Những quy định về treo cờ phướn dự án [Cập nhật 2022]

Treo phướn đang là hình thức quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên khi tiến hành, bạn sẽ nắm chắc những quy định về treo cờ phướn dự án. Từ đó có thể thu về hiệu quả quảng cáo cao. Hãy cùng YCC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Phướn là gì?

Phướn hay còn gọi là Flag Banner, thường có hình dạng chữ nhật để thể hiện một số hình ảnh hay thông điệp nào đó. Thông thường cờ phướn chủ yếu được treo trước cửa các cơ quan, đoàn thể nhân dịp chào mừng các ngày lễ lớn, cổ động phong trào, hay các sự kiện lớn…

Hiện nay treo phướn dự án được sử dụng nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá các sản phẩm dịch vụ hay các chương trình khuyến mãi hội chợ bởi khả năng tiếp cận cao, thu hút người xem một cách nhanh chóng.

2. Một số quy định về treo cờ phướn dự án

Treo cờ phướn dự án là dịch vụ truyền thông, quảng cáo đã có từ lâu đời. Nhưng bởi tình trạng vi phạm bừa bãi làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới mỹ quan đô thị, công tác quản lý với hình thức quảng cáo này đang được siết chặt hơn, nhất là ở các thành phố lớn. Chính vì thế, nếu muốn treo băng rôn tuyên truyền, băng rôn quảng cáo vừa hiệu quả, vừa đúng luật, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:

  • Không treo cờ phướn tại các khu vực cấm, che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng, không chăng ngang qua đường.
  • Các sản phẩm được quảng cáo phải ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện.
  • Thời gian treo băng rôn không quá 15 ngày.
  • Với cờ phướn quảng cáo, số lượng tối đa không vượt quá 30 chiếc. Với băng rôn tuyên truyền, cổ động, số lượng tối đa là 100 cái.
cách treo phướn khung sắt
Một số quy định về treo cờ phướn dự án

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1 Cách treo cờ phướn dự án đúng kỹ thuật

Đối với phướn dọc: Được treo dọc cột điện, cột đèn trên đường. Thông thường, cách thức đơn giản nhất vẫn là để một đoạn ống tre nhỏ phía trên đầu, sau đó chằng dây thép cố định lại. Hoặc một số các khu vực được quy hoạch, cách treo băng rôn sẽ chuyên nghiệp, dễ dàng hơn với hệ thống khung sắt được lắp đặt sẵn.
Về cách treo phướn ngang: Cách treo băng rôn ngang thường được làm khá thủ công. Chỉ đơn giản là chằng các đường dây nối ở 4 đầu, kéo căng băng rôn bắc ngang qua đường hoặc giữa 2 cột đèn, cột điện.

3.2 Thời hạn quy định treo phướn dự án

Thời hạn treo cờ phướn dự án không được vượt quá 15 ngày. Khi kết thúc thời hạn quảng cáo, cá nhân/tổ chức phải có phương án tháo gỡ phướn, không làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

3.3 Treo cờ phướn dự án bị phạt bao nhiêu khi sai quy định?

Mức xử phạt sai phạm cho 2 trường hợp kể trên dao động từ 2 triệu – 5 triệu đồng.

Trên đây, YCC đã cung cấp cho các bạn những quy định về treo cờ phướn dự án hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với YCC để được giải đáp nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *