Chuyển tới nội dung

5 phần mềm seo từ khóa youtube hay nhất

Các công cụ hỗ trợ SEO YouTube tốt nhất
Giờ đây, hầu hết các mẹo SEO ở trên đều dựa vào việc bạn xác định chính xác các từ khóa và quảng cáo video. Không phải tất cả các thủ thuật này đều có thể được thực hiện chỉ qua YouTube. Để tận dụng tối đa video YouTube của bạn, hãy xem xét sử dụng một số công cụ sau để tối ưu hóa video của bạn cho tìm kiếm.

1. Ahrefs Keywords Explorer

Ahrefs là một nền tảng SEO toàn diện cho phép bạn theo dõi xếp hạng của một trang web, ước tính lưu lượng truy cập từ organic mà bạn nhận được từ mỗi từ khóa và nghiên cứu từ khóa khi bạn muốn tạo nội dung mới.

Một tính năng phổ biến của Ahrefs là Keywords Explorer, cho phép bạn tra cứu nhiều chi tiết liên quan đến từ khóa mà bạn quan tâm. Và như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể lọc kết quả từ khóa của mình bằng công cụ tìm kiếm – bao gồm cả YouTube .

Ahrefs Keywords Explorer cung cấp cho bạn khối lượng tìm kiếm hàng tháng của từ khóa, số lượng nhấp chuột nhận được khi xếp hạng video cho từ khóa đó, các từ khóa có liên quan, v.v.

2. Canva

Rất có thể bạn đã biết đến Canva như một trang web chuyên thiết kế để tạo ra tất cả các loại thẻ, ảnh, logo, v.v. Rất tiếc, công cụ nổi tiếng này còn là một công cụ thiết kế hình thumbnail chuyên nghiệp dành cho video YouTube.

Như đã nêu trong các mẹo ở trên, hình ảnh thu nhỏ rất quan trọng để quảng cáo nội dung của bạn trong kết quả tìm kiếm của YouTube và thu hút người dùng nhấp vào video của bạn.

Sử dụng Thumbnail Creator của Canva, bạn có thể tạo hình ảnh xem trước hoàn hảo cho video của mình với kích thước 1280 x 720 pixel – kích thước hình thu nhỏ chuẩn mà YouTube yêu cầu.

3. Chiến lược nội dung HubSpot

Công cụ chiến lược nội dung của Hubspot, cho phép bạn tìm các từ khóa phổ biến để tạo nội dung và sau đó sắp xếp các từ khóa này thành các nhóm – cái mà họ gọi là “cụm chủ đề”. Bằng cách sắp xếp nội dung của bạn thành các cụm chủ đề, bạn có thể giám sát những phần nội dung nào có liên quan đến nhau, loại nội dung nào bạn đã lên kế hoạch và những gì bạn đã tạo.

Mặc dù các từ khóa bạn khám phá trong HubSpot phản ánh mức độ phổ biến của chúng trong tìm kiếm chuẩn của Google, nhiều chủ đề trong số này cũng sẽ tạo ra video trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google. Trong những trường hợp đó, bạn có thể tạo các cụm chủ đề có cả blog và nội dung YouTube.

Việc phân cụm nội dung của bạn – và liên kết từ video đến bài đăng trên blog và ngược lại – có thể mang lại cho bạn nhiều uy tín hơn trong mắt Google và YouTube, đồng thời cung cấp cho bạn nhiều cách hơn để thu hút lưu lượng truy cập từ những người đang tìm kiếm chủ đề của bạn.

4. vidIQ Vision

Đây là một tiện ích mở rộng của Chrome, có sẵn thông qua cửa hàng trực tuyến của Chrome trong liên kết ở trên, giúp bạn phân tích cách thức và lý do tại sao một số video nhất định trên YouTube hoạt động tốt như vậy. Điều này bao gồm các thẻ mà video đã được tối ưu hóa, thời gian xem trung bình của video đó và thậm chí tốc độ tăng lưu lượng truy cập của video đó.

Sau đó, công cụ vidIQ cung cấp “điểm SEO” mà bạn có thể sử dụng để tạo nội dung thực hiện (hoặc tốt hơn) kết quả bạn đã thấy trên YouTube.

5. TubeBuddy

TubeBuddy là nền tảng quản lý video tất cả trong một giúp bạn quản lý việc sản xuất, tối ưu hóa và quảng bá nội dung YouTube của mình. Các tính năng của nó bao gồm trình dịch ngôn ngữ tự động (giúp bạn xếp hạng cho các từ khóa không phải tiếng Việt), trình khám phá từ khóa, đề xuất thẻ, trình theo dõi xếp hạng cho các video đã xuất bản của bạn, v.v.

Bất kể bạn bắt đầu bằng mẹo hay công cụ SEO nào, một kênh YouTube thành công đều bắt đầu với nội dung tốt. Đảm bảo người xem của bạn có nội dung nào đó chất lượng cao và có liên quan để xem khi họ tìm thấy bạn.

Câu hỏi liên quan

Câu hỏi 1: Phần mềm SEO từ khóa YouTube nào được đánh giá là tốt nhất?

Trả lời: Có nhiều phần mềm SEO từ khóa YouTube tốt nhất như VidIQ, TubeBuddy, và Keyword Tool. Mỗi phần mềm có những tính năng độc đáo và hữu ích để giúp người dùng tối ưu hóa video YouTube của mình.

Câu hỏi 2: Tính năng chính của phần mềm VidIQ là gì?

Trả lời: VidIQ là một phần mềm SEO từ khóa YouTube, cung cấp các tính năng tối ưu hóa video như:

  • Đề xuất từ khóa cho video của bạn
  • Xem các số liệu thống kê video của đối thủ cạnh tranh
  • Phân tích video của bạn và đưa ra đề xuất cải thiện
  • Tạo các thẻ meta cho video của bạn để tăng khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm

Câu hỏi 3: TubeBuddy có tính năng gì để tối ưu hóa video YouTube?

Trả lời: TubeBuddy là một phần mềm SEO từ khóa YouTube, cung cấp các tính năng tối ưu hóa video như:

  • Tìm kiếm các từ khóa phù hợp cho video của bạn
  • Tạo thẻ meta và tiêu đề hấp dẫn cho video của bạn
  • Tạo danh sách phát và kiểm tra thứ hạng của video của bạn trên YouTube
  • Theo dõi và phân tích các số liệu thống kê về kênh của bạn để cải thiện hiệu quả của video của bạn.
Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin