Làm SEO không cần backlink VẪN lên Top google?

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc “Làm SEO không cần backlink vẫn lên top Google được không?” . Ta có thể thấy backlink đóng vai trò khá là quan trọng trong SEO, thế nhưng cùng với sự thay đổi thuật toán của các Google thì việc lên Top tìm kiếm không nhờ backlink có khả thi hay không là một thắc mắc lớn đối SEOer. Tuy nhiên những trở ngại đó không còn là vấn đề nữa, hãy tham khảo bài viết của YCC dưới đây để hiểu tại sao.

SEO không cần Backlink
SEO không cần Backlink

1. Lý do tại sao SEO không cần backlink vẫn có thể lên Top Google 

1.1 Hiện nay, có một số website không còn quan trọng yếu tố backlink. 

Ta có thể đưa những ví dụ về các trang thương mại điện tử như Lazada, Chợ tốt, Thế giới di động,…  những website này không chú tâm đến việc đặt backlink ở của mình nữa. Tuy nhiên vấn đề mà họ chú trọng lại chuyển sang chất lượng nội dung bài đăng trên website. Đây đa số là những website có lượng truy cập với và nhất định, do đó, bằng những nội dung thu hút người đọc, họ không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào backlink nữa. 

1.2 Còn một số lý do khác 

Những yếu tố để các website vẫn có lượt truy cập cao mà không nhờ backlink, ta có thể kể dưới đây: 

– Lượng truy cập khủng

– Lượng link đổ về tính trên tên miền thì cực nhiều.

– Backlink chất lượng nhiều và đa dạng.

– Nhiều nội dung mới, độc đáo, hấp dẫn được đăng tải hằng ngày….

Cùng những lý do trên, bạn có thể thấy vị thứ quan trọng của backlink trong SEO nay đã không còn như xưa nữa, nó không còn là yếu tố duy nhất để quyết định website của bạn có thể được lên top hay không. Sự thay đổi trong thuật toán và hành vi người tìm kiếm cũng dẫn đến vai trò của những yếu tố khác có thể thay thế hoặc bù đắp cho backlink. Thay vì quá chú trọng vào backlink, bạn có thể áp dụng những cách thức khác đảm bảo hơn, bền vững hơn để thu hút lượng truy cập từ mọi người. 

2. Cách thức để SEO không cần backlink vẫn lên top Google.

2.1 Chú trọng vào nội dung 

Bên cạnh backlink, vẫn còn một yếu tố không thể thiếu đó chính là nội dung, do đó tại sao lại quá chú trọng vào backlink mà bỏ quên nội dung. Những từ khóa tạo nên nội dung, do đó, muốn từ khóa lên top bền vững, lâu dài thì cần được áp dụng vào một bài viết, nội dung chất lượng. Backlink chỉ thật sự phát huy tác dụng khi nội dung bài viết của website đủ sức lôi cuốn, thú vị, hấp dẫn người đọc để có thể quay lại những lần sau. 

Dưới đây là những cách triển khai nội dung phù hợp để hấp dẫn người đọc: 

 • Nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về từ khóa, chủ đề và thông tin về bài viết. 
 • Tạo được sự khác biệt: Bài viết, sản phẩm, dịch vụ của bạn có điểm gì khác biệt và ấn tượng để thu hút người dùng. 
 • Đơn giản hóa nội dung: Hãy viết theo cách đơn giản dễ hiểu nhất. Dùng câu chữ ngắn gọn, rõ ràng không cầu kỳ văn vẻ nhất là với các bài viết SEO, bài hướng dẫn… 
 • Trình bày nội dung hấp dẫn. Một bài viết, bài chia sẻ chất lượng muốn hấp dẫn người dùng tốt hơn còn cần được trình bày khoa học và hợp lý.
 • Chú trọng đến độ dài của đoạn văn. Không để nội dung dàn trải khó nhìn, khó đọc. Mỗi đoạn nhỏ nên khoảng 2 – 5 câu là tốt nhất! 
 • Làm nổi bật từ khóa chính: In đậm từ khóa chính để tiếp cận người dùng và để lại dấu ấn tốt hơn. 
 • Sử dụng hình ảnh: Trong bài viết bạn nên kết hợp hình ảnh có liên quan đến nội dung. Vừa giúp bài viết thêm hấp dẫn hơn cũng là cách để tóm tắt nội dung và đánh vào người dùng tốt hơn. 

2.2. Tối ưu website 

Một trang web được tối ưu sẽ tạo sự ấn tượng, độ uy tín cho thương hiệu. Do đó, đây cũng là một phương thức có thể được áp dụng thay vì chú trọng vào backlink. Tối ưu trang web sẽ bao gồm nhiều yếu tố: 

 • URL thân thiện với người dùng 
 • Tiêu đề, heading, thẻ H1 có từ khóa chính 
 • Tối ưu hình ảnh, video 
 • Xây dựng internal link với các chủ đề có liên quan 

2.3. Tốc độ tải của website

Một website với tốc độ tải trang nhanh sẽ gây ấn tượng đối với những người truy cập. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tốc độ tải trang ảnh hưởng vô cùng lớn đến công việc SEO website. Nhiều người sẽ không đủ kiên nhẫn đợi website của bạn tải xong để xem nội dung, vậy nên, nếu website tải chậm bạn phải chấp nhận mất đi số lượng lớn những khách hàng tiềm năng. Thế nên cũng có thể coi tốc độ tải trang cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu cho dù có áp dụng backlink hay là không. 

2.4 Sử dụng mạng xã hội quảng bá website

Sau khi đã đảm bảo có một website với nội dung chất lượng, được tối ưu một cách hoàn hảo cũng như có tốc độ tải trang cao. Bạn cũng có thể chuyển sang quảng bá website của mình thông qua các trang mạng xã hội. Đây là những nền tảng có lượng truy cập lướn do đó nó cũng là một cộng đồng tiềm năng để kéo lượng truy cập về cho website đồng thời cũng hô trợ bạn xây dựng backlink an toàn.

3. Kết luận

Với những nội dung được nêu ở trên, bạn có thể thấy rằng việc lên top Google không bằng backlink là một điều khả thi. Những thay đổi thuật toán của Google đã giúp ta bớt đi gánh nặng về backlink nhưng đồng thời ta cũng nên đầu tư những phương thức khác để website có nội dung hay chất lượng, thu hút nhiều lượng truy cập cũng như khách hàng tiềm năng, có thể trụ bền vững ở top tìm kiếm của Google.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790