Quy định về quảng cáo trên màn hình LED [Chi tiết nhất]

Màn hình LED quảng cáo đang trở thành phương tiện quảng cáo phổ biến, xuất hiện với tần suất dày đặc tại Việt Nam. Bên cạnh việc tìm hiểu về ưu điểm của chúng, bạn cần nắm rõ những quy định về quảng cáo trên màn hình LED. Hãy cùng YCC tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Màn hình LED quảng cáo là gì?

Màn hình LED quảng cáo là khái niệm để chỉ về những loại màn hình điện tử bao gồm màn hình LED, màn hình LCD hay các loại màn hình tương tự. Với độ sắc nét và phân giải cao, màn hình có thể trình chiếu hình ảnh, chuỗi hình ảnh hay thậm chí là các đoạn video, TVC quảng bá sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp.

Màn hình led là phương tiện quảng cáo đã xuất hiện từ lâu ở nhiều quốc gia phát triển. Và tại Việt Nam, màn hình led cũng đã và đang dần “đổ bộ”, xuất hiện với mật độ nhiều hơn ở các tỉnh, thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ…

2. Quy định về quảng cáo trên màn hình LED

Màn hình LED được liệt kê vào dạng phương tiện quảng cáo ngoài trời. Chính vì thế mà lẽ dĩ nhiên, sẽ có những quy định bắt buộc dành cho chúng.

Cụ thể, quy định về quảng cáo trên màn hình led đã được đề cập tới trong Điều 28, Luật quảng cáo như sau:

– Việc đặt màn hình chuyên quảng cáo phải tuân theo quy định của Luật này, quy định khác của pháp luật có liên quan và quy hoạch quảng cáo ngoài trời của địa phương.
– Khi thực hiện quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo đặt ngoài trời không được dùng âm thanh.
– Quảng cáo trên màn hình không thuộc quy định tại khoản 2 Điều này được sử dụng âm thanh theo quy định của pháp luật về môi trường.

Bên cạnh đó, tại Khoản 2 Điều 31 Luật quảng cáo cũng có nêu thêm quy định về giới hạn kích thước, quy cách xây dựng màn hình led ngoài trời như sau:

– Xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời có diện tích một mặt từ 20 mét vuông (m2) trở lên;

– Xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 mét vuông (m2) kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình xây dựng có sẵn;

– Bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40 mét vuông (m2) trở lên.”

3. Ưu điểm của quảng cáo màn hình LED

– Có khả năng tạo nhận biết thương hiệu vô cùng hiệu quả

Quảng cáo màn hình LED cho phép hiển thị quảng cáo ở nhiều định dạng. Từ Poster tĩnh , TVC đến Poster chuyển động. Có thể tạo nên hiệu ứng âm thanh sống động và hình ảnh chân thực. Đem đến những nội dung quảng cáo thu hút người xem.

– Khiến mọi người chủ động xem quảng cáo

Quảng cáo màn hình LED có tính nổi bật rất cao. Do luôn đặt ở nơi có thể gây chú ý và dễ quan sát. Nhất là những màn hình LED ở ngã tư đèn đỏ. Các vị trí này luôn nằm trong tầm nhìn của mọi người.

– Tiếp cận nhiều đối tượng

Thông thường thì các quảng cáo màn hình LED luôn được đặt ở nơi đông người, thành phố. Những nơi có lưu lượng người qua lại với mật độ cao như: quảng trường, trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, khu phố sầm uất,…

Quy định về quảng cáo trên màn hình LED
Quy định về quảng cáo trên màn hình LED

4. Nhược điểm của quảng cáo màn hình LED

– Chia sẻ thời lượng với doanh nghiệp khác
Nếu như quảng cáo Billboard chỉ quảng cáo duy nhất thương hiệu của một doanh nghiệp trong một thời gian khá dài. Thì quảng cáo màn hình LED lại bị xen kẽ bởi quảng cáo của doanh nghiệp khác hay thương hiệu khác.

– Thách thức phải sáng tạo

Do mức độ tối ưu không cao nên nội dung quảng cáo yêu cầu rất cao về tính sáng tạo và độc đáo. Cũng như phải thực sự khác biệt và nổi bậc với các quảng cáo được phát trước hoặc sau. Bởi vì phải phát nhiều quảng cáo trên cùng 1 màn hình LED. Nên quảng cáo cần phải thật ấn tượng hơn các quảng cáo khác.

– Giá thành quảng cáo màn hình LED cao

Nếu nói về yếu tố giá thành thì quảng cáo màn hình LED nằm ở mức khá cao. So với Billboard, Pano,… nếu tính trên cùng 1 thời lượng biểu thị quảng cáo thì giá thành chênh lệch rất nhiều.

5. Một số câu hỏi thường gặp

5.1 YCC có cung cấp dịch vụ thi công màn hình LED hay không?

Câu trả lời chắc chắn là có. YCC là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công, lặp đặt màn hình LED được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quảng cáo, YCC sẽ giúp bạn hoàn thành kế hoạch quảng cáo, truyên thông hiệu quả.

5.2 Báo giá dịch vụ thi công màn hình LED?

YCC là đơn vị có mức giá hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường. Tùy từng loại hình thi công màn hình LED khác nhau mà sẽ có mức giá khác nhau. Nếu quý khách muốn biết cho tiết về giá cả hãy liên hệ với YCC để được tư vấn.

5.3 Tại sao nên hợp tác dịch vụ thi côn màn hình LED với YCC?

Là một trong những đơn vị quảng cáo hàng đầu trên thị trường, YCC luôn tự tin sở hữu năng lực thực thi các dự án truyền thông cho doanh nghiệp, trong đó có dịch vụ quảng cáo màn hình LED bao gồm cả ngoài trời và ở bên trong các địa điểm cụ thể. Đến với chúng tôi, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi hợp tác với một đơn vị đã nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Trong bài viết này, YCC đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin về Quy định quảng cáo trên màn hình LED. Hy vọng những thông tin trên đây của chúng tôi giúp ích cho bạn trong quá trình triển khai quảng cáo bằng màn hình led. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *