Chuyển tới nội dung

Những điều cần biết khi thiết kế website [Chi tiết 2022]

Những điều cần biết khi thiết kế website

Website là công cụ đại diện cho doanh nghiệp, website được thiết kế tốt sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng và gia tăng lợi nhuận. Vậy làm thế nào để thiết kế được một website tốt? Trong bài viết này YCC sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều cần biết khi thiết kế website một cách chi tiết nhất. 

Những điều cần biết khi thiết kế website

1. Những kiến thức cần biết khi bắt đầu thiết kế website

Để thiết kế được một trang web tốt bạn cần hiểu rõ về các yếu tố sau đây của website:

  • Tên miền: Tên miền là địa chỉ trực tiếp mà người dùng phải truy cập khi muốn vào website của bạn, tên miền cũng giống như địa chỉ nhà của bạn, không có tên miền thì người dùng sẽ không biết website của bạn ở đâu. Tên miền có hai loại là tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam để bạn có thể lựa chọn tùy vào mục đích thiết kế của bạn
  • Hosting: Hosting là nơi giúp lưu trữ dữ liệu của toàn bộ website. Hai yếu tố cần lưu ý trong hosting là dung lượng và băng thông. Hosting có dung lượng càng lớn thì bạn có thể up càng nhiều dữ liệu lên website. Còn đối với băng thông, băng thông càng lớn thì website của bạn cũng sẽ chứa được lượng người truy cập càng lớn giúp website của bạn ít xảy ra tình trạng nghẽn mạng, sập web hơn

2. Thiết kế Website cần lưu ý đến những yếu tố nào?

Công việc thiết kế website hiện nay không còn quá khó khăn bởi sự ra đời của hàng loạt công cụ giúp hỗ trợ thiết kế, tuy nhiên khi thiết kế một website bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

2.1. Giao diện website

Một trong những yếu tố đầu tiên cần lưu ý khi thiết kế website là về giao diện website là nơi tương tác trực tiếp với người dùng, là nơi người dùng nhìn thấy khi truy cập vào website. Thiết kế website với giao diện thu hút, ấn tượng sẽ giúp hấp dẫn người dùng truy cập và trang web của bạn.

2.2. Nền tảng được sử dụng khi thiết kế website

Trước khi tiến hàng thiết kế website bạn cần lưu ý về việc lựa chọn nền tảng để thiết kế. Ngày nay người dùng có thể dễ dàng tạo ra một website bằng cách sử dụng các nền tảng miễn phí tuy nhiên bạn cần chú ý mục đích thiết kế của website là gì để lực chọn nền tảng phù hợp. Chẳng hạn như nếu bạn thiết kế một website dùng để kinh doanh hay cung cấp những thông tin mang tính chuyên môn cao thì bạn có thể lựa chọn các nền tảng như Joomla, WordPress, Magento, Opencart,… để thiết kế.

2.3. Bố cục khi thiết kế website

Một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế website là cách bố trí hình ảnh, văn bản,… của website có khoa học hay không, có giúp người dùng dễ dàng thao tác trên website hay không. Nếu website có bố cục không khoa học thì sẽ làm cho người dùng có trải nghiệm không tốt về website.

2.4. Màu sắc của website

Cần lưu ý lựa chọn phối hợp màu sắc một cách hài hoà bắt mắt và vẫn phù hợp với mục đích thiết kế của website và thông điệp của thương hiệu để tạo cho người dùng có trải nghiệm tốt nhất.

2.5 Đồ họa của thiết kế website

Đồ họa là điểm nhất riêng của từng website, giúp người dùng nhận diện được thương hiệu của bạn đồ họa trên website bao gồm các biểu tượng, logo, hình ảnh đặc trưng,… Vì vậy hãy đảm bảo rằng đồ hoạ trên website của bạn có độ nhận diện thương hiệu cao, giúp không bị trùng lặp với những website khác.

2.6. Font chữ được dùng trong thiết kế website

Cần lưu ý khi thiết kế website bạn nên sử dụng nhiều font chữ khác nhau tùy theo từng mục đích thiết kế để nâng cao tính thẩm mỹ của website. Font chữ quá bình thường sẽ khó thu hút được người đọc, người dùng vì vậy lựa chọn font chữ là yếu tố giúp tạo điểm nhấn cho website của bạn.

2.7 Nội dung website

Khi thiết kế website bạn cần lưu ý rằng nội dung trên website của bạn phải luôn mới mẻ và được cập nhật thường xuyên, chính xác. Bên cạnh những nội dung văn bản thì hình ảnh hoặc video cũng là một trong những yếu tố giúp nội dung trên web của bạn trở nên đặc sắc hơn. Đảm bảo nội dung được tìm kiếm nhanh chóng, tối ưu hoá các công cụ tìm kiếm với các từ khoá chính xác cũng là điều mà bạn cần biết khi thiết kế website.

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1. Thế nào là một website chuyên nghiệp?

Một website tốt là một website đảm bảo được thời gian vận hành thường xuyên, có giao diện đẹp, có tốc độ tải trang nhanh, có bố cục khoa học, thông tin về website được trình bày đầy đủ, có sự tương tác cao với người dùng, giúp người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng các chức năng trên website và đặc biệt là website phải mang lại lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp.

3.2. Muốn thiết kế website cần điều kiện gì?

Để thiết kế được một website chuyên nghiệp bạn cần những điều kiện sau đây:

  • Xác định rõ mục tiêu khi thiết kế website
  • Xác định và có ý tưởng thiết kế website
  • Chuẩn bị được đầy đủ nguồn lực để thiết kế website

3.3. Những điều cần biết để đảm bảo chất lượng cho một thiết kế website là gì?

Website đẹp luôn phải đi kèm chất lượng, dưới đây là những điều bạn cần biết khi thiết kế website để đảm bảo chất lượng cho trang web:

  1. Website không có lỗi
  2. Website được tối ưu về SEO
  3. Website được đảm bảo về độ bảo mật tuyệt đối
  4. Website có thể dễ dàng thực hiện các thao tác quản trị như đăng bài, xoá, chỉnh sửa nội dung,…

Trong bài viết này, YCC vừa cung cấp cho bạn những điều cần biết khi thiết kế website một cách chi tiết. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình thiết kế website. YCC cũng cung cấp các dịch vụ thiết kế website đảm bảo chuyên nghiệp, uy tín, chuẩn SEO với giá rẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế website. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin