Chuyển tới nội dung

Những yếu tố cần có của một website bán hàng chuyên nghiệp

Hiện nay, các website bán hàng là một trong những yếu tố quan trọng và then chốt của nhiều doanh nghiệp. Các website bán hàng được xem là một bộ mặt của công ty, bên cạnh đó nó còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty thông qua website bán hàng. Vậy đâu thiết kế website bán hàng yêu cầu những gì? Hãy đọc qua bài viết sau đây để cùng YCC tìm hiểu bạn nhé.

1. Giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp.

Một website thể hiện được tính chuyên nghiệp và đẳng cấp thông qua giao diện website. Khi người dùng dành nhiều thời gian để ở lại trang web, điều đó có nghĩa là giao diện trang web được thiết kế đẹp và chuyên nghiệp. Chính vì thế giao diện web là một trong những yếu tố bạn phải hết sức lưu ý và đầu tư khi thiết kế website.

2. Website có đầy đủ tính năng về đặt hàng.

Bên cạnh giao diện chuyên nghiệp, bắt mắt phương thức thanh toán và bán hàng cũng cần được đầu tư chỉnh chu và kỹ lưỡng. Tạo điều kiện tối đa cho khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm một cách nhanh chóng, cung cấp bộ lọc sản phẩm thông minh và tính năng theo dõi đơn hàng.

3. Cung cấp nhiều tiện ích thanh toán trực tuyến.

Một website bán hàng chuyên nghiệp cần được trang bị các phương thức thanh toán trực tuyến, liên kế với nhiều ngân hàng, ví điện tử, cổng thanh toán trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người mua hàng.

4. Liên kế bán hàng qua các trang mạng xã hội.

Đó là việc website được trang bị đầy đủ các công cụ chia sẻ sản phẩm lên các trang mạng xã hội như facebook., Google, Zalo và cả Tiktok,…Để tối đa hiệu quả bán hàng, tăng doanh số,…

5. Trang bị tính năng được cập nhật định kỳ.

Thị trường online và thị hiếu của người tiêu dùng luôn thay đổi, chính vì vậy bạn cần thay đổi bố cục định kỳ để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thị trường. Việc website được cập nhật định kỳ sẽ giúp website vận hành trơn tru, không gặp lỗi vặt cũng như giúp website bắt kịp được xu hướng.

6. Giao diện hiển thị tốt trên nền tảng di động.

Khác với trước kia, hiện nay phần lớn người dùng truy cập vào các nền tảng website thông qua điện thoại. Chính vì vậy, bạn cần tối ưu hóa giao diện để có thể tăng trải nghiệm của khách hàng từ đó giúp website có được nhiều lượt truy cập từ khách hàng.

7. Tương tác tốt với mạng xã hội.

Mạng xã hội là chìa khóa cho việc bán hàng hiệu quả hiện nay. Mạng xã hội có tính kết nối mọi người, cộng đồng. Mạng xã hội giúp cho mọi người gặp gỡ, mở rộng, nó còn là trung tâm của sự chia sẻ . Chính vì vậy, sự tương tác xã hội là vô cùng quan trọng. Mạng xã hội là một công cụ PR tuyệt vời, nó giúp cho thông tin sản phẩm có thể đến được với người tiêu dùng. Việc tận dụng tốt mạng xã hội giúp cho quá trình bán hàng trở nên dễ dàng hơn, từ đó giúp cho doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi hơn.

8. Hỗ trợ các tính năng quản lý khách hàng.

Hiện nay, các website có thể lưu lại thông tin khách hàng khi họ có ý định đặt hàng, từ đó bạn có thể hỗ trợ họ trong quá trình ra quyết định, giúp cho công ty có được nhiều đơn hàng hơn. Bên cạnh đó, website còn cần có phần phản hồi ý kiến đóng góp của khách hàng, những đóng góp này sẽ giúp cho quá trình trải nghiệm khách hàng tốt hơn và cũng giúp website dễ dàng thực hiện các chiến dịch SEO trong tương lai.

9. Kết luận.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên đây, bạn đã phần nào hình dung được một website chuyên nghiệp cần có những yếu tố nào. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể truy cập vào website chính thức của YCC để biết thêm thông tin chi tiết cũng như tham khảo qua một số dịch vụ web mà hiện nay YCC đang cung cấp.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin