Các phương pháp SEO website hiệu quả nhất [2022]

Ngày nay, song hành cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhiều hình thức sinh hoạt khác của xã hội cũng đã có sự thay đổi, và ngành quảng cáo cũng là một trong số đó. Do đó, SEO đã trở thành một phần không thể thiếu trong bất kỳ kế hoạch quảng bá của các doanh nghiệp. Tất nhiên sẽ có nhiều người thắc mắc làm sao để SEO hiệu quả. Qua bài viết này YCC sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về SEO cùng những phương pháp SEO website hiệu quả để bạn đọc có thể tham khảo.

Phương pháp SEO website hiệu quả

Phương pháp SEO website hiệu quả

1. SEO website là gì?

Search Engine Optimization viết tắt là SEO hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đầy là một quá trình nhằm tăng vị thứ website trên các công cụ tìm kiếm. SEO bao gồm việc tối ưu website và xây dựng các liên kết đến trang web để công cụ tìm kiếm chọn website phù hợp nhất với mục đích người dùng. Nếu website được tối ưu một cách hiệu quả sẽ đạt được thứ hạng cao tại trang hiển thị kết quả tìm kiếm, từ đó thu hút lượng truy cập và có nhiều khách hàng tiềm năng.

2. Các phương pháp SEO webiste hiệu quả

2.1 Tối ưu thẻ meta mô tả 

Meta description thường được biết là một đoạn mô tả ngắn hiển thị trong kết quả tìm kiếm của người dùng. Đoạn mô tả này bao gồm những thông tin cơ bản về nội dung bài đọc mà người dùng tìm kiếm. Chỉ với một đoạn ngắn nên bạn cần phải tạo một nội dung gọn, hấp dẫn để người đọc có thể nhấp vào và tiếp tục đọc nội dung của bài viết. 

2.2 Tối ưu thẻ Heading

2.2.1 Đối với thẻ H1 bạn cần làm những bước dưới đây:

 • Cần chứa từ khóa SEO liên quan 
 • Cần bao hàm nội dung bài content trong H1
 • Một bài content chỉ có 1 thẻ heading 1.
 • H1 nên là từ khóa LSI khác với URL.

2.2.2 Đối với thẻ H2 và H3 chúng ta cần chú ý: 

 • Tinh gọn, là mô tả, thể hiện rõ nội dung của đoạn văn dưới.
 • Để làm rõ nghĩa nên triển khai nhiều tiêu đề phụ .
 • Chú trọng vào nội dung nên tránh nhồi nhét từ khóa.

2.3 Tối ưu thẻ Alt

Thuật toán của Google hiểu rất nhanh những nội dung có trong bài viết nhưng lại hạn chế trong khả năng nhận biết thông tin của anh. Do đó, cần phải chú trọng vào việc tối ưu hình ảnh nhiều hơn. Để tối ưu thẻ Alt, dưới đây là những bước bạn cần làm:

 • Đặt tên mô tả ảnh cần không dấu và có dấu – giữa các từ.
 • Tối ưu mô tả cho ảnh chụp.
 • SEO cả hình ảnh lên top Lựa chọn.

2.4 Tối ưu thẻ Bold

Những nội dung được in đậm hay gọi là thẻ Bold giúp bạn nhấn mạnh nội dung của bài viết. Từ đó, thuật toán của các công cụ tìm kiếm cũng dễ dàng nhận diện, hiểu về nội dung của bài viết hơn thay vì mất thời gian rà soát, tối ưu nội dung hay phân loại tối ưu thẻ

2.5 Tối ưu Internal link

Internal link – Liên kết nội bộ là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng điều hướng cấu trúc liên kết trên Website. Khi tối ưu các Internal link tạo một sự liên kết giữa các bài viết, từ đó giúp cho các bài điều hướng tới nhau đều có sự ảnh hưởng về thông tin hoặc đề tài. Những bài viết được tối ưu về liên kết nội bộ sẽ giúp cho người đọc nhanh chóng nắm được thông tin mà không cần phải bỏ thời gian ra ngoài tìm kiếm, từ đó cũng tăng lượng truy cập cho những bài viết khác trong website

2.6 Tối ưu nội dung

2.6.1 Tối ưu về độ dài bài viết:

Mỗi bài SEO trên website nên có độ dài nhất định trung bình 1300 – 1800 từ. Còn đối với những bài bài phân tích chuyên sâu thì có độ dài khoảng 2000 – 3000 tử để vẫn giữ được độ thu hút cho bài đọc, không quá dài cũng không quá ngắn.

2.6.2 Tối ưu nội dung:

Nội dung là sản phẩm của một quá trình tìm tòi, phân tích và nghiên cứu về SEO của doanh nghiệp. Do đó, tối ưu nội dung là yếu điểm của SEO. Từ khóa là những viên gạch quan trọng tạo nên nội dung bài viết, nhưng mục đích chính của bài viết là hướng tới người dùng. Do đó, thông điệp và ý tưởng của bài viết cần phải được tối ưu nhằm đạt được mục đích của bài viết nên chúng cần cung cấp được thông tin và phải có hệ thống. Ngoài ra, để tăng chất lượng nội dung, bạn cần thêm sự sáng tạo để thu hút người đọc, để web luôn được người dùng ghé thăm thường xuyên.

2.7 Cải thiện tốc độ tải trang

Nếu một trang web quá nặng, cũng như việc tải trang quá lâu sẽ khiến cho người dùng nản và không còn hứng thú để truy cập. Do đó, một trong những yếu tố then chốt dẫn đến việc người sử dụng có đọc nội dung trên Website của bạn hay không là tốc độ tải trang. Bạn có thể thử nghiệm trực tiếp trên công cụ Google PageSpeed Insights để kiểm duyệt và thực hiện theo những đề nghị được đề cập để hoàn thiện tốc độ Web của chúng ta như:

 • Sử dụng ứng dụng nén tệp để giảm kích thước của CSS, HTML,… trên 150 byte. 
 • Sử dụng phần mềm Photoshop để không làm ảnh bị nhòe, vỡ hình. 
 • Tối ưu code.
 • Hạn chế cao nhất việc chuyển hướng trên Website.
 • Giảm ít lại dung lượng ảnh.

2.8 Đảm bảo website thân thiện với người dùng

Trải nghiệm người dùng cũng là một trong những mối quan tâm của các công cụ tìm kiếm. Do đó, việc đầu tư cải thiện chất lượng website như là thiết kế đẹp, dễ dùng cũng là việc cần làm để website tối ưu nhất có thể. Từ đó các công cụ tìm kiếm cũng sẽ ưu ái, đưa bạn lên những thứ hạng cao trong trang hiển thị kết quả tìm kiếm.

3. Dịch vụ SEO website hiệu quả nhất của YCC

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về những cách thức SEO website hiệu quả, hay bạn cũng không biết nên bắt đầu từ đâu. Đừng ngần ngại liên hệ với YCC, chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO Website uy tín chuyên nghiệp với đội ngũ SEOer kinh nghiệm. Bên cạnh đó giá cả cũng đảm bảo hợp lý để bạn có thể tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp. 

4. Kết luận

Bài viết là những thông tin hữu ích về phương pháp SEO website mà YCC đã tổng hợp để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất về lĩnh vực này. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạn cho quy trình SEO website hãy liên hệ với YCC để được tư vấn sớm nhất. 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790