P/S là gì?

P/S là gì?
                                                                                 P/S là gì?

Chúng ta thường thấy từ “P/S” xuất hiện trong các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội và email hàng ngày. Nhưng “P/S” nghĩa là gì? Và làm thế nào để sử dụng “P/S” một cách hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

1. P/S là gì?

P/S thường được hiểu là viết tắt của từ “Postscript”, được sử dụng để bổ sung hoặc nhấn mạnh các ý đã được đề cập trong email hoặc thư từ. Đồng thời, P/S cũng có thể là thông tin chú thích thêm. Trong quảng cáo như in tờ rơi, P/S thường hiển thị địa chỉ bán hàng và các chương trình khuyến mãi. Ngoài ra, P/S còn có ý nghĩa khác như PlayStation (hệ máy chơi game), PolyStyrene (loại vật liệu nhựa), hoặc Photoshop (phần mềm chỉnh sửa ảnh của Adobe). P/S mang theo nhiều ý nghĩa khác nhau.

II. Sử dụng P/S trên Facebook

Trên Facebook, P/S thường được sử dụng để thể hiện cảm xúc tích cực sau khi kết thúc status. Người trẻ thường dùng P/S để bổ sung ý nghĩa và cảm xúc cho người đọc, như một phần thêm vào sau khi kết thúc bài viết.

Sử dụng P/S trên Facebook
                                                      Sử dụng P/S trên Facebook

Ví dụ:

  • Đi chơi hôm nay vui quá! P/s: Cảm ơn mọi người đã tạo nên kỷ niệm đáng nhớ.
  • Mình vừa hoàn thành bài tập lớn, cảm giác thật tuyệt vời! P/s: Giờ là lúc thưởng cho bản thân một chút.
  • Chúc mừng sinh nhật em gái yêu quý! P/s: Mong em luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống..

Dưới đây là một bài viết giới thiệu về P/S cũng như những điều bạn có thể chưa biết về khái niệm này. Mong rằng thông qua bài viết từ YCC, bạn sẽ có thêm những kiến thức mới và hữu ích.

 

 

 

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *