Viết content trên phần mềm nào để trở nên chuyên nghiệp hơn

Để có được một content chất lượng, ngoài đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, nhiệt huyết. Ta cũng cần đến những phần mềm hỗ trợ viết content chuyên nghiệp. Hãy cùng YCC tìm hiểu về những phần mềm hỗ trợ viết content chất lượng.

1. Công cụ hỗ trợ viết content tìm kiếm ý tưởng

– Google Search

Nếu nói về việc tìm kiếm ý tưởng tốt nhất thì Google Tìm Kiếm (google search) chính là việc đầu tiên mà “Dân Content” nên làm. Hãy tìm kiếm, gõ từ khóa hoặc nội dung mà bạn muốn!

Google Search là một dịch vụ miễn phí do công ty Google cung cấp để hỗ trợ người dùng theo dõi, truy cập và tìm kiếm ý tưởng trên internet, tại nơi đây mọi người có thể thoải mái tìm kiếm các thông tin, hay ý tưởng từ các trang web, video clip, hình ảnh, …

– Keyword Planner

Keyword Planner đây là một phần mềm quan trọng mà bất cứ ai tìm hiểu về chạy quảng cáo cũng dành nhiều thời gian tìm hiểu.

Tên gọi đầy đủ của tiện ích này là Google Keyword Planner, viết tắt GKP, tiện ích này là một công cụ miễn phí do Google cung cấp. Hiện tại nhiều người thường sử dụng GSP để chạy quảng cáo Adwords của Google.

Sử dụng Keyword Planner, mọi người có thể kiểm tra được lượt tìm kiếm của các từ khóa trung bình trong vòng một tháng của một từ khóa nào đó trên phạm vi toàn thế giới hoặc một quốc gia cụ thể cũng như kiểm tra được mức độ khó, cạnh tranh của từ khóa đó.

Dựa vào những thông tin này, bạn có thể xác định được mức chi phí phù hợp cần cho mỗi chiến dịch quảng cáo hay chọn lọc ra bộ từ khóa tốt cho dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

– Hubspot

Hubspot là một phần mềm sales và Inbound marketing, giúp các doanh nghiệp, công ty thu hút khách truy cập, chuyển đổi khách hàng tiềm năng và tạo khách hàng thân thiết.

Mọi người có thể sử dụng các công cụ của họ để host website và landing page, tạo blog, quản lý các tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình, cùng lúc đó, phân tích sự thành công của chiến dịch và theo dõi hành vi người dùng.

2. Công cụ viết content lan truyền quảng bá nội dung

Tất cả các trang mạng xã hội: Hiện tại có rất nhiều cách đơn giản, dễ dàng nhất để chúng ta quảng cáo, truyền tải nội dung, chia sẻ thông tin, hình ảnh đến người đọc, khách hàng bằng việc tận dụng các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, YouTube, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Flickr, Tumblr, Google Plus, Slide Share, …

Đặc biệt hơn, các Tool để viết content marketing ngày nay đều được các công ty của các trang mạng xã hội thiết lập sẵn cho người dùng như nút like, share … đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

3. Công cụ hỗ trợ viết content kiểm soát chất lượng nội dung

– Google Analytics

Google Analytics là dịch vụ phân tích website miễn phí được phát triển bởi Google, sử dụng tiện ích này sẽ giúp các quản trị web có cái nhìn sâu sắc về hiệu suất trang web của mình qua các chức năng thống kê mà nó cung cấp.

Đây là công cụ rất cần thiết để quản trị Website bởi ngoài thống kê lượt truy cập, khách truy cập, họ dùng trình duyệt gì, truy cập từ thiết bị desktop, di động hay tablet, truy cập vào Website của bạn từ nguồn search, mạng xã hội, hay từ các website khác, và nhiều tính năng bổ ích khác.

– Ahrefs
Ahrefs là một bộ công cụ phần mềm SEO gồm các công cụ hỗ trợ nghiên cứu backlink mà các SEOer thường dùng trong việc xây dựng liên kết, nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi thứ hạng từ khóa và kiểm tra trang web.

Hầu hết các tính năng trong Ahrefs đều được thiết kế để hỗ trợ cho các chuyên gia marketing.

Ahrefs được sử dụng trong các trường hợp sau:

+ Dùng để phân tích hồ sơ liên kết của trang web, thứ hạng từ khóa và tình trạng SEO

+ Dùng để nghiên cứu từ khóa cho Google, Youtube, Amazon

+ Dùng để tìm kiếm các nội dung đang hot về một chủ đề nhất định nào đó

+ Dùng để phân tích các Backlinks của trang web, v.v.

4. Công cụ hỗ trợ viết content đặt lịch cho bài đăng

– Google Calendar

Muốn đặt lịch cho bài đăng trên website, vậy thì công cụ Google Calendar sẽ là lựa chọn hợp lý nhất mà mình muốn chia sẻ tới mọi người!

Google Calendar là lịch trên web và ứng dụng lịch trên di động, tiện ích này được sử dụng miễn phí. Nó cho phép người dùng theo dõi các sự kiện của riêng mình và chia sẻ lịch của mình với người khác.

5. Công cụ hỗ trợ viết content giúp bạn đa dạng nội dung và soạn thảo văn bản

– WordPress

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm quản lý nội dung(CMS) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web. Nói một cách đơn giản thì đây chính là một công cụ hữu ích để giúp các “Content Writer” phát triển một trang web, blog hoặc tin tức cho riêng mình… Tóm lại, đây là một trong những CMS tốt nhất để mọi người có thể sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.

Viết content trên phần mềm nào để trở nên chuyên nghiệp hơn
Phần mềm viết content chuyên nghiệp

– Visual Content Tools

Giải thích cụ thể thì đây chính là một dạng nội dung có khả năng thu hút được nhiều khách hàng, người xem thông qua hình ảnh, video clip, bài viết, … Hiện hình thức marketing này được đánh giá là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả nhất, dễ dàng thu hút người đọc, người xem từ phần mở đầu mà không cần phải mất thời gian dẫn dắt dài như những bài viết, video clip thông thường không có sáng tạo.

Tóm lại, Visual Content Tools chính là một sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại hình chữ với các âm thanh, hình ảnh và sự chuyển động để tạo nên một nội dung Video clip, bài viết thu hút khán giả, khách hàng của mình bằng sự sáng tạo nhiều ý tưởng của một nhà ‘Content Marketing’!

Trên đây là những phần mềm hỗ trợ viết content trở nên chuyên nghiệp. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *