Những phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp, ấn tượng

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty không chỉ là nhu cầu riêng của những doanh nghiệp lớn mà còn là sự muốn chuyển mình của những doanh nghiệp nhỏ, nhằm chuyên nghiệp hóa bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Vậy đâu là những phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp nhất. Hãy cùng YCC tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực công ty – InDesign

Đây là phần mềm có khả năng tự dàn trang khi in, hoặc thêm bớt các trang in một cách linh hoạt. Do đó, phù hợp với mọi nhà thiết kế không chuyên, ít kinh nghiệm. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chỉnh sửa, thiết kế.

Ưu điểm vượt trội mà phần mềm thiết kế này sở hữu đó là file nhẹ, không làm chật bộ nhớ, có thể tự động đánh số trang, tự tạo heading và tab,…

2. Adobe Illustrator (AI)

Bên cạnh Indesign, AI là phần mềm thiết kế profile rất phổ biến hiện nay. AI có khả năng hỗ trợ vẽ hình, lập biểu đồ và chèn ảnh ấn tượng cho ra sản phẩm với màu sắc chuẩn xác và rất thật. Đối với Profile công ty có yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh, đây có lẽ là phần mềm thích hợp nhất.

3. Phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực – Photoshop

Phần mềm công ty thứ ba mà YCC muốn giới thiệu là Photoshop. Được đánh giá là phần mềm thiết kế chuyên nghiệp đem lại hiệu quả tốt nhất, Photoshop được rất nhiều designer chuyên nghiệp lựa chọn. Bạn có thể sử dụng kết hợp giữa phần mềm Photoshop và InDesign để tạo ra một ấn phẩm đẹp, ấn tượng và sắc nét.

image 26
Phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực – Photoshop

4. Phần mềm thiết kế profile công ty – CorelDraw

Đây là bộ công cụ đồ họa dạng vector chuyên nghiệp và được sử dụng từ rất lâu. Phần mềm này được dùng phổ biến để thiết kế các ấn phẩm quảng cáo hoàn hảo như brochure, catalogue, profile,… Tuy nhiên, so với InDesign thì CorelDraw có dung lượng rất nặng.

Bên cạnh đó, phần mềm CorelDraw này còn sở hữu một kho hình vẽ thiết kế sẵn và bộ sưu tập font chữ khổng lồ, bạn có thể sử dụng chúng vào bất kỳ ấn phẩm nào mà mình có. Đặc biệt, CorelDraw là phần mềm thiết kế khá phức tạp nên đòi hỏi người sử dụng cần có kỹ năng và kinh nghiệm khá tốt mới có thể thành thạo sử dụng.

5. Phần mềm thiết kế profile công ty – MS Paint

Một trong những công cụ dễ dàng sử dụng nhất đó chính là phần mềm mang tên MS Paint. Với phần mềm này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo từ nét thẳng đến nét cong, hay những đoạn uốn lượn bất kỳ nào mà khách hàng muốn. Chỉ cần bạn có một chiếc máy tính có cấu hình bình thường, bạn có thể tải hoàn toàn miễn phí về máy.

6. Một số câu hỏi thường gặp

6.1 Có nên viết thật nhiều vào hồ sơ năng lực?

Mục đích của thiết kế profile ấn tượng là nhằm gây được sự chú ý để khách hàng xem nó, hiểu được tâm lý khách hàng là họ luôn bị bão hòa bởi thông tin từ quá nhiều công ty và các thương hiệu, họ khó có thể nhớ được thông tin khi đọc profile của bạn.

Chính vì vậy, điều bạn cần làm là giúp khách hàng xem profile và nhớ được thông tin chứ không cần khách hàng phải đọc nó ( vì khách hàng sẽ không làm vậy). Dùng hình ảnh để truyền tải thông điệp cho khách hàng, nội dung ngắn gọn, cô đọng, súc tích.

6.2 Công ty đã có website tại sao còn cần thiết kế profile?

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng trong việc tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng của website và suy nghĩ đã có website thì không cần thiết kế profile là rất hiển nhiên. Tuy nhiên, không phải lúc nào khách hàng cũng biết đến và truy cập website để đọc thông tin về công ty bạn. Ngoài ra, khi truy cập vào website, có quá nhiều thông tin, hình ảnh, khách hàng khó tìm thấy ngay lập tức tìm thấy đầy đủ thông tin họ cần. Và, không phải khách hàng nào cũng có và chú trọng dùng internet để truy cập vào website của bạn.

Trên đây là những phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp, ấn tượng. Hy vọng nó giúp ích được cho bạn. Nếu bạn đang tìm đơn vị thiết kế bộ hồ sơ năng lực chuyên nghiệp cho công ty mình thì hãy liên hệ ngay tới YCC để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *