Chuyển tới nội dung

Những phong cách thiết kế bìa sách nổi bật nhất 2022

Việc tạo ấn tượng bởi vẻ bề ngoài của cuốn sách là một trong những điều rất là cần thiết! Các nhà thiết kế bìa sách từng ngày giữ chân chúng ta đọc bởi những hình ảnh đặc biệt, những thiết kế độc đáo! Vậy “Những phong cách thiết kế bìa sách nổi bật nhất 2022” , bài viết dưới đây YCC sẽ chia sẻ cho bạn 7 phong cách nổi bật nhất 2022!

 

1. Conceptual cover sleeves

Phong cách thiết kế bìa sách 2022, là năm bìa xúc giác được gia tăng bởi các nhà thiết kế và nhà xuất bản tạo ra những bìa sách gây ảo giác, trong khi những cuốn khác sử dụng 3D hoặc trong suốt để vừa thu hút sự chú ý của người mua vừa mang lại cái nhìn thoáng qua về các khái niệm nằm giữa các trang bìa.

9 xu hướng thiết kế bìa sách quyến rũ cho năm 2022 | Cộng ...

2. Các mẫu tham số

Nghệ thuật tham số sử dụng các quy tắc và tỷ lệ toán học để tạo ra các thiết kế.  Các đường viền và lưới thay đổi mà kết quả là có thể cảm thấy ngay lập tức hữu cơ và siêu hiện đại. Những nhà thiết kế còn tạo chiều sâu vật lý vào bìa sách thể hiện được phong cách bìa sách có sự mới lạ.

Các đường nét uốn lượn và siêu thực của nghệ thuật tham số mang lại cảm giác êm dịu về khả năng cho một người lập kế hoạch hàng ngày, hoặc nói về sự rạn nứt và sự điên rồ trên trang bìa của một bộ phim kinh dị tiên phong.

3. Chế độ ngang

Có khi nào bạn nhìn thấy bìa mà phải cố gắng căn chỉnh xoay tròn để có thể nhìn rõ các chi tiết trên tấm bìa hay không? Hình ảnh hoặc từ trông tự nhiên khi đặt theo chiều ngang có thể trông giống như một mẫu lạ hoặc một ngôn ngữ không quen thuộc khi đặt nó ở bên cạnh. Đó là một cách tiếp cận tuyệt vời cho những cuốn sách chơi theo quan điểm, mang đến sự thay đổi thực tế hoặc muốn đưa người đọc ra khỏi vùng an toàn của họ.

4. Thiết kế loạn thị

Sách khoa học viễn tưởng từ lâu đã có những trang bìa trong đó thiên nhiên bị biến thành những hình thức mới lạ và đầy đe dọa. Tuy nhiên, trong khi năm 2022 chiếm phần lớn các bản cover khoa học viễn tưởng dị thường, thì điều hấp dẫn là cách mà xu hướng này đang lan rộng trên các thể loại khác.

Cuộc thi thiết kế bìa mới cho tác phẩm kinh điển - Tin tức xuất bản

Phần lựa chọn bên dưới cho thấy đỉnh điểm của tia cực tím trong một cuốn sách về núi, hình dạng cong giống như cồn cát trải dài trên một tập thơ và bầu trời lấp đầy các đường viền lửa phía trên trông giống như một Trái đất đóng băng. Khi mối quan tâm đến hành tinh của chúng ta ngày càng tăng, vẻ ngoài lạc hậu này có thể ngày càng trở nên nổi bật hơn.

5. Vực thẳm của kẻ tàn bạo

Với những đường nét cứng rắn và những phiến đá thô sơ tuyệt đẹp, chủ nghĩa tàn bạo thường được mô tả như một hình thức kiến ​​trúc “lạnh lùng”. Vào năm 2022, phong cách thiết kế bìa sách vẻ uy nghiêm ảm đạm của nó trở thành những lớp vỏ kỳ lạ bao gồm cảnh quan rộng lớn, các mô hình khắc nghiệt và những hình bóng đơn độc lạc trong không gian trắng.

Hiệu ứng này là thôi miên và làm mất phương hướng — với tư cách là một người xem, bạn tìm kiếm ý nghĩa trong những thiết kế ấn tượng này, nhưng thường thấy rằng bạn càng nhìn lâu, nó càng kỳ dị. Những cuốn sách tự quảng bá bản thân bằng vực thẳm của chủ nghĩa tàn bạo đang đưa ra một tuyên bố đầy tham vọng: rằng một khi bạn mở các trang của nó, sẽ không có gì giống như vậy nữa.

6. Được đóng khung bởi các lưới

Tham số không phải là xu hướng thiết kế sách theo khuôn mẫu duy nhất vào năm 2022. Những cuốn sách này bao gồm các yếu tố nằm trên một mẫu lưới. Đó là một xu hướng bao gồm sự lặp lại và tạo cho các thiết kế kết quả một nhịp điệu hình ảnh gọn gàng, nhưng kết quả lại khác nhau một cách đáng ngạc nhiên. Một số có các chữ cái nổi trên các tấm bìa bằng xúc giác, trong khi những chữ cái khác có cảm giác giống như kính màu hơn.

Thật phù hợp trong một năm đã chứng kiến ​​nhiều người tự bỏ trốn ở nhà, có cảm giác như thói quen thôi miên ở đây, nhưng các xung màu nhấp nháy qua nhiều lưới này, gợi ý về sự siêu việt và giải phóng.

7. Chủ nghĩa tối đa ồn ào

Nếu bạn nhận thấy một số xu hướng thiết kế sách của năm 2022 hơi tối và mang tính thử nghiệm cho sở thích của bạn, bạn đã đến đúng nơi. Thay vào đó, xu hướng này lan tỏa niềm vui bằng những màu sắc tươi sáng, sặc sỡ và những bố cục phức tạp. Màu sắc phong phú chiếm ưu thế trong xu hướng đưa một chuyến du ngoạn vào một thế giới sôi động, pha trộn giữa cường độ với sự vui tươi. Những thiết kế tuyệt đẹp này đã nhảy khỏi kệ — bạn không thể không thu hút chúng ngay từ góc mắt của mình.

8. Các câu hỏi thường gặp

8.1. Có thể tự thiết kế bìa sách được không?

Đương nhiên là có, hiện tại có rất nhiều trang web thiết kế bìa sách miễn phí. Bạn có thể tham khảo.

8.2. Có thể tự đăng ký bản quyền sách hay không?

Đăng ký bản quyền sách là thủ tục hành chính được thực hiện tại Cục bản quyền tác giả để ghi nhận quyền sở hữu hợp pháp tác phẩm bao gồm:
(i) chuẩn bị hồ sơ đăng ký, (ii) nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký, (iii) thẩm định hồ sơ, nhận giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả sách.

Trên đây là tổng hợp các Những phong cách thiết kế bìa sách nổi bật nhất 2022” bạn có thể tham khảo. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ đến YCC để được hỗ trợ. 

 

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin