Chuyển tới nội dung

Quy trình thiết kế Web Landing Page bắt đầu từ đâu

giao diện Admin cho website
Rate this post

Trong bài viết “Thiết kế landing page website chuyên nghiệp uy tín chuẩn SEO” , chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những kiến thức cơ bản về Landing Page cũng như dịch vụ thiết kế web landing page lại YCC. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn về quy trình thiết kế web landing page tại YCC. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

thiết kế web landing page

Quy trình thiết kế web landing page bắt đầu từ đâu?

1. Vì sao phải thiết lập quy trình thiết kế web landing page

Thiết kế web landing page là một công việc không hề dễ dàng đòi hỏi ngừoi thiết kế không những phải có hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin nói chung và về landing page nói riêng mà còn phải biết xây dựng các bước để thiết lập nên một quy trình thiết kế web landing page cụ thể giúp hỗ trợ quá trình thiết kế diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

2. Quy trình thiết kế web landing page chuyên nghiệp tại YCC

Để giúp việc thiết kế web landing page diễn ra chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn, nhằm tạo ra cho khách hàng một sản phẩm hoàn hảo nhất, giúp đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại YCC. Chúng tôi đã thiết lập nên quy trình thiết kế web landing page cụ thể với các bước sau đây:

2.1. Xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu là bướ đầu tiên và là bước vô cùng quan trọng trong quy trình thiết kế web landing page tại YCC. Để xác định được chính xác mục tiêu, bạn phải trả lời được những câu hỏi như: Thiết kế web Landing Page để làm gì? Thiết kế Landing page để điều hướng khách hàng vào mục tiêu nào?

Chỉ khi bạn xác định được mục tiêu ban đầu thì bạn mới có thể lựa chọn được loại landing page phù hợp và gói dịch vụ thiết kế web landing page tối ưu nhất cho tổ chức, doanh nghiệp. Cũng phải lưu ý rằng mục tiêu của landing page chỉ có thể có nhiều nhất là 3 mục tiêu, vì nếu có quá nhiều mục tiêu thì khi thiết kế, Landing Page của bạn sẽ rất dài, và dễ làm phân tán sự chú ý của khách hàng, khiến khách hàng cảm thấy khó hiểu về cách điều hướng của bạn từ đó làm giảm cảm giác hước thú của khách hàng với nội dung bạn chia sẻ trên landing page

2.2. Tạo bố cục cho web landing page

Sau khi đã xác định được mục tiêu thiết kế web landing page công việc tiếp theo bạn cần làm là phải xây dựng được bố cục cho langding page bằng cách sắp xếp các thứ tự section sau cho thật hợp lý đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và giúp ngừoi dùng có thể dễ dàng bị thu hút thuyết phục khi truy cập vào landing page của bạn.

Ví dụ: bố cục cho dịch vụ thiết kế web landing page bán hàng tại YCC sẽ có thứ tự các section lần lượt như sau:

 • Hero section (Tên sản phẩm, Slogan , hình ảnh,).
 • Nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của khách hàng.
 • Lợi ích của tuyệt vời của sản phẩm mang lại.
 • Thông tin về sản phẩm.
 • Cam kết
 • Feedback của khách hàng.
 • Form đặt hàng
 • Bình luận của khách hàng.

2.3. Xây dựng nội dung cho các section

Bước tiếp theo trong quy trình thiết kế web landing page là bạn phải xây dựng đầy đủ nội dung cho từng section theo bố cục đã xây dựng trước đó. Đây là bước quan trọng giúp bạn trực tiếp truyền tải thông điệp của doanh nghiệp vào từng section để thu hút và thuyết phục ngừoi dùng lựa chọn mua hàng hoá hoặc sử dụng dịch vụ của bạn vì vậy khi thực hiện bước này bạ cần phải đảm bảo đưa được những keyword có giá trị vào nội dung và đảm bảo không được đưa quá nhiều chữ vào nội dung của từng section, cách tốt nhất để xây dựng nội dung cho các section là bạn nên xây dựng nội dung dưới dạng danh sách.

2.4. Chuẩn bị về mặt hình ảnh và video cho landing page

Việc chuẩn bị hình ảnh như logo, ảnh của sản phẩm,feedback thực tế của khách hàng,… hay video giới thiệu sản phẩm là bước vô cùng cần thiết để có thể thiết kế được một landing page thu hút và đầy đủ thông tin, nội dung vì thông thường khách hàng sẽ dễ dàng bị thuyết phục hơn khi nhìn thấy được những hình ảnh hoặc video thực tế về sản phẩm hoặc dịch vụ. Vì vậy, khi thiết kế web landing page hãy đảm bảo rằng hình ảnh và video nói về sản phẩm phải được chuẩn bị một cách chu đáo nhất có thể.

2.5. Bắt đầu thiết kế web landing page

Bước kế tiếp trong quy trình thiết kế web landing page và cũng là bứo quan trọng nhất trực tiếp xây dựng nên một web landing page đó là bắt tay vào thiết kế web landing page nhờ vào những công việc mà bạn đã chuẩn bị trước đó, bạn sẽ có thể thiết kế giao diện và triển khai nội dung cho web landing page một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

2.6. Kiểm tra lại và tối ưu sản phẩm thiết kế

Bước cuối cùng trong quy trình thiết kế web Landing Page là bạn phải kiểm tra lại sản phẩm web landing page bạn vừa tạo ra trên cả thiết bị điện thoại và máy tính để đảm bảo landing page hoạt động tốt trên mọi thiết bị. Tiếp đó bạn có thể cho khách hành của mình hoặc bạn bè trải nghiệm thử sản phẩm thiết kế với vai trò là người dùng để họ cho ý kiến đánh giá giúp bạn chỉnh sửa và khắc phục các lỗi và khuyết điểm nhằm hoàn thiện và tối ưu cho sản phẩm của bạn.

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1. Độ dài thông thường của một trang web Landing page khoảng bao nhiêu?

Tuỳ vào mục đích xây dựng landing page của bạn mà bạn có thể lựa chọn thiết kế dài hay ngắn khác nhua.chẳng hạn Với mục đích thiết kế để bán sản phẩm và dịch vụ, khiến khách hàng phải bỏ tiền ra trải nghiệm và sử dụng thì thiết kế landing page có nội dung dài sẽ tốt hơn còn nếu bạn thiết kế với mục đích giới thiệu đến khách hàng những chương trình ưu đãi, khuyến mãi thì thiết kế với nội dung ngắn sẽ tốt hơn.

3.2. Có những nền tảng nào hỗ trợ tạo landing page miễn phí?

Ngày nay, bạn có thể thiết kế Landing page một cách dễ dàng, nhanh chóng và không cần tốn phí với các nền tảng sau:

 • Wix.com;
 • WordPress;
 • GetResponse;
 • Weebly.

Nhưng có một điểm cần lưu ý khi thiết kế landing page bằng các nền tảng miễn phí này thì bạn sẽ không thể sử dụng tên miền thương hiệu riêng của mình mà phải kết nối với tên miền của nền tảng miễn phí mà bạn sử dụng.

Trong bài viết này, YCC vừa cung cấp cho bạn những kiến thức về quy trình thiết kế web Landing page tại YCC. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, YCC là đơn vị cung cấp dịch vụ Thiết kế landing page website chuyên nghiệp uy tín chuẩn SEO với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm web landing page chất lượng hàng đầu hiện nay. hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế web landing page qua email: info.yccmarketing@gmail.com. Chúc các bạn thành công