Chuyển tới nội dung

SEO là gì? Làm SEO cần tìm hiểu những gì?

seo onpage

Hiện nay, công nghệ thông tin đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Điều này dẫn đến nhiều phương pháp mới về marketing ra đời, những phương pháp này mang lại nhiều lợi thế so với phương pháp truyền thống. Chắc hẳn nhiều lần chúng ta đã nghe qua thuật ngữ “SEO”, vậy SEO là gì? Và làm SEO cần tìm hiểu những gì? Hãy tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

1.Định nghĩa về SEO.

SEO là gì trong tiếng anh? SEO là viết tắt của Search Engine Optimization. Nói một cách đơn giản, điều đó có nghĩa là quá trình cải thiện trang web của bạn để tăng khả năng hiển thị khi mọi người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp của bạn trong Google. Với việc SEO tốt hơn, bạn càng có khả năng có được sự chú ý và thu hút được khách hàng tiềm năng.

Tối ưu hóa SEO chính là việc sử dụng các kỹ thuật, phương pháp tuân thủ theo những yêu cầu của các công cụ tìm kiếm, từ đó giúp tăng thứ hạng hiển thị trên trang tìm kiếm, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và truy cập website của doanh nghiệp.

Ví dụ: Khi người dùng tìm kiếm từ khóa “dịch vụ thiết kế” sẽ có một loạt các kết quả được hiện ra, và chỉ những trang web nào được tối ưu hóa tốt thì mới được hiển thị đầu tiên.

2.Những lợi ích của SEO mang lại cho doanh nghiệp.

SEO là một công việc đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc, cũng như cần thời gian để phát huy hiệu quả, chính vì vậy chúng ta cần phải hiểu được những lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệp, những lợi ích đó bao gồm:

  • Tiếp cận đúng khách hàng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp: Thông qua việc tìm kiếm từ khóa có liên quan, doanh nghiệp của bạn sẽ biết được đâu là người thực sự đang cần sản phẩm của bạn. Chính vì vậy, thật tiếc khi khách hàng tìm kiếm từ khóa nhưng trang web của bạn lại không xuất hiện.
  • Tiết kiệm chi phí marketing: So với phương pháp marketing truyền thống, SEO mang lại nhiều lợi ích như độ phủ cao, giúp bạn xác định được đúng đối tượng khách hàng.
  • Tăng độ nhận diện thương hiệu: có rất nhiều khách hàng quan niệm rằng, những website hiển thị đầu tiên là những website uy tín và chất lượng và điều này cũng không sai. Chính vì vậy, nếu trang web của bạn được tối ưu tốt, bạn đã có được sự uy tín ban đầu trong mắt khách hàng.

Ngoài ra, SEO còn có nhiều lợi ích như: Gia tăng doanh số, tăng lượng truy cập,..

3.Làm SEO cần tìm hiểu những gì?

Hiện nay, nhu cầu nhân lực của SEO ngày càng cao do có nhiều doanh nghiệp được thành lập, sau đây là một số yêu cầu đối với một số người làm nghề Marketing:

3.1.Kỹ năng và kiến thức thiết kế website:

Để tối ưu tốt được website, bạn cần hiểu được các kỹ năng, kiến thức liên quan đến website để có thể tối ưu tốt được chúng. Có được kỹ năng thiết kế website, bạn sẽ dễ dàng chỉnh sửa website theo chuẩn SEO bất cứ khi nào mà bạn muốn

3.2. Kiến thức về SEO

Đây có lẽ là yêu cầu quan trọng nhất đối với việc SEO. Bạn cần phải biết kiến thức nền tảng cũng như những chinh sách, yêu cầu và thuật toán của các công cụ tìm kiếm.

3.3. Kiến thức về kinh doanh

Mục đích chính của việc SEO hiện nay là để doanh nghiệp kinh doanh tốt hơn. Nếu bạn chỉ biết làm SEO mà không có kiến thức về kinh doanh, bạn sẽ khó để hiểu được khách hàng cần gì ở sản phẩm của bạn, tâm lý của khách hàng cũng như những đối thủ cạnh tranh khác.

Trên đây là yêu cầu mà những người làm SEO cần tìm hiểu. Làm SEO là một quá trình đòi hỏi sự tìm hiểu,cải tiến và học tập không ngừng bởi các quy định của các công cụ tìm kiếm thường xuyên thay đổi.

3.Kết luận.

Trên đây là bài viết chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về SEO cũng như cách làm thế nào để tối ưu SEO. SEO là một trong những chiến lược của phương pháp Digital marketing hiện đại. Việc SEO đòi hỏi nhiều kỹ năng cũng như cần thời gian để đạt được hiệu quả. Nếu doanh nghiệp của bạn mới thành lập cũng như doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm về SEO. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ marketing mà YCC đang cung cấp, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại thành công cho doanh nghiệp của bạn.

4.Câu hỏi thường gặp:

1.Tôi có thể tự thực hiện SEO được không?

Trả lời: Nếu bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng mà chúng tôi nêu trên, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện SEO.

2. Tại sao tôi nên sử dụng dịch vụ SEO?

Trả lời: Đôi khi việc bạn tự thực hiện SEO sẽ không mang lại hiệu quả mà chỉ làm tốn thời gian và công sức của bạn, trong trường hợp này bạn nên sử dụng dịch vụ SEO marketing để giúp doanh nghiệp mang lại hiệu quả trong marketing.

3. Địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp?

Trả lời: Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO, bạn có thể tham khảo dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại YCC. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm cũng như chi phí hợp lý, YCC sẽ mang lại những chiến lược marketing hiệu quả với chi phí vừa phải.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin