpage là gì? Hướng dẫn cách SEO Offpage hiệu quả

SEO Offpage là một thuật ngữ không quá xa lạ trong marketing nói chung và SEO nói riêng. Vậy SEO Offpage là gì? Cách thực hiện SEO Offpage hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cung YCC tìm hiểu những thông tin hữu ích về SEO Offpage.

Wc T7Ep1nGL0L6ZyqMsQFvj2nSvjsFrxA9ryQiX1mBpffuG36I iN Kpd4f4vqVcQCXjNlFO mQtBrPBxlSM9DPy7SPH2ZGSSiHmenjM kZ0Z FE3C1DOSfvEKLBk9XHW h1ZYs5zjmdjYRsoto

1. SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là tập hợp các thủ thuật tối ưu liên qua đến các yếu tốt bên ngoài website bao gồm xây dựng liên kết ( link Building), Marketing trên các kênh Social Media, Social Media Bookmarking,…Mục đích cuối cùng là website lên top tìm kiếm của Google cũng như kéo thêm lượt truy cập vào website.

Sau khi trang web được tối ưu hóa Onpage thì việc tạo thêm các mối quan hệ trên cộng đồng là rất quan trọng. SEO Offpage giúp mang lại thứ hạng cao cho các website của bạn trên Google, cũng như tăng thứ hạng từ khóa lên top.

SEO Offpage sẽ ảnh hưởng về lâu dài đối với một website. Chính vì vậy mà SEO Offpage là điều mà mỗi SEOer đều quan tâm.

2. Tại sao SEO Offpage lại đóng vai trò quan trọng?

Hiện nay, các thuật toán tìm kiếm và các yếu tố sếp hạng đều liên tục thay đổi, chính vì vậy mà SEO Offpage chính là một giải pháp về lâu dài đối với một trang web. Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các yếu tố ngoài trang web có thể mang trên 50% trọng số của yếu tố xếp hạng.

Công cụ tìm kiếm của Google rất coi trọng đến chất lượng của các backlink trên internet trỏ về trang web. Chính vì vậy các backlink chính là yếu tốt giúp Google đánh giá và xếp hạng trang web của bạn.

3. Cách SEO Offpage hiệu quả.

Hiện nay, có một số các thực hiện SEO Offpage hiệu quả như sau:

3.1 Xây dựng liên kết chất lượng.

Hai yếu tố quan trọng trong SEO chính là tối ưu nội dung trên trang web và các liên kết chất lượng. Chính vì vậy, những liên kết chất lượng chính là một phần không thể thiếu trong SEO Offpage. Có thể nói rằng yếu tố backlink trong SEO Offpage là yếu tố giúp website của bạn được công nhận và đánh giá cao. Ngoài ra, nên tạo những bài viết có nội dung tích cực ở các nơi mà bạn muốn đặt backlink để giúp thu hút được sự quan tâm của nhiều người hơn.

3.2 Social profile/social bookmark & citation

Đây là loại backlink dễ dàng xây dựng trên các trang mạng xã hội. Việc tạo một profile chuyên nghiệp trên các trang mạng xã hội sẽ giúp cho trang web của bạn được liên kết với nhiều khách hàng hơn. Đặc biệt nếu bạn chia sẻ những nội dung thật sự có ích, website của bạn sẽ được nhiều người chia sẻ và được Google đánh giá cao hơn khi xếp hạng.

3.3 IFTTT – Tự động hóa Backlink trong SEO Offpage.

IFTTT là viết tắt của If This Than That, đây là một trong những công cụ quan trọng đối với người làm SEO, nó có chức năng tự động hóa hàng loạt backlink với chất lượng tới website của bạn. Với công cụ này, bạn chỉ cần lập công thức cố đinh và sau đó bạn sẽ dễ dàng có hàng chục backlink uy tín.

3.4 Backlink Blog Comment và Forum

Một trong những công cụ để tối ưu SEO offpage hiệu quả hiện nay không thể không kể đến Forum và Blog comment. Đây là 2 công cụ miễn phí và dễ dàng sử dụng.

3.5 PBN- Private Blog Network

Đây là phần mềm dùng để xây dụng một backlink chất lượng.  Phần mềm này tốn khá nhiều ngân sách nhưng mang lại hiệu quả cao và giúp thăng hạng website của bạn.

3.6 Social media marketing.

 Bạn có thể xây dựng các kênh mạng xã hội phổ biến hiện nay, đặc biệt là facebook,… Tạo ra các bài viết có nội dung thu hút và có ích cho người tiêu dùng cũng là một các kéo traffic cho website của bạn.

3.7 Social bookmarking.

Đây là cách bạn chia sẻ lại các trang web lên mạng xã hội và đây chính là chức năng có hầu hết ở các trang mạng xã hội.

4. Kết luận

Với những chia sẻ trên, YCC hy vọng bạn đã có được những kiến thức cần thiết về SEO Offpage cũng như các cách thực hiện hiệu quả. Nếu bạn muốn có một chiến lược SEO Offpage tốt, bạn có thể tham khảo qua dịch vụ SEO. Tại YCC, chúng tôi luôn mang lại những chiến lược marketing hiệu quả với chi phí hợp lý, mọi chi tiết bạn có thể tham khảo thực tiếp với chúng tôi,

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *