Các quy định chung về treo cờ phướn quảng cáo ngoài trời

Bài viết hôm nay YCC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những quy định chung về treo cờ phướn quảng cáo ngoài trời ở Việt Nam và hướng dẫn quy trình treo băng rôn, cờ phướn. Nhằm giúp các doanh nghiệp sẽ không mất nhiều thời gian tìm hiểu và có thể nhanh chóng hoàn thành kế hoạch treo băng rôn, treo cờ phướn đúng quy định của pháp luật.

1. Lý do nên treo cờ phướn quảng cáo ngoài trời?

 • Cờ phướn được treo ở ngoài đường, triển khai với số lượng lớn phủ rộng khắp một khu vực truyền thông nhất định, tiếp cận được lượng khách hàng đông đảo mỗi ngày.
 • Các vị trí treo cờ phướn nằm đúng tầm nhìn quan sát, trở thành hình thức quảng cáo trực quan dễ thấy, không thể Tắt và truyền thông liên tục suốt 24/24h.
 • Dễ triển khai với chi phí khá thấp so với các hình thức quảng cáo ngoài trời khác. Vì thế mà từ các đơn vị nhỏ cho đến công ty lớn đều có thể sử dụng hình thức này.
 • Kênh quảng cáo đại chúng, tiếp cận nhóm khách hàng đa dạng, làm gia tăng nhận diện thương hiệu, sản phẩm.
Những quy định chung về treo cờ phướn
Lý do nên treo cờ phướn quảng cáo ngoài trời?

2. Các quy định chung về treo cờ phướn quảng cáo ngoài trời

 • Trước khi thực hiện công tác tuyên truyền cần xin ý kiến của UBND cấp huyện hoặc cấp tỉnh. Và phải được sự chấp thuận của các cơ quan này.
 • Được phép treo cờ phướn quảng cáo với số lượng tối đa 100 cái đối với một hoạt động. Thời hạn treo không quá 15 ngày làm việc.
 • Đối với cờ phướn dọc có kích thước quy định là: Rộng 0.8m, cao từ 2m đến 2.5m.
 • Trên cờ phướn quảng cáo phải có phần quảng cáo cho logo của đơn vị tài trợ đặt ở phía dưới.
 • Đối với cờ phướn quảng cáo dọc thì phải được treo trên giá đỡ. Giá đỡ phải được thiết kế bằng thép không gỉ và có liên kết chắc chắn bên trên và bên dưới.
 • Không được phép treo cờ phướn dọc liên tiếp cột đèn chiếu sáng ở hai bên đường giao thông. Phải cách một cột đèn treo một phướn, phải đảm bảo an toàn và cảnh quan đô thị.
 • Maquette quảng cáo của cờ phướn cần thể hiện rõ ràng thông tin của thương hiệu, địa chỉ của đơn vị thực hiện.
 • Diện tích cho phần nội dung quảng cáo không quá 20% tổng diện tích phướn

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1 Thủ tục xin giấy phép treo cờ phướn quảng cáo?

Cần chuẩn bị những thông tin và giấy tờ sau để hoàn thiện các thủ tục xin giấy phép treo cờ phướn quảng cáo. Phải đầy đủ và chính xác thì thủ tục xin giấy phép treo banner quảng cáo mới được thông qua:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo (theo mẫu).
– Bản sao có giá trị pháp lý (bản sao công chứng hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền ) giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ biển quảng cáo.
– Bản sao có giá trị pháp lý giấy đăng ký chất lượng hàng hoá hoặc các giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hoá đối với hàng hoá biển quảng cáo mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tên sản phẩm, biểu tượng.

– Bản sao có giá trị pháp lý (công chứng hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) hợp đồng giữa người làm dịch vụ giấy phép quảng cáo (hoặc chủ giấy phép quảng cáo) với người có quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp địa điểm, phương tiện mà biển, bảng giấy phép quảng cáo sẽ đặt tại đó.

3.2 Những yêu cầu cho phướn quảng cáo?

 • Màu sắc cờ phướn quảng cáo phải nổi bật nhưng cũng cần đồng bộ với sản phẩm hoặc thương hiệu quảng cáo
 • Chất liệu in cờ phướn phải có độ bền cao, dễ dàng in ấn, tốt nhất là dùng những chất liệu cứng cáp như nhựa Hiflex để tránh bị gió quật rủ xuống trong quá trình di chuyển
 • Cây treo cờ phướn phải đảm bảo chắc chắn
 • Cờ phướn thiết kế với kích thước phù hợp, vừa đủ để không gây cản trở giao thông
 • Nên in thừa ra một lượng cờ phướn để tránh bị thiếu trong trường hợp có những cờ phướn hỏng.

3.3 Lựa chọn kích thước treo cờ phướn hợp lý?

Treo phướn dọc : Kích thước từ 0,8 x 1,6 đến 0,8 x 2,4 thường được treo ở dọc các cột điện, cạnh cây xanh đem lại hiệu quả thu hút người nhìn, người đi đường đặc biệt là người đi bộ.

Treo phướn ngang : Kích thước phướn phổ biến từ 8,0 x 10 m. Treo băng rôn ngang sẽ khá tốn diện tích bởi khung ngang cần nhiều diện tích thường chỉ treo số lượng ít và tại chính địa điểm như ở các sự kiện khai trương, tiệc bàn, ….

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn về những quy định chung về treo cờ phướn quảng cáo ngoài trời. Vì vậy, bất cứ khi nào quý khách có nhu cầu treo cờ phướn quảng cáo hay cần được tư vấn thêm về dịch vụ này, hãy liên hệ với YCC.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *