Những quy định về treo cờ phướn quảng cáo cần lưu ý

Hiện nay chúng ta có thể bắt gặp các quảng cáo treo banner, băng rôn, cờ phướn ở bất cứ nơi đâu, bởi sức phủ của loại hình quảng cáo này là rất lớn. Tuy nhiên, hình thức quảng cáo này lại được cơ quan chức năng kiểm soát rất nghiêm ngặt về quy định, điều luật. Vì vậy, YCC sẽ đưa ra một vài lưu ý quan trọng khi thực hiện chiến dịch treo cờ phướn quảng cáo, tránh những sai lầm không đáng có cho doanh nghiệp của bạn nhé!

1. Tại sao cần lưu ý những quy định treo cờ phướn?

Hiện nay đã có nhiều công ty, tổ chức đã bị phạt và phải gỡ hết cờ phướn quảng cáo xuống vì không tuân thủ đúng quy định của nhà nước. Nguyên nhân chủ yếu do sự thiếu kiến thức, không hiểu rõ về luật quy định treo cờ phướn. Điều này, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và chi phí chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp.

2. Những quy định treo cờ phướn mà các doanh nghiệp cần lưu ý

Khi treo cờ phướn quảng cáo cần phải nắm rõ các quy định của từng quận – huyện, tỉnh – thành phố đặt ra. Các chiến dịch quảng cáo, hội thảo, hội chợ thương mại, hoạt động văn hóa, xã hội luôn luôn cần tuân thủ những điều này:

 • Treo băng rôn – cờ phướn quảng cáo tối đa 30 cái cho một hoạt động. Việc treo các mẫu cờ phướn, băng rôn không được kéo dài hơn 15 ngày làm việc.
 • Tuân thủ đúng kích cỡ quy định cho cờ phướn quảng cáo. Không được cố ý làm lớn hơn, làm quá khổ. Chiều rộng của cờ từ 0.6m đến 1.0m, dài từ 8.0m đến 10m. Phải ghi rõ tên đơn vị tổ chức thực hiện hoạt động. Kèm theo đó là số giấy phép, thời gian treo và nội dung quảng cáo của chương trình.
 • Sau khi thực hiện hoàn tất các thủ tục và được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy phép. Các tổ chức hay cá nhân phải bàn với chủ đầu tư về việc thuê cột treo cờ phướn, băng rôn.
 • Tiến hành ký hợp đồng thuê tại các vị trí trong danh mục có kèm theo giấy phép và nộp đầy đủ. Các khoản phí liên quan đến dịch vụ treo, phí tháo dỡ khi thời hạn hợp đồng kết thúc.
 • Nếu hoạt động diễn ra tại các địa bàn chưa có hệ thống cột treo cờ phướn, băng rôn. Theo quy hoạch được thực hiện theo quy định tại Điểm đầu tiên, Khoản 1 điều này. Sau khi được cấp giấy phép, tổ chức, cá nhân phải liên hệ với phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện để xác định vị trí treo phù hợp với quy hoạch của địa phương.
Dịch vụ treo phướn quảng cáo uy tín
Những quy định treo phướn quảng cáo

3. Những quy định riêng khi treo cờ phướn tuyên truyền chính trị – văn hóa

Khi quảng cáo bằng phướn với nội dung tuyên truyền nhiệm vụ chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội theo phương thức xã hội hóa phải tuân theo các điều kiện luật pháp:

 • Công tác tuyên truyền theo phương thức xã hội hóa phải có ý kiến chấp thuận của UBND thành phố hoặc UBND cấp quận.
 • Số lượng tối đa là 100 băng rôn dọc (phướn) cho một hoạt động, thời hạn không quá 15 ngày làm việc.
 • Kích thước quy định đối với băng rôn dọc: Rộng 0.8m, cao từ 2m đến 2.5m; Nhất thiết phải có phần quảng cáo cho logo của đơn vị tài trợ đặt ở dưới phướn; kích thước: Rộng 0.8m x cao 0.5m.
 • Cờ phướn dọc phải được treo trên giá đỡ; giá đỡ phải được xây cất bằng thép không rỉ, cấu kết chắc chắn bên trên và bên dưới phướn với thân cột đèn chiếu sáng.
 • Cờ phướn dọc treo trên thân cột đèn chiếu sáng ở hai bên đường giao thông thì cách một cột đèn treo một phướn, phải đảm bảo an toàn và cảnh quan đô thị.
 • Để thực hiện nhanh chóng việc treo cờ phướn và thực hiện đúng quy định treo cờ phướn, tránh làm chậm trễ các chiến dịch quảng cáo, các doanh nghiệp, công ty, cơ quan… nên lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ treo cờ phướn uy tín, chuyên nghiệp.

Trong bài viết này, YCC đã tổng hợp những thông tin về quy định treo cờ phướn quảng cáo. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn. YCC là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ treo cờ phướn quảng cáo trên toàn quốc. Nếu doanh nghiệp của quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu một chiến dịch quảng cáo ngoài trời đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *