Phát tờ rơi là gì? Công việc phát tờ rơi là gì?

Nhắc tới tờ rơi cơ bản trong chúng ta ai cũng thấy quá quen thuộc. Đây là một trong những hình marketing lâu đời nhất bên cạnh bảng hiệu. Vậy Phát tờ rơi là gì? Công việc phát tờ rơi là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của YCC để hiểu rõ hơn nha.

1. Phát tờ rơi là gì?

Tờ rơi là một trong những phương tiện truyền bá thông tin tới cộng đồng theo một phương thức đại trà với số lượng lớn. Loại tờ này dùng để phát trực tiếp đối với những đối tượng tiếp nhận nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, các sự kiện trong việc giới thiệu các sản phẩm hay một dịch vụ nào đó. Hiểu được tác dụng của tờ rơi, hiện nay rất nhiều công ty và doanh nghiệp đã sử dụng tờ rơi như một loại tình quảng cáo thương hiệu, một loại hình marketing hiệu quả.

Phát tờ rơi là một trong những hình thức marketing của các doanh nghiệp hiện nay, loại hình này tức là một người đem những tờ rơi quảng cáo đem phát cho các đối tượng quan tâm. Phát tờ rơi đặc biệt có tác dụng tại các cuộc triển lãm, các hội chợ hay các showroom, nơi mà trưng bày nhiều sản phẩm và thu hút được nhiều đối tượng tiềm năng quan tâm.

2. Công việc phát tờ rơi là gì?

Cơ bản công việc phát tờ rơi vô cùng đơn giản nhưng ở đây nếu chúng ta xét về hai đầu nguồn của hoạt động này đó là người truyền tin và người nhận được thông tin thì sẽ có nhiều khía cạnh thú vị. Người truyền thông tin họ muốn việc truyền đạt thông tin đến đúng người và thông tin cần truyền đạt phải chính xác, còn người nhận mong muốn nhận đúng thông tin mình cần dễ hiểu gọn và tiện lợi.

Chính vì thế công việc phát tờ rơi đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn người ta tưởng. Bạn phải lên kế hoạch kỹ lưỡng để thu hút khách hàng tiềm năng. Thiết kế tờ rơi nhỏ gọn và súc tích. Phát ở những nơi có thể tìm được đối tượng mục tiêu, cố gắng giữ thái độ nhã nhặn và chuyên nghiệp. Tìm ra những cách hiệu quả để phát tờ rơi, bao gồm việc gửi đến từng nhà hoặc bày ở những cơ sở kinh doanh có quan hệ tốt với bạn.

Phát tờ rơi
Phát tờ rơi

3. Lợi ích của việc phát tờ rơi

– Có thể triển khai quảng cáo diện rộng với chi phí thấp: so với những chi phí marketing hay quảng bá mới hiện nay thì phát tờ rơi vẫn là hình thức tiết kiệm chi phí.

– Đưa sản phẩm của bạn tới đúng khách hàng tiềm năng: vì là hình thức chủ động ta được chọn nơi phát chọn người phát nên xác suất ta chọn được đúng khách hàng tiềm năng là rất cao.

– Tiếp cận khách hàng trực tiếp ở các vùng chiến lược khoanh vùng. Có được khách hàng ngay trong thời gian bắt đầu quảng cáo tiếp thị.

– Nhanh chóng tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.

– Biện pháp Marketing giúp khách hàng ghi dấu ấn của thương hiệu, tạo niềm tin lâu dài: đây được coi là hình thức mình có thể tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, truyền tải được nội dung một cách chủ động, đồng thời ngoại hình, tác phong, phong cách và thái độ của bạn sẽ là một trong những điểm tạo lên thương hiệu của công ty hay tổ chức. Gây ấn tượng trực tiếp cho khách hàng.

4. Nên đi phát tờ rơi hay không?

Điều rõ ràng nhất mà chúng ta có thể thấy rõ: việc phát tờ rơi là một công việc thời vụ, nó không những giúp chúng ta rèn luyện kĩ năng mà còn giúp chúng ta kiếm thêm thu nhập. Vậy những kỹ năng mà công việc này mang đến là gì?

Phát tờ rơi là một công việc phổ thông có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Công việc này chỉ yêu cầu rất đơn giản: ứng viên trung thực, có sức khỏe tốt và có thời gian nhàn rỗi là có thể làm được. Vì vậy đây là công việc mà được sinh viên chọn lựa làm nhiều nhất.

Chắc hẳn sau bài viết này YCC đã giúp bạn hiểu hơn về phát tờ rơi là gì? Hy vọng những thông tin của chúng tôi giúp được bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với YCC bất cứ lúc nào.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *