Chuyển tới nội dung

Những ứng dụng phần mềm thiết kế bìa sách hữu ích nhất

Bìa sách cần phải hấp dẫn để khách hàng tiềm năng trở nên tò mò để chọn cuốn sách. Hơn nữa, bản thân boà sách phải được nổi bật, có thể sẽ trở thành thương hiệu cuốn sách. Vì vậy, việc thiết kế bìa sách là một phần cực kỳ quan trọng. Có rất nhiều công cụ thiết kế đồ hoạ chất lượng mà bạn có thể sử dụng.

Để một bìa sách trở nên hoàn hảo hơn thì đừng bỏ qua “Những ứng dụng phần mềm thiết kế bìa sách hữu ích nhất” hàng đầu hiện nay nha.

1. Adobe InDesign

Đây là một trong những công cụ thiết thế bìa sách được các Designer yêu thích nhất hiện nay.

Ứng dụng phần mềm này sắp chữ và xuất bản trên máy tính để bàn này có thể được sử dụng để tạo bất kỳ các loại tác phẩm nào. Ngoài thiết kế bìa sách, Aobe Indesign có thể tạo các tác phẩm như áp phích, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, tạp chí, báo, bản trình bày và sách điện tử.

Tinh giản quy trình với công cụ làm việc theo nhóm. Cộng tác nhanh gấp 3 lần với tính năng Share for Review. Ngoài ra, ứng dụng còn tích hợp với Adobe Creative Cloud và Experience Manager để bạn có thể chia sẻ nội dung, phông chữ và hình đồ họa trên các dự án.

1.1 Ưu điểm khi thiết kế bìa sách tại Adobe InDesign

 • Thích hợp để thiết kế sách và sách điện tử
 • Tương thích với các sản phẩm khác trên Adobe khác
 • Công cụ xuất bản cấp độ chuyên nghiệp
 • Quen thuộc đối với những người đã từng sử dụng phần mềm Adobe

2. Adobe Spark

Adobe Spark là một công cụ thiết kế bìa sách miễn phí. Là nền tảng thiết kế đồ họa trực tuyến có thể sử dụng cả trên máy tính và điện thoại. Ứng dụng Adobe Spark được tạo ra nhằm hỗ trợ những bạn chưa từng có kinh nghiệm sử dụng những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp.


Spark có rất nhiều font chữ, biểu tượng (icon) và màu sắc giúp bạn dễ dàng tạo nên thương hiệu của riêng mình, như logo chẳng hạn. Tính năng tạo bộ nhận diện thương hiệu (branding) là tính năng yêu cầu bạn trả phí, tuy nhiên bạn có thể xem trước logo hoặc bộ nhận diện thương hiệu của mình trông như thế nào, kể cả khi bạn đang dùng gói miễn phí.

2.1 Ưu điểm khi thiết kế bìa sách tại Adobe Spark

 • Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều mẫu bìa sách phù hợp với phong cách và thể loại của mình
 • Bạn cũng có thể sử dụng Adobe Spark thiết kế một trang bìa theo phong cách của bạn
 • Có rất nhiều bố cục, phông chữ, màu sắc và dễ dàng chỉnh sửa chúng bằng ảnh, văn bản và biểu tượng.

3. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm đồ họa có tác dụng chỉnh sửa ảnh. Phần mềm được sáng tạo và phát hành bởi Adobe – một trong nhiều tên tuổi hàng đầu trong các phần mềm thiết kế hiện nay. Ngay từ khi ra mắt, Adobe Photoshop đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng và nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người thiết kế, nhiếp ảnh gia khó tính nhất.


Với PS, bạn có thể thực hiện được vô số các tấm banner, Poster đẹp và thể hiện đúng chủ đề của event muốn truyền đạt. Đây là quá trình thiết kế sử dụng các hình ảnh đã được xử lý và ghép lại, phối màu hoặc thêm bớt các ký tự để tạo thành một ấn phẩm mang tính truyền thông, Markteting.

3.1 Ưu điểm khi thiết kế bìa sách Adobe Photoshop

 • Khả năng nhập và xuất của các sản phẩm Adobe rất tốt
 • Tăng cường với các trình cắm thêm
 • Thư viện được mở rộng với nội dung chính thức và do người dùng tạo
 • Hỗ trợ đầy đủ layer
 • Test trước 7 ngày trước khi mua

4. Canva

Canva tạo ra sự đơn giản hóa trong thiết kế để tất cả mọi người có thể sử dụng, kể cả các bạn không có nhiều kĩ năng về đồ họa. Từ đó, bạn có thể sáng tạo ra những sản phẩm đẹp mắt qua các công cụ dễ sử dụng, được thiết kế trên giao diện thân thiện và trực quan của Canva.

Canva là công cụ miễn phí mang lại sự đơn giản cho quá trình thiết kế với những chức năng ưu việt đảm bảo rằng bất cứ người dùng nào cũng có một trải nghiệm tuyệt vời.

Canva hỗ trợ bạn tạo ra những thiết kế mới hoàn toàn hoặc sử dụng những mẫu thiết kế có sẵn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết kế nào trong 60.000 mẫu miễn phí của những nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra.

4.1 Ưu điểm khi thiết kế bìa sách tại Canva

 • Bạn có thể tùy chỉnh bìa sách cho phù hợp với thể loại sách
 • Hàng loạt các phông chữ, phông nền, màu sắc đặc biệt cho bạn lựa chọn
 • Trình tại bìa sách miễn phí hơn 1 triệu hình ảnh, hình minh hoạ.

5. Quark

Là phần mềm thiết kế ấn bản điện tử cho phép mọi người tạo và xuất bản các tài liệu phong phú, hấp dẫn để in, Web, trình đọc sách điện tử, máy tính bảng và phương tiện kỹ thuật số khác bằng một công cụ dễ dàng. Các tính năng thiết kế chuyên nghiệp đã được chứng minh của nó làm cho QuarkXPress trở thành phần mềm bắt buộc phải có cho các nhà thiết kế nội bộ, đại lý và độc lập.đầu ra kỹ thuật số và in ấn chuyên nghiệp.

Thiết kế tuyệt vời, tất nhiên, mới chỉ là một nửa của quá trình thiết kế kỹ thuật số. Nửa còn lại là đầu ra; các đối tượng được in cuối cùng phải khớp với những gì trên màn hình. Điều này được đảm bảo trong QuarkXPress với các bản xem trước in, các tính năng kiểm chứng mềm, quản lý màu toàn diện và hỗ trợ các tiêu chuẩn màu quốc tế. QuarkXPress cũng bao gồm một tính năng chiếu sáng tích hợp (được gọi là Job Jackets) có thể xác định sớm các vấn đề đầu ra tiềm năng trong quá trình thiết kế. Khi bố cục trang của bạn đã sẵn sàng, các cài đặt trước dễ sử dụng cho các tệp PDF sẵn sàng in (được chứng nhận theo tiêu chuẩn PDF / X-4) đảm bảo đầu ra sẽ không gặp trở ngại.

5.1 Ưu điểm khi sử dụng thiết kế bìa sách tại Quark

 • Không đăng ký hàng tháng – mua giấy phép sở hữu nó mãi mãi
 • Giao diện người dùng trực quan hơn nhiều, ít lộn xộn bảng màu hơn và thời gian kết quả nhanh hơn
 • Chuyển đổi bất kỳ tệp PDF hoặc InDesign thành các đối tượng QuarkXPress có thể chỉnh sửa
 • Chỉnh sửa hình ảnh mà không phá hủy chúng
 • Kiểm soát kiểu chữ cao cấp, ví dụ: cho các cặp k sâu, bảng theo dõi phông chữ và biến văn bản
 • Kiểm soát thiết kế chi tiết hơn cho căn chỉnh lề quang (optical margin alignment), độ nghiêng (gradients) và độ mờ (opacity)
 • Sao chép các đối tượng từ InDesign & Illustrator, sao chép biểu đồ từ Excel, v.v. và dán chúng dưới dạng các đối tượng QuarkXPress có thể chỉnh sửa
 • Xuất ra ứng dụng iOS không giới hạn miễn phí
 • Chuyển đổi bố cục In thành ấn phẩm HTML5 Publications có thể tương tác
 • Chi phí sở hữu thấp hơn. Và chỉ trả tiền khi bạn thấy giá trị trong lần nâng cấp tiếp theo.

6. Các câu hỏi thường gặp

6.1 Các app thiết kế trên đây hoàn toàn miễn phí?

Trong quá trình trải nghiệm. các bạn sẽ được sử dụng miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn thiết kế bìa sách đặc sắc và đep hơn thì có thể mua.

6.2. Bao lâu thì có thể thành thạo?

Tuỳ thuộc vào từng người sử dụng thì mức độ thành thạo khác nhau. Nhưng thường thì khoảng 1 tháng bạn có thể sử dụng thành thạo.

Trên đây là tất cả những ứng dụng phần mềm thiết kế bìa sách hữu ích nhất. Nếu có gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với YCC để được giải đáp.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin