Những kỹ năng viết content giúp bạn bạn phát triển mỗi ngày

Hiện nay, content marketing đang là một lĩnh vực được nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi cơ hội việc làm cũng như khả năng kiếm tiền của nghề content hiện nay. Tuy nhiên để có thể viết được những bài content chất lượng,  bạn phải rèn luyện kỹ năng viết content hàng ngày.  Sau đây sẽ là một số kỹ năng là bạn cần phát triển mỗi ngày để có thể trở thành “bậc thầy” trong việc viết content bạn nhé!

Y0bW4B2ZaKKGEuEuac3aPXYVJ8Y5whVbaADMn8MEkY3OmrrYPj5VG6s4W

Để có thể viết được những bài content chất lượng đòi hỏi phải có một quá trình luyện tập không ngừng nghỉ để có thể viết được những bài content chất lượng nhất. Sau đây sẽ là một số kỹ năng là YCC nghĩ rằng bạn nên luyện tập hằng ngày để có thể viết content tốt hơn.

1. Kỹ năng biến hóa giọng văn

Để có thể tạo nên những bài content hài hước những vấn chất lượng thì việc biến hóa giọng văn là vô cùng cần thiết để người đọc có thể bất ngờ với văn phong của bạn hơn. Với kỹ năng biến hóa giọng văn, bạn có thể viết các dạng bài content khác nhau, từ đó tăng cơ hội để bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và khách hàng.

Chính vì thế, là người sáng tạo nội dung giỏi, bạn cần phải biết cách biến hóa giọng văn của mình cho phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Bên cạnh đó cần phải sử dụng những cấu trúc, hình ảnh phù hợp với từng hoàn cảnh, khách hàng khác nhau. 

2. Kỹ năng sử dụng từ ngữ.

Giống như giọng văn, là một người viết content giỏi, bạn cần phải biết cách sử dụng từ ngữ đúng cách, linh hoạt. Đặc biệt nếu bạn là người viết content thì lượng từ ngữ cũng như độ chính xác mà bạn sử dụng phải đặc biệt hơn những người bình thường. Để có thể sử dụng từ ngữ đa dạng và cách chính xác, bạn cần phải đọc thật nhiều. Đọc thật nhiều sách, tạp chính chính thống sẽ  giúp bạn quan sát và học hỏi được cách người khác sử dụng từ ngữ đồng thời giúp bạn bổ sung thêm vốn từ. Bên cạnh đó, bạn cần phải thực hành viết thường xuyên để có thể sử dụng từ ngữ một cách linh hoạt.

3. Sáng tạo không ngừng.

Content là một công việc đòi hỏi nhiều về sáng tạo, đây là một yếu tố cần thiết và không thể thiếu đối với nghề content marketing. Nếu không có kỹ năng này sẽ rất khó cho bạn để có thể tạo ra những bài content theo đúng yêu cầu của khách hàng.  Việc sáng tạo sẽ giúp cho bài viết của bạn trở nên thu hút hơn, từ đó có thể dễ dàng đánh bại đối thủ cạnh tranh hơn. Một số yếu tố thể hiện sự sáng tạo của bạn là:

– Tiêu đề ấn tượng.

– Hình ảnh đẹp.

– Video chất lượng.

4. Kỹ năng tái chế thông tin.

Hiện nay, Google là một công cụ mạnh lẽ giúp bạn có thể tìm thấy bất kỳ nội dung nào mà bạn muốn. Do đó, một kỹ năng cần thiết đối với người viết content đó là sự tái chế. Tái chế là việc biến câu từ, nội dung của người khác thành của mình mà không có sự trùng lặp. Tái chế ở đây không phải là việc copy toàn bộ bài viết, thông tin có trên internet. Điều này được hiểu như vậy là sai. Tái chế ở đây là tham khảo nội dung, thông tin từ những nguồn khác. Đồng thời phải biết diễn đạt lại theo giọng văn, suy nghĩ cũng như sự sắp xếp của mình. Để qua đó, có thể thấy hình dáng của người viết trong đó.

5. Tốc độ

Tốc độ cũng là một trong những kỹ năng viết content quan trọng đối với người viết content. Nếu doanh nghiệp của bạn không muốn bị lạc hậu về mảng marketing thì cá nhân người làm content cần phải bắt kịp các trend bên ngoài. 

6. Nghiên cứu

Nghiên cứu là một việc bắt buộc đối với người làm content. Sẽ có những lúc khách hàng yêu cầu bạn phải viết content về một chủ đề xa lạ đối vơi bạn, trong trường hợp này bạn bắt buộc phải nghiên cứu để có thể hiểu rõ và viết về nó. Việc nghiên cứu kỹ sẽ giúp cho bài content của bạn chất lượng hơn và ngược lại.

7. Kỹ năng nhận dạng từ ngữ.

Kỹ năng nhận dạng từ ngữ sẽ giúp bạn tạo ra những bài content hay và chất lượng bằng cách sử dụng những từ ngữ đơn giản nhưng lại đủ ý nghĩ và dễ hiểu cho người đọc. Bên canh đó, kỹ năng này còn giúp bạn sử dụng từ ngữ một cách logic. Việc viết content là việc dùng ngôn ngữ để dẫn dắt người đọc và suy nghĩ của mình, chính vì vậy khi ngôn ngữ càng có nhiều sự logic thì người đọc càng dễ dàng theo dõi, dễ hiểu, một số lỗi cần tránh khi sử dụng từ ngữ:

– Sử dụng từ ngữ làm chậm việc đọc:Khi bạn đang sáng tác một bài hát, một bài thơ và cố ý sử dụng những từ ngữ đa nghĩa để buộc người đọc suy ngẫm, làm chậm việc đọc là một ý hay. Nhưng khi áp dụng vào các mẫu quảng cáo thì điều này hoàn toàn sai lầm.

Chúng là nguyên nhân khiến cho người đọc cảm thấy khó hiểu, chán nản. Từ dó, họ sẽ dừng việc đọc ngay lập tức hoặc chuyển sang một trang khác. Do đó, trong khi viết bài, cần tránh sử dụng thuật ngữ chuyên ngành khó hiểu, không quen thuộc hoặc biệt ngữ, từ lòng.

– Sử dụng những từ ngữ mơ hồ: Những từ ngữ này sẽ làm người đọc khó hiểu rõ ý nghĩa mà bạn muốn truyền đạt, do đó cần hạn chế tối đa việc sử dụng chúng.

8. Kết luận

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã biết được những kỹ năng viết content cần phải trau dồi hằng ngày để có thể viết tốt hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn tham khảo thêm thông tin, bạn hãy truy cập trực tiếp vào website của chúng tôi để có thêm thông tin.

9 Câu hỏi thường gặp:

91. Tôi có nên tham gia khóa học viết content không?

Nếu bạn là người mới viết content, bạn nên tìm và học một khóa học về content để có thể viết một cách hiệu quả hơn.

9.2 Một số nguồn thông tin tham khảo hiệu quả khi viết content.

Sách, báo, internet chính là những nguồn thông tin bổ ích mà một người viết content có thể tham khảo và học hỏi. Bạn có thể truy cập vào một số trang báo như: Vnexpress, 24h, zingvn để tham khảo cách dùng từ và cách truyền đạt nội dung bạn nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *