Chuyển tới nội dung

Phân loại các loại hộp đèn quảng cáo. Tổng hợp một số mẫu đẹp

Hộp đèn là gì? Các loại biển quảng cáo hộp đèn phổ biến nhất
Là một trong những phương thức truyền thông được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn trong những năm gần đây, quảng cáo hộp đèn có nhiều ưu điểm vượt trội giúp các thương hiệu tiếp cận hiệu quả các khách hàng tiềm năng.

Thư mục bài viết

1. Bảng hiệu hộp đèn là gì?

2. Đặc điểm của biển quảng cáo hộp đèn
2.1.Thi công hộp đèn quảng cáo
2.2.Kích thước hộp đèn quảng cáo
2.3.Vị trí lắp đặt bảng hiệu hộp đèn quảng cáo

3. Các loại bảng hiệu hộp đèn thông dụng nhất hiện nay
3.1.Biển quảng cáo hộp đèn hiflex
3.2. Biển quảng cáo hộp đèn backlit
3.3.Biển quảng cáo hộp đèn 3M
3.4.Bảng hiệu quảng cáo hộp đèn mica
3.5. Biển quảng cáo hộp đèn thông minh
3.6.Biển hộp đèn (biển chữ nổi)
3.7. Biển quảng cáo hộp đèn LED, LED ma trận

4. Ưu điểm truyền thông hấp dẫn của quảng cáo hộp đèn
4.1 Vị trí bảng hiệu hộp đèn thấp dễ gây sự chú ý của người đi đường
4.2.Làm việc 24/7 với tin nhắn liên tục
4.3. Biển quảng cáo hộp đèn đa dạng về hình thức và vị trí
4.4.Thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo nhanh chóng, bảo trì dễ dàng
5. Báo giá làm bảng hiệu hộp đèn quảng cáo

6. Lưu ý khi thi công biển quảng cáo hộp đèn
6.1. Lên lịch quảng cáo với số lượng và thời gian tối ưu
6.2.Lựa chọn vị trí, vị trí đặt bảng hiệu hộp đèn quảng cáo
6.3 Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế ấn phẩm biển quảng cáo hộp đèn

1. Bảng hiệu hộp đèn là gì?

Biển quảng cáo hộp đèn (hay còn gọi là hộp đèn) là loại biển quảng cáo dạng hộp, sử dụng ánh sáng để chiếu nội dung quảng cáo từ bên trong, bên ngoài phủ thông tin. Có nhiều loại hộp đèn quảng cáo, có thể đặt riêng lẻ hoặc có thể treo, gắn vào các công trình hiện có.

Hộp đèn quảng cáo xuất hiện trên thị trường tương đối sớm, ban đầu chỉ được sử dụng làm bảng hiệu hộp đèn quảng cáo cho các cửa hàng nhỏ lẻ, hiện nay đã được cải tiến và sử dụng rộng rãi hơn.

Bảng hiệu hộp đèn được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động quảng cáo ngoài trời, người tiêu dùng khi bước chân ra khỏi nhà đều có thể nhìn thấy. Trong quảng cáo ngoài trời , biển hộp đèn được xếp vào loại biển tầm thấp bởi kích thước nhỏ, chiều cao vừa phải.

 

2. Đặc điểm của biển quảng cáo hộp đèn

2.1.Thi công hộp đèn quảng cáo

Cấu tạo của bảng hiệu hộp đèn quảng cáo gồm có 3 phần: khung kim loại dạng hộp có lắp đèn điện bên trong, bên ngoài được phủ bạt in mô hình quảng cáo, ngoài ra ta có lớp mica trong suốt.

– Khung kim loại hình hộp chắc chắn và được gia cố chắc chắn, có hình dạng khác nhau tùy theo từng nơi sử dụng. Ví dụ như hộp đèn quảng cáo hình chữ nhật, hình vuông thường xuất hiện trên đường phố, hộp đèn quảng cáo hình tròn (thường gọi là bảng hiệu) được treo trên cao để người đi đường dễ dàng nhìn thấy.

Bìa ngoài của bạt quảng cáo chủ yếu là bạt xuyên sáng, nội dung in ấn nhiều màu sắc bắt mắt.

– Hệ thống đèn trang trí nội thất giúp hộp biển hiệu tỏa sáng và thu hút sự chú ý, đặc biệt là vào ban đêm.

– Bảng hiệu hộp đèn kiểu mới phủ mica trong suốt thường xuất hiện ở những nơi công cộng để tăng tính thẩm mỹ, ngoài ra bảng hiệu hộp đèn phủ lớp mica còn có thể nhìn thấy trên dải phân phối điện. Trên một số con phố cách xa con đường.

2.2.Kích thước hộp đèn quảng cáo

Bảng hiệu hộp đèn được sử dụng rộng rãi trong hoạt động quảng cáo nên trên thị trường có rất nhiều loại bảng hiệu hộp đèn, kích thước của bảng hiệu hộp đèn quảng cáo cũng rất đa dạng và không có quy định cụ thể.

Theo vị trí lắp đặt và mục đích sử dụng, trigger hộp đèn sẽ được thay đổi linh hoạt để phù hợp với không gian lắp đặt và đảm bảo hiệu quả thông tin liên lạc cao nhất. Unique liệt kê một số kích thước hộp đèn phổ biến để các thương hiệu cân nhắc:

– Kích thước hộp đèn quảng cáo đường phố (vỉa hè, dải phân cách)

+ Tại Hà Nội: 1,5m x 2m = 3m2; 1,9m x 2,45m = 4,655m2; 3,05m x 1,75m = 5,3375m2…

+ TP.HCM: 8m x 4m = 32m2; 6m x 4m = 24m2; 5m x 8m = 40m2…

 

– Kích thước bảng hiệu hộp đèn shop:

+ Kích thước hộp đèn đứng thường cao 1m2 đến 1m6 rộng 60 cm đến 80 cm.

+ Hộp đèn treo thường có kích thước nhỏ gọn hơn

– Kích thước biển hộp đèn vẫy (biển hút nổi): kích thước khác nhau tùy theo hình dạng (vuông, tròn, bầu dục…), nhưng thông thường là 50cm đến 1m.

 

2.3.Vị trí lắp đặt bảng hiệu hộp đèn quảng cáo

Vị trí của bảng hiệu hộp đèn thường là trên vỉa hè, dải phân cách đường (con lươn), ngoài ra còn được triển khai tại những nơi công cộng đông người qua lại như sân bay, nhà ga, bến xe, trung tâm thương mại, siêu thị, rạp chiếu phim.. .

Hộp đèn quảng cáo có nhiều chủng loại và vị trí triển khai khác nhau, phù hợp với mọi nhãn hàng ở các lĩnh vực khác nhau nên ngày càng được các nhãn hàng ưa chuộng.

Nhà bán hàng có thể đặt cùng lúc nhiều địa điểm khác nhau để tiếp cận đối tượng từ nhiều góc độ, nhằm mục đích gợi nhớ cho người tiêu dùng về thương hiệu hoặc chuẩn bị tung ra sản phẩm, chương trình mới.

 

3. Các loại bảng hiệu hộp đèn thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bảng hiệu hộp đèn với kích thước, kết cấu, vị trí đặt khác nhau để phù hợp với hoạt động quảng cáo của các doanh nghiệp. ACC muốn liệt kê một số loại phổ biến nhất, như sau:

3.1.Biển quảng cáo hộp đèn hiflex

Đây là bảng hiệu hộp đèn được làm bằng bạt Hiflex. Bạt Hiflex có đặc điểm là truyền sáng và không thấm nước, thích hợp làm hộp đèn quảng cáo ngoài trời, thời gian triển khai lâu dài.

Biển quảng cáo hộp đèn Hiflex được sử dụng phổ biến nhất bởi giá thành rẻ mà chất lượng rất tốt, không bị rách hay bong tróc dù sử dụng lâu dài ở môi trường ngoài trời.

3.2. Biển quảng cáo hộp đèn backlit

Bạt backlit là loại bạt cao cấp, in nét phác cực nét, màu sắc tươi sáng, đặc biệt nhìn từ xa không bị sọc nổi như bạt Hiflex nên thường được dùng làm bảng hiệu hộp đèn trong nhà. Và những nơi sang trọng, như rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, sân bay…

Biển quảng cáo hộp đèn Hiflex có độ rọi cao, hình thức đẹp, bên ngoài có lớp mica bảo vệ nên giá thành của biển quảng cáo hộp đèn in backlit thường cao hơn biển bạt Hiflex.

 

3.3.Biển quảng cáo hộp đèn 3M

Ngoài bạt Hiflex và Backlit thì biển quảng cáo hộp đèn 3M cũng được sử dụng rộng rãi, bởi bạt 3M có khả năng truyền sáng tốt, dẻo dai và bền bỉ.

Do tính thẩm mỹ cao và sắc nét nên bạt 3M thường được sử dụng để làm bảng hiệu hộp đèn ngoài cửa hàng, siêu thị, ngân hàng…

 

3.4.Bảng hiệu quảng cáo hộp đèn mica

Bảng hiệu hộp đèn mica được làm bằng vật liệu siêu mỏng, tiết kiệm điện năng và diện tích lắp đặt, thường được sử dụng trong Trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, sân bay, ga tàu điện ngầm và những nơi công cộng khác … và treo trên tường với số lượng lớn.

Biển quảng cáo hộp đèn mica được ưa chuộng bởi tính sang trọng, thẩm mỹ và khả năng hiển thị hình ảnh quảng cáo cực rõ nét, thu hút.

 

3.5. Biển quảng cáo hộp đèn thông minh

Nằm trong dự án bảo vệ môi trường đô thị xanh sạch đẹp, biển quảng cáo hộp đèn thông minh đã được đông đảo công chúng hưởng ứng và phản hồi rất tích cực.

Bảng hiệu hộp đèn sẽ được tích hợp với hộp xả rác và các tấm pin mặt trời trên mái nhà sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho ánh sáng ban đêm.

Loại hộp đèn này được đặt trên vỉa hè cạnh đường nên việc quảng cáo của thương hiệu dễ dàng thu hút ánh nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông hoặc người đi đường, đồng thời truyền tải thông tin, hình ảnh truyền thông. .

 

3.6.Biển hộp đèn (biển chữ nổi)

Bảng hiệu wave hộp đèn có kích thước nhỏ nên thường được treo trên cao để công khai logo hay thông tin thương hiệu một cách ngắn gọn nhất.

Hình dáng của Biển hộp đèn khá đa dạng, có thể là hình vuông, hình tròn, hình bầu dục… Được làm bằng mica trong suốt nên đặc biệt bắt mắt vào ban đêm.

3.7. Biển quảng cáo hộp đèn LED, LED ma trận

Đây là loại lời quảng cáo mà chúng ta thường bắt gặp khi vào các nhà hàng, cửa hàng thời trang, quán cà phê, karaoke về đêm….

Biển quảng cáo hộp đèn led sử dụng module led điều khiển theo chương trình, có thể chạy chữ với hiệu ứng nhấp nháy, màu sắc thay đổi vô cùng bắt mắt.

 

4. Ưu điểm truyền thông hấp dẫn của quảng cáo hộp đèn

Là một hình thức quảng cáo lâu đời nhưng chưa bị hàng loạt các hình thức quảng cáo ngoài trời khác vượt mặt, bảng hiệu hộp đèn đã và đang khẳng định vị trí quan trọng của mình trên thị trường. Chúng ta hiếm khi thấy những vị trí hộp đèn trống, đó là bằng chứng cho thấy các doanh nghiệp đã và đang lựa chọn chiến dịch truyền thông của mình một cách thường xuyên.

4.1 Vị trí bảng hiệu hộp đèn thấp dễ gây sự chú ý của người đi đường

Biển hộp đèn quảng cáo ngoài trời được đặt trên các tuyến đường tầm thấp, vị trí xuất hiện trên vỉa hè, dải phân cách để người đi đường dễ dàng nhìn thấy nội dung quảng cáo khi lái xe, đi bộ trên đường. . Hiệu ứng truyền thông mạnh hơn khi chờ đèn đỏ hay tắc đường, người tiêu dùng có nhiều thời gian hơn để quan sát và tiếp nhận nội dung quảng cáo.

Các hình thức quảng cáo đại chúng truyền tải hình ảnh và thông điệp đến lượng khán giả lớn và đa dạng ở mọi lứa tuổi, nghề nghiệp và sở thích.

 

4.2.Làm việc 24/7 với tin nhắn liên tục

Quảng cáo hộp đèn có ưu điểm là có thể lan tỏa vào buổi sáng và buổi tối, có thể truyền tải hình ảnh thương hiệu đến người xem bất cứ lúc nào. Hệ thống đèn bên trong làm cho nội dung in trên mô hình rất nổi bật và bắt mắt, không ai đi qua mà không ngoái lại nhìn, bởi thị giác con người thường bị thu hút bởi những vật thể sáng bóng.

 

4.3. Biển quảng cáo hộp đèn đa dạng về hình thức và vị trí

Cũng như ACC đã giới thiệu ở trên, hộp đèn quảng cáo có nhiều loại và mục đích sử dụng đa dạng, có thể mang đến nhiều sự lựa chọn cho thương hiệu.

Thương nhân có thể bố trí bảng hiệu hộp đèn quảng cáo ở nhiều vị trí đắc địa dù ở ngoài trời hay trong nhà, lắp đặt bảng hiệu ở những khu vực thoáng, không bị che khuất, khuất tầm nhìn để đảm bảo đưa đến khách hàng 100% nội dung phác thảo.

 

4.4.Thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo nhanh chóng, bảo trì dễ dàng

Với kích thước nhỏ gọn, việc thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo có thể được tiến hành dễ dàng và nhanh chóng. Ấn phẩm được thiết kế và in thử màu trước khi triển khai đại trà, sau đó là xây dựng trên diện rộng.

Đơn vị quảng cáo sẽ có trách nhiệm kiểm tra thường xuyên tình trạng của bảng hiệu Hộp đèn để duy trì chất lượng và có biện pháp khắc phục ngay lập tức nếu có vấn đề phát sinh.

 

5. Báo giá làm bảng hiệu hộp đèn quảng cáo

Báo giá làm bảng hiệu hộp đèn quảng cáo rất đa dạng, do phụ thuộc vào hình thức, vị trí, số lượng, thời gian đặt… và được tính theo công thức sau: báo giá = đơn giá/địa điểm × số lượng × số tháng triển khai.

Trong đó giá thuê biển hộp đèn sân bay là đắt nhất, có thể lên tới hàng trăm triệu đồng/năm, ngoài ra giá biển hộp đèn tại các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim,… cũng sẽ cao hơn. Loại bảng hiệu hộp đèn quảng cáo ngoài trời trên vỉa hè, dải phân cách đường.

 

Báo giá hộp đèn quảng cáo ngoài trời không quá đắt dao động từ chục đến dưới 100 triệu mỗi năm. ACC xin gửi các thương nhân bảng báo giá tham khảo 2023:

– Tại Hà Nội: Giá hộp đèn quảng cáo khoảng 4.500 USD/năm, 1.800 USD/3 tháng, 2.925 USD/6 tháng.

– Tại TP.HCM: Giá bảng hiệu hộp đèn quảng cáo khoảng 7.500 USD/năm, 3.000 USD/3 tháng và 4.875 USD/6 tháng.

Lưu ý: Báo giá này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian thực hiện

Chi phí của một chiến dịch Hộp đèn khá hợp lý và sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời điểm cũng như kích thước của bảng hiệu, thời điểm triển khai và vị trí lắp đặt. Doanh nghiệp có thể cân đối ngân sách, phân bổ hợp lý mà vẫn đạt hiệu quả tối đa.

 

6. Lưu ý khi thi công biển quảng cáo hộp đèn

6.1. Lên lịch quảng cáo với số lượng và thời gian tối ưu

Căn cứ vào ngân sách marketing và mục tiêu truyền thông, thương hiệu lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo hộp đèn với số lượng và thời gian tối ưu nhất. Trong đó giá hộp đèn ngoài khuôn viên thường thấp hơn giá hộp đèn tại những nơi công cộng tập trung đông người. Vì vậy cần phải cân nhắc giữa hai loại này.

Một số công ty quảng cáo thường có chính sách ưu đãi cho các hoạt động triển khai quy mô lớn, lâu dài, các nhãn hàng có thể sử dụng ưu đãi này để phân bổ ngân sách một cách hợp lý và tối ưu nhất.

 

6.2.Lựa chọn vị trí, vị trí đặt bảng hiệu hộp đèn quảng cáo

Như đã liệt kê ở trên đối với ACC có 2 loại bảng hiệu hộp đèn quảng cáo là ngoài trời và trong nhà và mỗi vị trí triển khai đều có những ưu điểm riêng.

Nếu bạn chọn bảng hiệu hộp đèn quảng cáo ngoài trời (trên vỉa hè/dải phân cách đường) thì nên chọn tuyến đường có mật độ giao thông cao, lưu lượng phương tiện đông đúc, thường xuyên kẹt xe để kéo dài thời gian quảng cáo.

Nếu chọn bảng hiệu hộp đèn trong nhà, bạn có thể chọn triển khai ở những nơi có lượng người qua lại nhiều như sân bay, rạp chiếu phim hay trung tâm thương mại.

Chủ thương hiệu cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quảng cáo để lựa chọn địa điểm, vị trí đặt hộp đèn quảng cáo nhằm đẩy mạnh hiệu quả truyền thông.

 

6.3 Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế ấn phẩm biển quảng cáo hộp đèn

Cũng giống như các hình thức quảng cáo ngoài trời khác, thời gian di chuyển của biển quảng cáo hộp đèn rất nhanh, nếu thiết kế ấn phẩm “tham lam” truyền tải quá nhiều hình ảnh, thông tin thì người xem sẽ khó nắm bắt và ghi nhớ hết. thương hiệu được truyền tải.

Thiết kế ra mắt của biển quảng cáo hộp đèn nên có thông điệp ngắn gọn, hình ảnh đơn giản dễ hiểu và màu sắc tương phản ngoài trời tốt.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin