Chuyển tới nội dung

SEO Marketing là gì? Vai trò của SEO trong Marketing là gì?

Hiện nay, digital marketing đang ngày trở nên phổ biến. Phần lớn các doanh nghiệp đều chuyển từ Marketing truyền thống sang Digital marketing và một trong những mảng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đó chính là SEO marketing.  SEO marketing trong những năm gần đây đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Vậy SEO marketing là gì và vai trò của SEO trong Marketing là gì. Hãy cùng YCC tìm hiểu nhé.

1. SEO marketing là gì?

SEO là viết tắt của Search engine optimization có thể hiểu đơn giản SEO là việc sử dụng những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. 

SEO Marketing là quá trình tối ưu website và tiếp thị để tăng khả năng hiển thị thương hiệu trên môi trường trực tuyến đặc biệt trong trang tìm kiếm của Google, hiển thị trên các trang mạng xã hội, forum và các website có mức độ liên quan khác. 

2. Vai trò của SEO trong Marketing là gì?

Có thể nói SEO là cầu nối quan trọng trong việc kết nối khách hàng với website của doanh nghiệp.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Search Engine Land của BrightEdge, xác định rằng trung bình 51% khách truy cập đến một trang web có được thông qua các nguồn tìm kiếm hữu cơ( không phải trả tiền) được điều khiển bởi SEO, tìm kiếm phải trả tiền (PPC) đã chiếm trung bình 10% và Social media chỉ chiếm 5%.

SEO có một vai trò quan trong marketing, có thể kể đến:

2.1 Tận dụng lưu lượng truy cập mà không phải trả phí.

Mọi người thường có xu hướng bỏ qua những bài quảng cáo để truy cập những bài viết, trang web có lượt SEO tốt. Chính vì vậy, SEO là một phương thức marketing miễn phí nhưng lại mang lại hiệu quả cao.

2.2 SEO giúp xây dựng niềm tin, danh tiếng cho doanh nghiệp.

Hiện nay, vẫn còn một bộ phận lớn người dùng cho rằng những trang web xuất hiện đầu tiên trên trang tìm kiếm chính là những trang web uy tín. Nếu để ý ta có thể thấy rằng hầu hết các doanh nghiệp có doanh tiếng đều thực hiện tốt chiến lược SEO.

2.3 SEO là một chiến lược dài hạn trong marketing.

Nếu bạn thật sự đầu tư cho chiến lược Marketing lâu dài, SEO sẽ đóng một vai trò quan trọng.

2.4 SEO là một cách dễ dàng để tăng độ hiển thị thương hiệu

Khi website của doanh nghiệp hiển thị nhiều hơn trên thanh tìm kiếm. Người dùng sẽ bắt đầu nhận diện được thương hiệu của bạn nhiều hơn. Ví dụ đơn giản đó chính là khi khách hàng nhìn thấy logo thương hiệu của bạn, họ sẽ bắt đầu nhận ra mà không còn nhầm lẫn hay thắc mắc về thương hiệu đó.

Phần lớn khách hàng hiện nay đều sẽ bỏ qua phần quảng cáo trên thanh tìm kiếm, vì họ có quan niệm quảng cáo chưa chắc đã chất lượng. Đều này nó lên rằng, SEO tuy miễn phí nhưng lại đem đến nhiều giá trị thiết thực.

2.5 SEO giúp doanh nghiệp của bạn kinh doanh tốt hơn trong khu vực của bạn.

Điều nàu được thực hiện bằng việc SEO google map. Khi đó, những khách hàng tiềm năng trong khu vực của bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trang web của bạn hơn. Điều này sẽ giúp bạn đánh bại được những đối thủ cạnh tranh trong khu vực của bạn ( những người mà không sử dụng SEO)

3. Kết luận

Có thể thấy rằng, cho dù doanh nghiệp của bạn dang kinh doanh trong lĩnh vực gì, trong bất kì ngành nghề nào, SEO Marketing cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng. SEO Marketing đang là xu hướng của marketing hiện đại, và nếu doanh nghiệp của bạn không chạy theo kịp xu hướng này, rất có thể đối thủ cạnh tranh sẽ vượt mặt bạn.

Qua những chia sẻ ở trên, YCC hy vọng bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi SEO Marketing là gì và Vai trò của SEO trong Marketing. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ này sẽ có ích cho quý đọc giả và quý khách hàng.

4. Câu hỏi thường gặp:

1. SEO bao gồm những gì?

Trả lời: SEO là một công việc phức tạp, cụ thể công việc SEO sẽ bao gồm:

– Phân tích website.

– Tìm hiểu đối thủ.

– SEO Search.

– Nghiên cứu bộ từ khóa và lập kế hoạch nội dung.

– Kiểm tra và cập nhật từ khóa thường xuyên.

2. Mất bao lâu để SEO website lọt top Google?

Câu trả lời tốt là khoảng từ sáu tháng đến một năm, nhưng điều này phụ thuộc rất nhiều vào mức nguồn lực bạn phân bổ cho chiến lược của mình, mức độ cạnh tranh và những gì những người khác cạnh tranh cho cùng một truy vấn đang làm.

3. Chi phí cho SEO là bao nhiêu?

Trung bình, một chuyên gia SEO tính phí 100 đô la một giờ. Thậm chí, nó có thể “nhảy” lên đến vài ngàn đô la tùy thuộc vào các chuyên gia SEO hoặc cơ quan mà bạn chọn. Điều đó có nghĩa là để SEO một website, bạn cần mất đến $ 500 đến $ 5000 hoặc có khi nhiều hơn mỗi tháng.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin