Phát tờ rơi bị phạt bao nhiêu tiền?

Phát tờ rơi là một hình thức quảng cáo đặc thù và lâu đời nhất. Hình thức quảng cáo này sẽ giúp cho công ty bạn có thể đưa thông tin trực tiếp tới một lượng lớn người tiêu dùng. Nhưng nếu phát tờ rơi không đúng cách, bạn cũng sẽ bị phạt hành chính.

1. Phát tờ rơi hiệu quả mang lại những gì?

Với chi phí quảng bá rẻ hơn so với các loại hình khác, quảng cáo bằng tờ rơi rất tiện lợi. Bởi chúng nhanh chóng mang sản phẩm đến gần hơn với khách hàng và người tiêu dùng.

Tờ rơi thường được in ấn với số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu quảng bá của doanh nghiệp. Vì thế, phát tờ rơi một cách hiệu quả mang đến kết quả tốt trong việc quảng bá nhất là tiết kiệm chi phí in ấn, đem lại lợi nhuận cho sản phẩm. Đồng thời, cách phát tờ rơi hiệu quả sẽ mang đến người dùng rất nhiều lợi ích khác.

2. Phát tờ rơi bị phạt bao nhiêu tiền?

– Theo khoản 49 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi Điều 61 Nghị định 158/2013/NĐ-CP đã đưa ra quy định: “ Xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.”

Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

Trong điều luật này có nêu, nếu hành vi phát tờ rơi gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh, an toàn giao thông và cảnh quan đô thị thì người phát sẽ bị nhắc nhở hoặc phạt hành chính. Bởi vậy, bạn cần lưu ý và nắm rõ điều luật này để tránh bị phạt nhé.

– Lưu ý: Hiện tượng các bạn sinh viên làm thêm hay những người có thời gian rảnh đi phát tờ rơi rất thường xuyên việc xả rác, vứt tờ rơi ra các khu vực công cộng và đường phố gây mất mỹ quan. Hãy nâng cao ý thức trước khi bạn đi phát tờ rơi, tránh gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

– Thực tế, việc phát tờ rơi có bị công an phạt không? sẽ phụ thuộc rất nhiều vào ý thức và hành vi của người phát. Tuy nhiên, một số trường hợp người phát tờ rơi có thể vô tình làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông hay làm mất mỹ quan đường phố khi phát không đúng đối tượng tiếp nhận.

Phát tờ rơi bị phạt bao nhiêu tiền?
Phát tờ rơi bị phạt bao nhiêu tiền?

3. Những cách phát tờ rơi hiệu quả

– Cách phát tờ rơi hiệu quả ở các ngã ba, ngã tư

Đây là phương pháp phổ biến nhất và cũng mang lại hiệu quả cao cho việc phát tờ rơi. Bởi khối lượng người qua lại đông đúc, qua đó họ cũng có thời gian dừng/chờ đèn đỏ để có thể giữ lấy tờ rơi hoặc đọc chúng trong lúc chờ đợi. Từ đó, cách phát tờ rơi hiệu quả này sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.

– Cách phát tờ rơi hiệu quả tại các nơi đông đúc

Đây là nơi tập trung rất đông người. Ngoài trường học, thì chợ và siêu thị là những nơi có nhiều phân khúc khách hàng, tập trung đông đúc các đối tượng mà bạn cần. Tuy nhiên, cách phát tờ rơi hiệu quả nhất cho đối tượng sinh viên đó là lựa chọn địa điểm trường học.

– Cách phát tờ rơi hiệu quả tại các nơi tổ chức sự kiện, hội chợ

Cách phát tờ rơi hiệu quả này cũng khá phổ biến và mang sản phẩm của bạn đến gần hơn với người dùng bởi một khi họ đến đây. Mục đích của họ cũng là tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với mình. Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm mới.

– Cách phát tờ rơi hiệu quả ở bến xe

Bến xe và trung tâm thương cũng là nơi đông đúc có nhiều người qua lại. Nhưng tại đây, bạn hãy xem xét các yếu tố khác như: an ninh, bảo vệ, trả phí hoặc một số điều kiện khác để có thể phát tờ rơi.

– Cách phát tờ rơi hiệu quả bằng cách kẹp vào các phương tiện cá nhân

Cách này tuy khá hay ho nhưng cần người phát phải di chuyển nhiều và phải cẩn trọng hơn so với một số hình thức phát khác bởi các bãi đổ xe thường có bảo vệ, bạn phải xem xét mình có được làm thế ở nơi này không. Lưu ý hơn nữa, người khác có thể sẽ nghĩ bạn đang có ý đồ xấu nếu như cứ lại gần các phương tiện cá nhân này đó.

Trên đây YCC đã giúp các bạn giải đáp việc Phát tờ rơi bị phạt bao nhiêu tiền? Hy vọng những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá post

Viết một bình luận