Chuyển tới nội dung

Phần mềm xây dựng trang Web PHP

web php
Rate this post

Phần mềm thiết kế PHP là công cụ hỗ trợ thiết kế website chuyên nghiệp, giúp các chuyên viên sáng tạo và thiết kế các sản phẩm website hoàn thiện từ giao diện cho đến chức năng. Tuy nhiên, để thiết kế website chuyên nghiệp, đạt được các tiêu chuẩn về SEO, các nhà lập trình và thiết kế web phải cần đến các phần mềm thiết kế web tốt nhất. Sau đây, YCC sẽ giới thiệu cho bạn về những phần mềm giúp thiết kế web PHP đơn giản, dễ sử dụng và phổ biến nhất hiện nay.

web php

Phần mềm xây dựng trang web PHP

1. Phần mềm thiết kế web PHPdesigner

PHPdesigner là phần mềm giúp hỗ trợ thiết kế web chuyên cho web PHP, với giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng và nhậnđược nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia về lập trình PHP.

Phần mềm thiết kế web PHPdesigner có đầy đủ các tính năng và công cụ hỗ trợ cho việc thiết kế web bao gồm: tính năng code snippets, tính năng giúp báo lỗi cú pháp khi lập trình với PHP, tính năng hỗ trợ xem trước trang web vừa thiết kế trên trình duyệt, tính năng hỗ trợ tự động hoàn thành và sao lưu các thao tác và nội dung vừa thực hiện…

Bạn có thể tải và sử dụng phần mềm này tại website: Tải về phần mềm thiết kế web PHPdesigner

2. Phần mềm thiết kế PHP “Sublime Text 3”

Đây là phần mềm hỗt trợ lập trình và thiết kế web PHP cực kỳ phổ biến cho người mới bắt đầu học PHP. Sublime Text 3 từng là phần mềm dẫn đầu về lập trình dành cho PHP vì nhữung tiện ích nó mang lại như: dung lượng siêu nhẹ, sử dụng mã nguồn mở và Cross Platform giúp hỗ trợ sử dụng trên cả MacOS, Windows và Linux.

Mặc dù Sublime Text 3 chỉ được xem là trình soạn thảo Code. Nhưng với các Package đi cùng vô vùng phong phú mà bạn có thể dễ dàng cài đặt bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl + shift + P rồi tìm kiếm một số pakage để cài đặt như:

 • HTML/CSS/JS Prettify
 • Php code beautifier
 • Emmet

Một số tính năng cốt lõi mà Sublime Text hỗ trợ để ngừoi dùng dễ dàng sử dụng khi thiết kế web PHP đó là:

 • Multiple selection functionality
 • Distraction Free Mode
 • Editing option in split screen
 • Cross Platform compatibility

3. Phần mềm thiết kế web Dreamweaver

Dreamweaver là phần mềm hỗ trợ thiết kế web PHP phù hợp với cả những lập trình viên chuyên nghiệp và những người mới vào bắt đầu thực hành lập trình web. Dreamweaver giúp các nhà lập trình dễ dàng thực hiện các thao tác như kéo thả để thiết kế một trang web hay viết code, bổ sung thẻ tag, mã màu, thanh điều hướng…

Phần mềm thiết kế web này có hỗ trợ các ngôn ngữ như  PHP, ASP.NET,JSP, ASP… Đây cũng là một trong các phần mềm nổi tiếng để tạo nên các website hiệu quả, thiết thực.

4. NotePad++: Phần mềm hỗ trợ thiết kế web PHP miễn phí hàng đầu hiện nay

Nhắc đến các phần mềm thiết kế web PHP tốt nhất, thì không thể không nhắc đến phần mềm NotePad++. NotePad++ hỗ trợ các lập trình viên các tính năng soạn thảo và xử lý cao cấp. NotePad++ hỗ trợ các ngôn ngữ như JAVA, C#, Python, Js… Một điểm mạng khiến NotePad++ được nhiều lập trình viên sử dụng là phần mền này hoàn toàn được sử dụng miễn phí

Một điểm đặc biệt khác ở NotePad++  là nó sử dụng mã nguồn mở, có khả năng tùy biến, mở rộng và nâng cao nên khi tải về trong bất kì thời điểm nào, bạn có thể yên tâm sử dụng bởi vì NotePad++ luôn được cập nhật và tối ưu bởi hàng ngàn chuyên gia trên thế giới.

5. PhpStorm: Phần mềm hỗ trợ thiết kế web PHP có tính phí

PHPStorm là Phần mềm hỗ trợ lập trình và thiết kế web PHP có trả phí nhưng đảm bảo cách tính năng hỗ trợ tốt nhất hiện nay. Về cơ bản PhpStorm có thể được hình dung bằng công thức: PhpStorm = WebStorm + PHP + DB/SQL

PhpStorm là IDE phổ biến nhất được nhiều nhà lập trình viên thiết kế web PHP tin dùng, bởi nó có giao diện đẹp mắt, độ tương tác tốt với người dùng, hỗ trợ nhanh chóng, và vô cùng thông minh.

Một số ưu điểm của PHP Storm có thể kể đến như:

 • Hỗ trợ ngôn ngữ lập trình tốt.
 • Hỗ trợ PHP Documents.
 • Hỗ trợ Compile code và Format code.
 • Rearranger (điều chỉnh khoảng cách) code.
 • Hỗ trợ các Framework.
 • Refactor code.
 • Hỗ trợ điều hành: Windows/Linux/Mac

Cụ thể PhpStorm hỗ trợ người dùng dễ dàng thiết kế web với các tính năng tuyệt vời như:

 • Intelligent Code Editor (hỗ trợ code thông minh)
 • Code Completion (gợi ý)
 • PHP refactoring (sửa code)
 • Code Rearranger
 • Hệ thống plugins đa dạng và nhiều tính năng tuyệt vời khác.

Nhược điểm duy nhất cả PHPStorm là người dùng phải trả phí để sử dụng vì vậy nó chỉ thích hợp với những nhà lập trình viên chuyên nghiệp có thu nhập cao.

6. WebEasy Professional

WebEasy Professional là phần mềm chuyên dụng giúp hỗ trợ thiết kế nên một website hoàn thiện ngay từ những bước đầu tiên cho đến các khâu cuối cùng. Phần mềm này có hướng dẫn từng bước thực hiện, cách sử dụng từng công cụ… Bên cạnh đó còn hỗ trợ các thao tác kéo thả để thêm đối tượng – một trong các ưu điểm giúp cho việc sáng tạo và thiết kế web PHP của bạn được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Phần mềm thiết kế web Web Easy Professional còn có sẵn rất nhiều mẫu website, cung cấp khả năng chỉnh sửa và xem trước website nên rất tiện lợi và được nhiều lập trình viên yêu thích.

Tuỳ vào mục đích sử dụng và các tính năng hỗ trợ của các phần mềm hỗ trợ thiết kế web PHP mà bạn có thể lựa chọn những phần mềm phù hợp nhất để hỗ trợ cho công việc của mình.

7. Một số câu hỏi thường gặp

7.1. PHP là gì?

PHP hay nói một cách đầy đủ là Hypertext Preprocessor là một ngôn ngữ lập trình có độ tương thích cao với hầu hết các ngôn ngữ và trình duyệt. PHP được sử dụng để xây dựng các trang web động có thể tương tác với CSDL hoặc được dùng để phát triển những trang web hoặc ứng dụng có mã nguồn mở. Bên cạnh đó, PHP cũng hỗ trợ cho quá trình phát triển, bảo trì và sửa chữa cho các website được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP.

7.2.Lợi ích khi lựa chọn thiết kế web PHP là gì?

Thiết kế web PHP sẽ giúp mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích như:

 • PHP có một cộng đồng lập trình viên đông đảo, mang kiến thức chuyên môn cao giúp hỗ trợ rất tốt cho những người mới bắt đầu học lập trình.
 • PHP có khả năng hoạt động trong môi trường cộng tác từ đó mang lại cho website sự năng động và khả năng mở rộng cao.
 • PHP được đánh giá là ngôn ngữ dễ học và dễ tiếp thu nhất trong lập trình web.
 • PHP cung cấp rất nhiều tính năng theo nhu cầu của người dùng.

7.3. Những hạn chế khi thiết kế webs PHP là gì?

Bên cạnh những lợi ích mà PHP mang lại cho người dùng thì thiết kế web PHP cũng có một vài những hạn chế nhất định như:

 • PHP chỉ hoạt động được trên các ứng dụng trong web
 • PHP là ngôn ngữ quá dễ học và linh động cũng mang lại những hạn chế nhất định như khiến cho chất lượng về kiến thức chuyên môn của các nhà lập trình web bằng PHP sẽ thấp hơn nhiều so với các ngôn ngữ lập trình khác. Chuyên môn kém đi cùng với sự linh động của ngôn ngữ này sẽ dễ dẫn đến kết quả là chất lượng code rất tệ.

Trong bài viết này, YCC vừa cung cấp cho bạn thông tin về các phần mềm hỗ trợ thiết kế web PHP tốt nhất hiện nay, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được phầm mềm phù hợp để sử dụng. YCC cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín nhất hiện nay với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và giàu kinh nghiệm. Hãy liên hệ với chúng tôi nagy khi bạn có nhu cầu sử dịng dịch vụ thiết kế website. Chúc các bạn thành công.