Những quy định về biển quảng cáo ngoài trời bạn cần biết

Bạn cần tìm hiểu về các quy định biển quảng cáo ngoài trời hiện nay?Vậy thì bài viết dưới đây của YCC sẽ giúp bạn trả lời cho những thắc mắc đó. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Quy định về mỹ quan, nội dung làm biển quảng cáo ngoài trời

Bảng quảng cáo ngoài trời là hình thức thể hiện các thông tin quảng cáo với nhiều chất liệu và kích thước khác nhau. Các loại biển quảng cáo ngoài trời phổ biến như: pano ngoài trời, billboard ngoài trời, quảng cáo màn hình led ngoài trời…

Các quy định chung về biển quảng cáo ngoài trời bao gồm:

– Phải thể hiện được đầy đủ các thông tin về tên cơ quan sản xuất, đơn vị chủ quản, số điện thoại
– Đảm bảo hình thức quy định tại Điều 18 của Luật Quảng cáo
– Đối với bảng quảng cáo ngang thì phải có chiều cao tối đa 2m, không được vượt quá mặt tiền của tòa nhà
– Biển quảng cáo dọc phải có chiều ngang tối đa 1m, chiều cao tối đa 2m, không được vượt quá chiều cao của tòa nhà.
– Biển quảng cáo không được che khuất lối thoát hiểm, cứu hỏa, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông
– Vị trí đặt bảng quảng cáo ngoài trời phải tuân thủ theo của Luật Quảng cáo 2012 và các quy chuẩn kỹ thuật được ban hành.

2. Quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời

Kích thước biển quảng cáo ngoài trời đã được quy định cụ thể tại Thông tư số 19/TT-BXD ngày 31/10/2013. Theo đó:

Đối với tuyến đường đô thị: Chiều cao phải đạt ít nhất là 5m, cao nhất là 10m tính từ cạnh bảng gần nhất đến mép đường. Hai biển quảng cáo gần kề phải cách nhau ít nhất là 100m theo chiều dọc của tuyến đường
Đối với vị trí trong công viên: Chiều cao phải đạt ít nhất là 5m, cao nhất là 10m tính từ cạnh bảng gần nhất đến mép đường

Biển quảng cáo đặt tại nhà, công trình: Chiều cao tối đa của biển là 5m, chiều dài không được vượt quá mặt tường tại nơi đặt biển

Biển quảng cáo dọc: Chiều rộng tối đa là 1m, chiều cao tối đa của biển là 4m không được vượt quá chiều cao mặt tường tại nơi đặt biển. Độ dày biển quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường không được vượt quá 0,2m và được ốp sát vào mép tường.

Tại khu vực hạn chế: Diện tích tối đa của bảng quảng cáo ngoài trời là 20m2

Các biển quảng cáo ngoài trời
Các biển quảng cáo ngoài trời

3. Quy định về vị trí lắp biển quảng cáo

Khi xác định vị trí để lắp biển quảng cáo, bạn cần lưu ý để tránh những địa điểm có khả năng che chắn tầm nhìn, lối thoát hiểm, cứu hỏa. Ngoài ra, bạn cũng không được đặt biển quảng cáo ngoài trời tại những nơi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, cản trở giao thông và gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt biển tại những nơi thông thoáng, trước cổng doanh nghiệp, trước trụ sở của tổ chức, cá nhân…

4. Trình tự xin giấy phép lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời

4.1 Hồ sơ đề nghị cấp phép lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời

Để xin giấy phép lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời, điều đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là chuẩn bị một bộ hồ sơ đề nghị. Trong đó, gồm có:

– Đơn đề nghị xin cấp giấy phép lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời
– Bản sao của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Bảo sao đã được chứng thực của một trong các loại giấy tờ: Giấy chứng nhận QSDĐ, hợp đồng thuê đất đối với bảng quảng cáo đứng độc lập (hoặc văn bản thỏa thuận), hợp đồng thuê địa điểm xây dựng công trình quảng cáo (hoặc giấy thông báo kết quả trúng thầu).

– Hợp đồng (hoặc văn bản thỏa thuận) của chủ đầu tư với chủ sở hữu hoặc chủ thể được giao quyền quản lý (Nếu bảng quảng cáo được thi công gắn với công trình đã có trước đó)

– Bản vẽ thiết kế công trình thể hiện được các yếu tố như: Vị trí, mặt cắt, mặt đứng, mặt bằng móng có chữ ký và đóng dấu của chủ đầu tư.

4.2 Thủ tục cấp giấy phép xây dựng bảng quảng cáo

Thủ tục đề nghị cấp giấy phép xây dựng bảng quảng cáo sẽ trải qua các bước như sau:

– Gửi đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền
– Nếu vị trí quảng cáo đã được UBND cấp tỉnh phê duyệt thì trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải cấp giấy phép xây dựng biển quảng cáo cho tổ chức, cá nhân. Trường hợp không được cấp giấy phép thì cơ quan có thẩm quyền phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

– Nếu địa phương chưa phê duyệt quy hoạch xây dựng bảng quảng cáo thì trong thời gian 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan địa phương có thẩm quyền phải gửi văn bản để xin ý kiến của các đơn vị có liên quan.

Quy định biển quảng cáo ngoài trời là những thông tin mà bạn cần nắm rõ trước khi muốn thi công một bảng quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với đơn vị chuyên nghiệp để thay mình thực hiện các công việc này. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn về thiết kế, thi công biển quảng cáo ngoài trời, hãy liên hệ ngay với YCC nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790