Chuyển tới nội dung

Phần mềm thiết kế văn phòng 3D chất lượng, miễn phí

Nếu bạn đang có dự định thiết kế nội thất cho chính ngôi nhà của mình thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Với TOP 7 phần mềm thiết kế nội thất 3d chuyên nghiệp nhất, chắc chắn ngôi nhà trong mơ của bạn sẽ hiện lên thật thú vị và độc đáo đấy.

1. 3Ds Max – Phần mềm thiết kế chuyên nghiệp

3Ds Max là phần mềm đồ hoạ vi tính 3 chiều (3D graphics application) được phát triển bởi Autodesk Media & Entertainment. Công cụ này hoạt động riêng trên hệ điều hành Windows, thường được các nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng bởi các công cụ rất mạnh mẽ, có thể diễn tả không gian 3 chiều của các vật thể. Phần mềm này cũng có thể tô bóng và kết xuất hình ảnh mặc định, mental ray -kết xuất hình ảnh theo khối và nhiều tính năng chuyên nghiệp khác.

Đặc điểm nổi bật:

Thường được các nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng
Diễn tả không gian 3 chiều của các vật thể.
Tô bóng và kết xuất hình ảnh mặc định, mental ray -kết xuất hình ảnh theo khối
Hỗ trợ nền tảng: Windows.
Có phí: 215$/tháng.
Tải phần mềm 3Ds Max cho Windows.

2. Auto Desk Maya – Phần mềm thiết kế nội thất 3D chuyên nghiệp

Auto Desk Maya được biết đến là giải pháp thiết kế tiên tiến dành cho mô hình 3D, hoạt hình và dựng hình trong không gian mạnh mẽ. Phần mềm này giành nhiều giải thưởng có tính chuyên nghiệp, phù hợp với các kiến trúc sư và nhà thiết kế, cung cấp một lượng lớn các đối tượng và hiệu ứng để làm việc trên dự án, lập trình bằng API và được toàn diện hoá bởi ngôn ngữ Maya.

Đặc điểm nổi bật:

Phù hợp với các kiến trúc sư và nhà thiết kế
Cung cấp một lượng lớn các đối tượng và hiệu ứng để làm việc
Hỗ trợ nền tảng: Windows, MacOS
Có phí: 215$/tháng
Tải phần mềm Auto Desk Maya cho Windows, MacOS.

3. Blender – Phần mềm thiết kế mô hình 3D

Blender không chỉ là một phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp mà còn là công cụ render, chỉnh sửa video mạnh mẽ. Công cụ này sở hữu tính năng render video rất nhanh, thiết kế mô hình 3D sáng tạo cũng như có thể làm đẹp mô hình, xem trước và xuất ra các định dạng có tính tương thích cao.

Đặc điểm nổi bật:

Render video rất nhanh, thiết kế mô hình 3D sáng tạo
Làm đẹp mô hình, xem trước và xuất ra các định dạng có tính tương thích cao.
Hỗ trợ nền tảng: Windows, MacOS.
Miễn phí.
Tải phần mềm Blender cho Windows, MacOS

4. SketchUp

SketchUp là một phần mềm thiết kế 3D đã quá quen thuộc trong cộng đồng thiết kế hiện nay. Đây là ứng dụng trực thuộc Google trong một thời gian dài, sở hữu nhiều tính năng đặc biệt như tuỳ biến toàn bộ thiết kế của ngôi nhà, tạo dấu ấn của riêng bạn. Phần mềm này khá dễ sử dụng và phù hợp với cả những người mới bắt đầu.

Đặc điểm nổi bật:

Dễ sử dụng, phù hợp với cả những người mới bắt đầu.
Tuỳ biến toàn bộ thiết kế của ngôi nhà
Hỗ trợ nền tảng: Windows.
Có phí: 299$/năm
Tải phần mềm SketchUp cho Windows

5. AutoCad – Phần mềm thiết kế thông dụng

AutoCad là phần mềm thông dụng và chắc hẳn ai đã học các nghành kĩ thuật hay thiết kế đều biết về nó. AutoCAD sẽ cung cấp những công cụ hỗ trợ vẽ kỹ thuật có sẵn cho phép bạn thiết kế vô số các bản vẽ khác nhau trong từng lĩnh vực cụ thể như kiến trúc, nội thất,…Quá trình thiết kế cũng dễ dàng hơn rất nhiều với các bản vẽ có sẵn được cung cấp.

Đặc điểm nổi bật:

Cung cấp các bản vẽ có sẵn trong nhiều lĩnh vực khác nhau
Hỗ trợ tuỳ biến cho người dùng, thiết kế bản vẽ kiến trúc, nội thất,…
Hỗ trợ nền tảng: Windows, MacOS, Android, iOS
Có phí: 1775$/năm
Link tải phần mềm AutoCAD cho Windows.
Link tải phần mềm AutoCAD cho MacOS
Link tải phần mềm AutoCAD cho Android
Link tải phần mềm AutoCAD cho iOS

6. TurboCAD

TurboCAD là một công cụ thiết kế bản vẽ khá nổi tiếng hiện nay. Công cụ này có thể giúp bạn thiết kế 2D và 3D, xử lý các vật mẫu nhanh chóng, phác thảo ảnh thật và đưa ra các bản vẽ thiết kế rất mạnh. Đi kèm với đó là bộ lọc màu khác chuẩn, xử lý các mặt của vật thể dưới dạng 3D rất trực quan.

Đặc điểm nổi bật:

Thiết kế 2D và 3D, xử lý các vật mẫu nhanh chóng
Phác thảo ảnh thật và đưa ra các bản vẽ thiết kế rất mạnh
Hỗ trợ nền tảng: Windows, MacOS.
Có phí: 69.99$/phần mềm.
Tải phần mềm TurboCAD cho Windows, MacOS

7. Autodesk Revit

Được xem là một giải pháp cho ngành xây dựng, Autodesk Revit là phần mềm chuyên dụng dành cho các kỹ sư xây dựng. Công cụ chuyên nghiệp này được xây dựng trên mô hình BIM, sử dụng quy trình dựa trên mô hình thông minh để lên kế hoạch. Phần mềm này cũng có thể lên thống kê tự động, triển khai chi tiết nhanh và kiểm soát vật thể.

Đặc điểm nổi bật:

Phần mềm chuyên dụng dành cho các kỹ sư xây dựng.
Xây dựng trên mô hình BIM, sử dụng quy trình dựa trên mô hình thông minh để lên kế hoạch
Hỗ trợ nền tảng: Windows, MacOS.
Có phí: 320$/tháng

Hi vọng rằng qua TOP 7 phần mềm thiết kế nội thất 3d chuyên nghiệp nhất 2021, bạn đã lựa chọn được công cụ phù hợp với mình. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại dưới phần bình luận nhé.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin